Đang thực hiện

Top banner

Workshop - Tọa đàm mỹ thuật giữa họa sỹ Việt Nam và Ba Lan

Đăng ngày: 27/04/2017

(ĐHVH HN) - Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường ĐHVH HN và Đại học Zicloar Gora, Trường ĐHVH HN đã đón đoàn các nghệ sỹ là giảng viên đến từ Đại học Zicloar Gora. Trong thời gian này, đoàn tham gia nhiều hoạt động như giao lưu nghệ thuật, thỉnh giảng, nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật về văn hóa Ba Lan cho giảng viên và sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, từ ngày 24/4 - 27/4, được sự đồng ý của lãnh đạo hai trường, đoàn đã thực hiện Work shop Mỹ Thuật với các họa sỹ đến từ Ba Lan và những họa sỹ Việt Nam.
 


Phòng trưng bày các sản phẩm của Workshop

Tới tham dự Workshop về phía các bạn Ba Lan có: TS. Radoslaw Czarkowski, Viện trưởng Viện Mỹ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan; TS. Paulina Komorowska Birger, Giảng viên cao cấp, Viện Mỹ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan cùng người thân và gia đình.

Về phía Trường ĐHVHHN có PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, khoa trong trường.

Về phía các nghệ sỹ có nhóm họa sỹ đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: họa sĩ Nghiêm Thanh Nhã; họa sĩ Uông Mai Hương; họa sĩ Đinh Văn Hiển. Nhóm họa sỹ đến từ trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp là các thầy cô giảng viên của Trường do nghệ sĩ Trịnh Tuân là trưởng nhóm.

 


PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt Ban giám hiệu trường ĐHVHHN, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các nghệ sỹ Ba Lan đến từ trường Đại học Zicloar Gora. Workshop không chỉ là sự hợp tác giữa hai trường, mà nó còn là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHVHHN cơ hội được học hỏi thêm về nghệ thuật hội họa Ba Lan. Cũng trong chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương đã trao giấy chứng nhận cho các nghệ sỹ tham gia Workshop.
 


Các nghệ sỹ nhận giấy chứng nhận
 


TS. Radoslaw Czarkowski phát biểu
Các nghệ sỹ Ba Lan tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Thay mặt cho đoàn nghệ sỹ Ba Lan, TS. Radoslaw Czarkowski, Viện trưởng Viện Mỹ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan đã gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nhiệt tình của Trường ĐHVHHN. Ông chia sẻ những ngày tham quan, trao đổi cũng các nghệ sỹ Việt Nam là một kỷ niệm vui vẻ trong chuyến thăm Việt Nam lần này của ông và của cả đoàn.
 


Họa sĩ Đinh Văn Hiển - giảng viên Trường ĐHVHHN phát biểu

Góp nên sự thành công chính của Workshop là sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Trường ĐHVHHN và các nghệ sỹ đến từ trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Thay mặt cho các nghệ sỹ Việt Nam, họa sĩ Đinh Văn Hiển đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường ĐHVHHN và Trường Đại học Zielona Gora đã tạo điều kiện để Workshop được tổ chức thành công. Thầy cũng hy vọng sẽ có nhiều chương trình như Workshop hơn nữa để các họa sỹ Việt Nam có cơ hội giao lưu cùng những nghệ sỹ đến từ Đại học Zielona Gora, Ba Lan.

Một số hình ảnh khác của WorkshopThầy cô cùng các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệmNghệ sỹ Việt Nam tặng quà các nghệ sỹ Ba LanCác họa sỹ làm việc theo nhómCác họa sỹ say mê trong những tác của mìnhHọa sỹ Trường ĐHVHHN đang thể hiện ý tưởng của mình trên tác phẩmSinh viên trường ĐHVHHN tham gia WorkshopCác họa sỹ say mê thể hiện ý tưởng của mìnhNhững tác phẩm hoàn thành của WorkshopNhững tác phẩm hoàn thànhNhững tác phẩm hoàn thành của WorkshopNhững tác phẩm hoàn thành của WorkshopNhững tác phẩm hoàn thành của Workshop

Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 31709
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.967.680