Đang thực hiện

Top banner
Văn hóa
Kiến trúc Việt Nam “được mùa” tại Festival Kiến trúc Thế giới
Gần 300 dự án kiến trúc đã được vinh danh trong danh sách đề cử của festival năm nay. Trong đó các công trình của kiến trúc sư Việt Nam được vinh danh ở 10 hạng mục trong tổng số 27 hạng mục.
Bí ẩn về những thước phim quay Lễ Độc lập mùng 2/9/1945
Những thước phim vô giá có tên “Ngày Độc lập 2/9/1945” ghi lại hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập đã đi vào tâm khảm người Việt Nam. Nhưng ít ai biết đằng sau thước phim đó có những câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Ngành công nghiệp xoay quanh cơn sốt selfie
Chụp ảnh "tự sướng" (selfie) không chỉ là sở thích của giới trẻ mà còn đang mang lại lợi nhuận lớn cho các bên tham gia.
Độc lập văn hóa, yếu tố quan trọng để bảo vệ Tổ quốc
Lịch sử Việt Nam đã cho thấy chính sự độc lập về văn hóa đã đóng vai trò vô cùng quan trọng, cứu đất nước trước bất kỳ cuộc xâm lăng nào.
Châu bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu
Châu bản triều Nguyễn đã được đón nhận “Bằng di sản tư liệu” thuộc chương trình Ký ức Thế giới Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO.
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng
Bộ sưu tập tranh gồm 40 bức của một cậu bé người Anh 11 tuổi, sống ở hạt Norfolk, đã được định giá 400.000 bảng Anh (tương đương 14,5 tỉ đồng) bởi các chuyên gia trong lĩnh vực hội họa ngay khi nó còn chưa chính thức ra mắt.
Tiếng Anh ở Singapore
Bài viết sau của tiến sĩ David Koh, một người Singapore, được viết bằng tiếng Việt gửi riêng cho Tuổi Trẻ Cuối Tuần, kể lại hành trình một cuộc chuyển đổi không phải không cam go song rất thành công của Chính phủ Singapore - một quốc gia đa sắc tộc - sang áp dụng chính sách cơ bản về ngôn ngữ nhằm phục vụ tốt nhất cho mục tiêuhội nhập quốc tế.
Đồ gỗ quý ngàn tuổi của đại gia Việt
Năm 2002, một đoàn khách du lịch người Trung Quốc vào quán bia của ông để giải nhiệt. Sau mấy chầu bia bọt, một ông khách to béo, sang trọng bỏ cuộc nhậu và đắm đuối nhìn hai chiếc mỏ neo của ông. 
Người Việt 'yếu' ngoại ngữ và tư duy 'tạm đủ'
Có thể không cần bàn thêm về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay. Khi mà nguồn tài nguyên nước ngoài sẵn sàng gõ cửa, ngoại ngữ là chìa khóa để chúng ta có thể tiếp thu được những tri thức và đón nhận những cơ hội mới.
Trao đổi với ông Hà Văn Thùy  về “Nguồn gốc người Việt-người Mường”
(ĐHVH) - Hôm qua, có người hỏi tôi,  Hà Văn Thùy  đã viết 3 bài về cuốn sách của Tạ Đức, đăng trên mấy trang mạng liền, sao Tạ Đức không có một bài đáp lại ?
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.401.880