Đang thực hiện

Top banner

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 20/07/2018

(ĐH VHHN) – Chiều ngày 12/7/2018, Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do Tiến sĩ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Uỷ viên thường trực Uỷ ban và các cán bộ có liên quan đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp Đoàn công tác có TS. Lê Thị Thu Hiền – Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Trường Văn hóa Hà Nội có PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Nội dung buổi làm việc tập trung vào vấn đề thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học; những kiến nghị, trao đổi về việc thực hiện Luật Giáo dục Đại học trong 5 năm qua, góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi và vấn đề tự chủ đại học.
 

Tiến sĩ Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng phát biểu tại buổi làm việc
 
Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương báo cáo với Đoàn công tác về quy mô đào tạo của Nhà trường, những thành tựu trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường. Theo đó, trong những năm qua, Nhà trường đã mở rộng quy mô đào tạo với nhiều ngành học đáp ứng nhu cầu của xã hội, bên cạnh việc duy trì những ngành đào tạo đặc thù. Cùng với đó là nguồn nhân lực để đảm bảo sự vận hành của Nhà trường không ngừng nâng cao về chất lượng. Hiện tại, Nhà trường có 188 giảng viên và 92 chuyên viên, trong đó có 21 Phó giáo sư, Tiến sĩ và 18 Tiến sĩ. Các giảng viên đảm bảo tỉ lệ 100% trình độ Thạc sĩ trở lên. Với những nỗ lực, cố gắng, Nhà trường đã đạt nhiều thành tựu được Bộ chủ quản và xã hội ghi nhận. Tuy nhiên, cũng bởi tính đặc thù trong công tác đào tạo mà Nhà trường gặp một số khó khăn trong công tác tuyển sinh, trong vấn đề thực hiện tự chủ giáo dục đại học. Những vấn đề về việc thành lập Hội đồng trường cũng nảy sinh nhiều vướng mắc.

Sau phần báo cáo của PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn trong quá trình thực hiện tự chủ trong giáo dục đại học, trong đó có tự chủ về bộ máy, tự chủ về học thuật, tự chủ về tài chính. Các vấn đề về góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục Đại học cũng được đưa ra bàn luận như vấn đề quy hoạch mạng lưới các trường đại học, vấn đề về việc thành lập và hiệu quả hoạt động của hội đồng trường…Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường
 
Đánh giá hiệu quả của buổi làm việc, Tiến sĩ Phạm Tất Thắng nghi nhận những trao đổi, chia sẻ từ phía Nhà trường đã góp phần làm rõ những vấn đề mà Đoàn công tác quan tâm, từ đó giúp Đoàn có thêm thông tin để đưa ra những giải pháp, hướng đi để gửi đến các cơ quan ban ngành hữu quan nhằm hoàn thiện khung pháp lý, tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề thể chế, chính sách để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của đất nước trong bối cảnh hiện tại và tương lai. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của Nhà trường nói riêng, của ngành văn hóa nói chung và ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong hoạt động và thành quả trong sự phát triển của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 
ĐVT
Lượt xem: 936
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.967.561