Đang thực hiện

Top banner
Văn hóa
Nghị quyết trung ương 9 khóa XI
Ngày 9/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 33-NQ/TW) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Hình ảnh người chiến sĩ trong thơ Nguyễn Anh Nông
Trong gia đình Nguyễn Anh Nông, có lẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến nhà thơ là người cha - một người trải qua nhiều gian khổ trong chiến tranh. Nguyễn Anh Nông đã tiếp bước cha mình, nhập ngũ năm 1980, lên biên giới phía Bắc.
Làng giàu nhất quê lúa Thái Bình: 50% dân làng là tỷ phú
Có thật bởi hàng trăm doanh nhân thành đạt mà sự nghiệp của họ đều khởi nguồn từ chính mảnh đất quê mình. Người ta đồn rằng, sở dĩ người làng này giỏi làm ăn vì có được một "bài kệ" bí truyền mà ai học thuộc sẽ làm ăn tấn tới như diều gặp gió.
Một kiến giải sai về nguồn gốc dân tộc
850 trang sách khổ to: Nguồn gốc người Việt - người Mường* là kết quả mười năm làm việc của học giả Tạ Đức. Thật đáng nể phục về khối tư liệu đồ sộ được đưa vào sách. Khác nhiều đồng nghiệp, tác giả chấp nhận An Dương Vương là người Thục. Những trang viết đòi lại vị trí chính thống của nhà Triệu trong sử Việt thật xác đáng và thuyết phục.
Các triều đại TQ xâm phạm Việt Nam đều bại
Từ thời Tần Thủy Hoàng đến nay, không triều đại nào của Trung Quốc lại không đưa quân sang xâm lược nước ta.Về lý thuyết, khả năng chúng ta bị bóp nát là quá rõ nhưng về thực tiễn, sớm muộn tuy có khác nhau nhưng rốt cuộc, Trung Quốc luôn bị đại bại thảm hại.
Hồ Chí Minh và con đường ngoại giao để hòa bình
Trong tình thế ngặt nghèo sau khi giành độc lập tháng 8/1945, phải đối phó căng thẳng với âm mưu “Hoa quân nhập Việt” để “Diệt cộng cầm Hồ” của quân đội Tưởng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn tuyên bố: “Hai nước Trung Hoa và Việt Nam có liên lạc với nhau về kinh tế và chính trị thì hai dân tộc không thể không có sự tương trợ, tương thân”. 
Chữ Liêm trong quan trường xưa và nay
Chữ Liêm vốn có nghĩa chiết tự là “ngay thẳng và trong sạch”. Ngay thẳng là không dối trá, lươn lẹo còn trong sạch là không tham lam, tư túi.  Liêm vốn là đức tính tốt chẳng riêng trong đời sống thường ngày mà còn là giá trị đạo đức cao quý ở chốn quan trường.
Thuật ngữ Tiếng Anh tràn lan tại các công sở tại Pháp
Anh ngữ đang tràn vào các công sở tại Pháp với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, bao gồm cả những thuật ngữ văn phòng như “workshop”, “ASAP” và “brainstorming”.
Ba ngày hai tác phẩm điêu khắc
“Một kỷ lục của chính tôi và là món quà được đúc kết từ tình yêu tôi dành cho Việt Nam”. Nghệ sỹ điêu khắc Italia Giuseppe Strano Spitu đã chia sẻ với Tiền phong Chủ nhật sau khi hoàn thành hai tác phẩm này.
Nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân: Văn hóa đọc phải bắt đầu từ gia đình (21/04/2014)
Ngày 21-4 là ngày Sách Việt Nam đầu tiên. Nhân dịp này, nhiều hoạt động chào mừng ngày sách và tôn vinh văn hóa đọc đã được tổ chức phong phú, sôi nổi trên cả nước. PV Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân về vấn đề văn hóa đọc trong cuộc sống hôm nay.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 19
Lượt truy cập: 1.401.880