Đang thực hiện

Top banner

Tuyển sinh đại học các ngành Quản lý thông tin và Thông tin thư viện tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 28/04/2020

(ĐH VHHN) - Trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thế giới đã và đang chứng kiến sự gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh chóng của khối lượng thông tin, dữ liệu và những tác động của chúng. Chưa bao giờ trong lịch sử, đội ngũ các chuyên gia thông tin, những người nắm “chìa khóa thông tin” lại được cần đến như vậy. Theo các báo cáo, thị trường việc làm có nhu cầu ngày càng cao với nguồn nhân lực quản trị thông tin. Hàng trăm trường đào tạo iSchool trên khắp thế giới đang nỗ lực chuẩn bị cho nguồn nhân lực này đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường lao động.

Khoa Thông tin ,Thư viện (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực thông tin thư viện có bề dày lịch sử ở Việt Nam với sứ mệnh nâng cao năng lực thông tin của cơ quan, tổ chức và cá nhân trên cơ sở kết nối thông tin, công nghệ và con người. Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển nguồn nhân lực được đào tạo từ Khoa đã và đang đảm nhận nhiều vị trí công việc quan trọng tại hầu hết các cơ quan thông tin và thư viện trên khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thông tin và thư viện, năm 2020 bên cạnh các ngành nghề khác Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp tục tuyển sinh 2 ngành đào tạo:
  1. Ngành Thông tin – Thư viện

 
+ Mã ngành : 7320201
+ Chỉ tiêu tuyển sinh : 45
+ Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng, xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp.
Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://www.huc.edu.vn/du-kien-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020-6015-vi.htm
  1. Ngành Quản lý Thông tin

 
+ Mã ngành : 7320205
+ Chỉ tiêu tuyển sinh : 55
+ Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng, xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp.
Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://www.huc.edu.vn/du-kien-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020-6015-vi.htm 
 
Chương trình đào tạo

Với gần 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo nhân lực thông tin và thư viện, chương trình đào tạo hai ngành của Khoa Thông tin, Thư viện được xây dựng với phương châm tận dụng tối đa sự chuyển đổi trên nền tảng thông tin và công nghệ cũng như những tác động của chúng trong thế giới đương đại.

Các chương trình đào tạo luôn luôn được cập nhật và đổi mới trên cơ sở hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị sử dụng lao động và sự tham vấn của các chuyên gia đầu ngành trong nước và chuyên gia từ các quốc gia có bề dày đào tạo chuyên gia thông tin hàng đầu thế giới như: Hoa Kỳ, Australia, Pháp, New Zealand,…

 
Đội ngũ giảng viên

Quy tụ các chuyên gia đầu ngành về thông tin thư viện ở Việt Nam, cộng tác chặt chẽ với nhiều chuyên gia quốc tế, Khoa Thông tin, Thư viện tự hào có đội ngũ cán bộ giảng dạy tâm huyết được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, luôn đổi mới trong phương pháp giảng dạy, lấy việc phát triển kỹ năng cho người học làm cơ sở mọi hoạt động. Giảng viên của Khoa luôn được trau dồi và nâng cao trình độ qua các dự án, chương trình tăng cường năng lực giảng dạy do chuyên gia nước ngoài đào tạo.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên là một trong những trọng tâm của Khoa Thông tin, Thư viện. Nhiều công trình nghiên cứu của Khoa đã được công bố trên các tạp chí, sách chuyên khảo, kỷ yếu hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

Điều kiện thực hành nghề nghiệp

Khoa có sự hợp tác chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước, đặc biệt là các công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực thông tin và thư viện ở Việt Nam, đây là điều kiện tốt để Khoa có thể cử sinh viên đến thực tập nghề nghiệp.
 

 
Từ năm 2019 Hệ thống thực hành trực tuyến – Online Laboratory System đã được Khoa chính thức khai trương và đưa vào vận hành, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy của giảng viên và thực hành ghề nghiệp của sinh viên.  Với hệ thống này sinh viên của Khoa sẽ được thực hành trực tiếp trên các hệ thống phần mềm tích hợp - ILS cũng như hệ thống thông tin số tiến tiến của Hoa Kỳ và NewZealand.

 
Với tất cả năng lực và sự chuẩn bị tốt nhất, Khoa Thông tin, Thư viện cam kết tạo điều kiện tối đa cho mọi hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên, giúp người học có sự chuẩn bị đầy đủ cho hành trang tham gia vào thị trường lao động. Tầm nhìn mà Khoa Thông tin Thư viện, Đại học Văn hóa Hà Nội theo đuổi đó là khao khát xây dựng Khoa trở thành một iSchool lấy chất lượng toàn diện làm trọng tâm, chuẩn bị nguồn nhân lực thông tin ưu tú “chìa khóa” cho xã hội toàn cầu luôn đổi thay trong Cách mạng công nghiệp 4.0. 
 
Khoa Thông tin Thư viện
 
Lượt xem: 400
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.969.361