Đang thực hiện

Top banner

Xúc động lễ chia tay lớp Quản lý nhà nước về gia đình Khoá 1

Đăng ngày: 22/06/2017

(ĐHVH HN) - Sáng 15/6, khoa Gia đình và Công tác Xã hội, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi lễ chia tay và bế giảng cho 36 sinh viên lớp Quản lý nhà nước về gia đình 1 trong không khí thân tình, xúc động.

Đến dự buổi lễ có TS. Bùi Thanh Thủy, Trưởng Khoa Gia đình và Công tác xã hội, đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên lớp QLNN1.
 

 
Báo cáo tóm tắt tình hình học tập của lớp QLNN1 khóa học 2013-2017 cô giáo chủ nhiệm Ngô Ánh Hồng, người luôn đồng hành với lớp trong suốt chặng đường 4 năm qua đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức đào tạo chuyên ngành Quản lý nhà nước về gia đình khóa đầu tiên. Để thực hiện thành công nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Quản lý nhà nước về gia đình, khoa Gia đình và Công tác Xã hội đã gặp phải không ít khó khăn và thử thách bởi đây là khóa đào tạo đầu tiên về ngành này trên cả nước nên vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, mới mẻ. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực rất cao của Khoa Gia đình và Công tác Xã hội, đội ngũ cán bộ giảng dạy, sự động viên, ủng hộ hết lòng từ Ban giám hiệu, các phòng ban trong trường, đặc biệt là Phòng Đào tạo và sự cố gắng hết mình của các bạn sinh viên, kết thúc khóa học, lớp Quản lý nhà nước về gia đình 1 đã gặt gái được nhiều thành tựu nổi bật. Mặc dù lượng sinh viên của khoa ít nhất trường nhưng kết quả khen thưởng toàn khóa lớp lại đứng vị trí thứ hai trên tổng số sinh viên tốt nghiệp trong toàn trường. Số sinh viên đạt loại giỏi toàn khóa có 7 sinh viên (chiếm 19,4%); Sinh viên đạt loại giỏi năm học 2016-2017 có 10 sinh viên (chiếm 27,7%); Sinh viên đạt loại khá có 17 sinh viên (chiếm 51,51%); Sinh viên tốt nghiệp sớm có 6 sinh viên và 1 sinh viên Hoàng Trâm Anh đạt danh hiệu thủ khoa.

Với tinh thần cầu thị và ham học hỏi, ngay từ đầu năm thứ 2, tập thể lớp QLNN1 đã sớm tiếp cận với nghiên cứu khoa học và tham gia thực hiện hai đề tài dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Khoa Quản lý văn hóa được Nhà trường đánh giá cao cả về mặt lý luận và thực tiễn. Từ phong trào nghiên cứu khoa học sôi nổi của lớp, nhóm đề tài “Sinh viên với vấn đề bình đẳng giới” do sinh viên Hoàng Trâm Anh, Lê Uyên Linh, Phan Huy Minh, Bùi Vân Anh, lớp QLNN1 đã giành giải nhất đề tài NCKH cấp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2015-2016. Công trình này đã được Nhà trường tiếp tục lựa chọn tham dự giải thưởng khoa học EUREKA lần thứ 18 do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cùng sự tham gia nghiên cứu của sinh viên khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, khoa Xuất bản phát hành. Vượt qua hàng trăm đề tài đến từ trên 70 trường đại học cao đẳng trong cả nước dự thi, nhóm đề tài “Sinh viên với vấn đề bình đẳng giới” của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã xuất sắc dành giải nhì giải thưởng EUREKA uy tín trên toàn quốc.
 

 
Lớp QLNN1 cũng là một trong những lực lượng nòng cốt đi tiên phong trong các hoạt động phong trào của khoa và nhà trường khi hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội như chương trình hiến máu tình nguyện “ Nhất tâm”; chương trình “ Gala - gọi yêu thương” gây quỹ ủng hộ bà con vùng cao đón tết Bính Thân; đi thực tế thiện nguyện tại xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cùng nhiều hoat động đoàn thể khác.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, TS. Bùi Thanh Thủy - Trưởng Khoa Gia đình và Công tác Xã hội bồi hồi chia sẻ:
Buổi hôm nay cũng đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời của các em, kể từ hôm nay các em trở thành tân cử nhân: là những nhà quản lý trong lĩnh vực gia đình, những nhà hoạt động xã hội, bước vào một chặng đường mới với nhiều niềm vui nhưng cũng đầy thử thách và khó khăn trước mắt; được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình cho đất nước, phấn đấu để đạt được những ước mơ của riêng mình.

Nhân dịp này, cô có lời nhắn nhủ tới các em: chuyên ngành học của các em là một chuyên ngành mới, sẽ có nhiều khó khăn, nhưng các em luôn nhớ các em là những cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực gia đình, sẽ  góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp và phồn vinh bởi cuộc sống của mỗi chúng ta đều bắt đầu từ gia đình và gia đình chính là tế bào cơ bản để tạo nên xã hội.

Cuộc sống có bao điều tốt đẹp, đang chờ đón các em chạm đến và có bao điều khó khăn, thử thách chờ các em, đừng để hoài phí tuổi trẻ của mình. Hãy tự hào về ngành học mình đã lựa chọn, tự tin và dũng cảm lựa chọn con đường đi của bản thân mình, để trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là sinh viên của Khoa, là những thế hệ đầu tiên đặt nền móng và tạo nên sự tự hào mở đầu cho một ngành học mới.

 


 
Giờ chia tay đã đến, một hành trình tiếp theo đã khép lại để mở ra cho các em một hành trình mới: độc lập, phát triển và thành công. Chia tay, thầy cô vẫn mong gặp lại các em bởi đây là nơi chắp cánh tạo cho các em niềm tin bước vào đời. Ngôi nhà GĐ&CTXH luôn rộng cửa để chào đón các em mang thành công, hạnh phúc trở về. Cô mong muốn các em luôn theo dõi, ủng hộ, góp sức vào sự phát triển của Khoa.

Cũng nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn BGH Nhà trường, các thầy cô giáo, khoa Quản lý văn hoá, các đơn vị trong toàn trường đã tận tình, dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em sinh viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình.

Xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, gửi gắm con em mình cho Khoa để đào tạo nên những cử nhân làm công tác gia đình và luôn động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Một lần nữa, xin vinh danh sự thành công của các em, chúc các em mọi điều tốt đẹp trên đường đời, luôn đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống“.

Với những lời tri ân xúc động, sinh viên Quỳnh Trúc đã thay mặt tập thể lớp QLNN1 phát biểu tâm tư tình cảm của học trò, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa cùng toàn bộ cán bộ giảng viên Khoa Gia đình và Công tác Xã hội. Buổi lễ chia tay và bế giảng kết thúc để lại sự lưu luyến đến bạn bè, thầy cô và mái trường nhưng lại mở ra một cuộc hành trình mới, hành trình để các tân cử nhân bước vào đời.
 
--------
Lớp Quản lý nhà nước về gia đình 1 tiền thân là sinh viên của Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, đến tháng 11 năm 2015 chính thức chuyển sang Khoa Gia đình và Công tác xã hội. Đây là lớp đầu tiên được đào tạo về ngành này trên cả nước.
--------
 
Tin: SV Ngọc Huyền, lớp Viết báo 4, Khoa Viết văn báo chí
Ảnh: Phan Huy Minh
Lượt xem: 1375
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.972.716