Viện Anh ngữ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 05/11/2018

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 05/11/2018, tại phòng Truyền thống, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện Viện Anh ngữ Hoa Kỳ để thảo luận về triển vọng và chiến lược hợp tác giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham gia tiếp đón và làm việc có TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS.  Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Công tác sinh viên, nguyên Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Phía đoàn Viện Anh ngữ Hoa Kỳ có ông Collin Quingley - Giám đốc huy động nguồn lực, tuyển nhân sự và chiến lược phát triển từ Văn phòng chính Viện Anh Ngữ tại Mỹ; ông Ryan Seibert - Trưởng đại diện của Viện Anh Ngữ - Văn phòng tại Hà Nội; ông Bùi Văn Hà - điều phối viên quốc gia kiêm trợ lý trưởng đại diện; bà April Pence - trưởng nhóm các giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Viện Anh ngữ Hoa Kỳ trong thời gian qua và điểm lại những kết quả tốt đẹp từ sự hợp tác này. Hiện nay, có 03 giáo viên từ Viện Anh ngữ Hoa Kỳ đang giảng dạy tại trường cho sinh viên chính quy ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó còn các lớp tiếng Anh miễn phí dành cho sinh viên, cán bộ - giảng viên. Việc mở các lớp học và tham gia giảng dạy của giáo viên nước ngoài đã tạo ra những kết quả tích cực. Hiệu trưởng Nhà trường rất ấn tượng trước tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm và yêu nghề của các giáo viên. Trong tương lai, Hiệu trưởng kì vọng mối quan hệ hợp tác này ngày càng được thắt chặt và đem lại hiệu quả hơn nữa.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Về phía Viện Anh ngữ Hoa Kỳ, ông Ryan Seibert bày tỏ sự vui mừng và trân trọng mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Theo ông, các giáo viên Viện Anh ngữ Hoa Kỳ rất vui và yêu mến công việc giảng dạy tại Trường. Về triển vọng hợp tác, Trưởng đại diện của Viện Anh Ngữ - Văn phòng tại Hà Nội chia sẻ sẽ hỗ trợ thêm giáo viên giảng dạy và giúp đỡ việc xây dựng giáo trình một số chuyên ngành khác trên cơ sở đề nghị từ phía Nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã có những trao đổi cởi mở, thân tình và cùng tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp, hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Viện Anh ngữ Hoa Kỳ (ELI) là tổ chức phi chính phủ chính thức hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Hiện nay Viện ELI có hơn 300 tình nguyện viên (Mỹ, Canada) đang làm việc tại khu vực Đông Nam Á. Hàng năm, Viện ELI hợp tác với các cơ sở giáo dục Việt Nam:
- Cung cấp tình nguyện viên giảng dạy tiếng Anh cho các trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại các thành phố (khoảng 30-35 TNV mỗi năm)
- Cử các chuyên gia đến các cơ sở giáo dục để nâng cao phương pháp giảng dạy
- Tiến hành các hoạt động giảng dạy và giao lưu văn hóa Việt - Mỹ

Đoàn Thắng