Đang thực hiện

Top banner

Workshop “Urban choreography” - Khoa Nghệ thuật đại chúng

Đăng ngày: 11/09/2017

(ĐHVH HN) - Nhằm mang đến hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên, Khoa Nghệ thuật đại chúng, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi workshop “Urban choreography” cùng anh Alex Phạm.
 


Anh Alex Phạm nhảy hướng dẫn cho các bạn sinh viên Khoa NTĐC

Thuật ngữ “Choreography” bắt đầu xuất hiện gần đây và dần trở nên quen thuộc với các bạn trẻ đam mê những bước nhảy uyển chuyển. Và thuật ngữ này chỉ được biết đến rộng rãi tại Việt Nam cách đây không lâu. “Choreography là thuật ngữ chỉ về loại hình nghệ thuật thiết kế trình tự của các chuyển động cơ thể, trong đó từng động tác cho đến hình thức, hoặc cả hai được quy định sẵn từ trước. Choreography cũng có thể sáng tạo theo cách riêng của người nhảy.”
 


Sinh viên Khoa NTĐC cùng Alex Phạm nhảy Urban choreography

Có thể thấy, Choreography gần như một loại hình nghệ thuật mà nơi đó, những điệu nhảy không hề đơn điệu, đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo của các dancer. Sáng tạo để điệu nhảy trở nên “có hồn” hơn, thể hiện được niềm đam mê của người nhảy, đồng thời đem đến một nguồn cảm hứng mới cho khán giả.
 


Những bước nhảy đam mê

Và một choreographer chính là người tạo ra sự sáng tạo mới cho điệu nhảy choreography. Với choreographer, tính sáng tạo là một yếu tố cần thiết, nhưng niềm đam mê mới chính là yếu tố quan trọng nhất.
 


Buổi workshop tại Khoa NTĐC

Hai buổi Workshop cùng Alex Phạm của sinh viên khoa NTĐC đã kết thúc tốt đẹp và để lại những trải nghiệm tuyệt vời. Hẹn gặp các bạn trong những sự kiện sắp tới của Sinh viên Khoa nhé!!!

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 23151
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 107
Lượt truy cập: 2.028.478