Đang thực hiện

Top banner

Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới - Khu vực Tây nguyên

Đăng ngày: 18/10/2016

(ĐHVH HN) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII về nhiệm vụ xây dựng, phát triển văn hóa, con người; Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 và hướng tới Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (giai đoạn 2000-2015), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đồng tổ chức Hội thảo Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới Khu vực Tây Nguyên Triển lãm ảnh về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hội thảo và triển lãm ảnh sẽ khai mạc ngày 26/10/2016 tại Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông giao trách nhiệm là đơn vị trực tiếp chuẩn bị nội dung và các điều kiện liên quan tổ chức Hội thảo.

Thành phần Hội thảo gồm Lãnh đạo Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở Ban ngành liên quan, Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân và Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thuộc các huyện/thị của tỉnh Đắk Nông. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng của Bộ; Đại biểu đại diện của một số cơ quan thuộc các Ban, Bộ ngành, cơ quan Trung ương; Các Chuyên gia, Nhà khoa học, đại biểu các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Với trách nhiệm tham gia Ban chỉ đạo và Tổ chức Hội thảo, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chuẩn bị toàn bộ nội dung Hội thảo và triển khai các nhiệm vụ liên quan tổ chức Hội thảo. Hiện nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 80 bài Bài tham luận của các Nhà khoa học, Nhà quản lý văn hóa, Giảng viên, Nghiên cứu viên các Trường Đại học, các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm am hiểu lĩnh vực văn hóa cơ sở và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, am hiểu về văn hóa nông thôn thuộc các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương Khu vực vùng Tây Nguyên. Nội dung các Bài tham luận được thể hiện trên các phương diện lý luận và thực tiễn và đạt được yêu cầu thích hợp mà chủ đề Hội thảo đã đặt ra, trong đó tập trung nghiên cứu vào các nhóm nội dung:

- Lý luận và thực tiễn về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và xây dựng nông thôn mới

- Thực trạng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới các tỉnh Khu vực Tây Nguyên

- Vấn đề biến đổi văn hóa, Bảo tồn di sản văn hóa, nếp sống phong tục của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới

Phát huy kết quả đạt được từ thành công Hội thảo Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới Khu vực vùng núi phía Bắc đã được tổ chức tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La trong 2 ngày 06 và 07 tháng 10 năm 2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã phát hành Giấy mời tham dự Hội thảo, đồng thời các cơ quan chức năng của Nhà trường đang hoàn thiện nội dung Hội thảo, tích cực khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên quan cần thiết nhằm tổ chức Hội thảo khu vực Tây Nguyên thành công và đạt hiệu quả thiết thực./.

 

Tin: Lê Hồng Thanh

Viện Văn hoá

 

Admin3

Lượt xem: 2149
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.806.309