Đang thực hiện

Top banner

“Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018” - Cùng Đại học Văn hóa đem yêu thương tới vùng cao

Đăng ngày: 06/02/2018

(ĐHVH HN) - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm này, các đoàn viên, thanh niên cùng các tổ chức đoàn, hội, đội Thủ đô đang chạy đua với thời gian, để kịp mang những món quà Tết ý nghĩa, góp phần tạo niềm vui nhỏ đến với đồng bào, trẻ em, thanh niên nghèo các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh bạn.
 
 

 
Chương trình Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018
do Cụm Đoàn số 3 tổ chức tại xã Bành Trạch (Bắc Kạn)
 
Sáng ngày 28/01/2018, đoàn cán bộ Thành Đoàn - Cụm Đoàn số 3 với đại diện là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư  và Thường vụ của 12 trường Đại học, Học viện và Cao đẳng, trong đó có đại diện trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đồng chí Trần Thị Việt Nga, đã tổ chức thành công Chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” tại trường Tiểu học nội trú xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đón đoàn tình nguyện, về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Ma Thị Mận, bí thư huyện Đoàn Ba Bể, đồng chí NguyễnVăn Thạch bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân, đồng chíMa Văn Sương chủ tịch UBND xã Bành Trạch, về phía trường nội trú của xã có thầy Ma Xuân Tường, hiệu trưởng.
 


Đoàn cán bộ Cụm Đoàn số 3 trao tặng Công trình thanh niên - Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt
công suất hơn 500 lít/ngày  cho đại diện Trường Tiểu học nội trú
 
Trong chuyến đi trực tiếp này, đồng chí Trần Thị Việt Nga - Chủ tịch Hội sinh viên, UVBTV Đoàn trường trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết, các cán bộ, Đoàn viên đã trao tặng một hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho trường, 60 suất quà cùng tiền mặt, tổng giá trị quà tặng lên tới gần 100 triệu đồng tới các em thiếu nhi vượt khó học tốt, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, trường Đại học Văn hóa Hà Nội dành tặng riêng 10 suất quà cho các gia đình chính sách.

 


Các đại diện Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội trao tặng 10 suất quà
cho các gia đình chính sách tại xã Bành Trạch
 


Đ/c Lý Thị Ngọc Dung và đ//c Trần Thị Việt Nga - Cán bộ Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội
chụp ảnh kỉ niệm cùng các em học sinh trường tiểu học nội trú
 
Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyến Tiến Hưng - Trường Cụm Đoàn số 3, Bí thư Đoàn Học viện Ngân hàng cho biết: Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Đoàn, Hội, quan tâm, động viên các em thiếu nhi vượt khó học giỏi, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời đó cũng là món quà nhỏ để các em đón một cái Tết ấm áp yêu thương.

Xuân tình nguyện không chỉ góp phần định hướng, giáo dục hành vi, đạo đức, lối sống, cách hành xử văn minh, kỹ năng thực hành xã hội và giáo dục truyền thống mà còn phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ thành phố trong những ngày Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thông qua chương trình, Cụm Đoàn số 3 cũng mong muốn tạo môi trường sinh hoạt, gắn kết các cán bộ Đoàn cũng như các bạn sinh viên giữa các trường trong cụm.

 


Đoàn cán bộ Cụm Đoàn số 3 trao quà tặng tới địa phương
 
Chương trình Xuân tình nguyện - Tết yêu thương khép lại, đã góp phần đem niềm vui, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, những em học sinh trường nội trú có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho những mảnh đời khó khăn vươn lên.

Bài: CLB Truyền thông HUCM
Lượt xem: 1794
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.648.339