Đang thực hiện

Top banner

Tuyển sinh 2019 ngành Quản lý Văn hóa- Đại học Văn hóa Hà Nội: Có gì mới?

Đăng ngày: 03/04/2019


(ĐH VHHN) - Ngoài chuyên ngành truyền thống là Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, trong đợt tuyển sinh năm 2019, Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật- Trường Đại học Văn hóa Hà Nội mở các chuyên ngành mới như Tổ chức sự kiện văn hóa, Biểu diễn nghệ thuật. Giống như mọi năm, bên cạnh phương thức xét tuyển truyền thống ở khối C và D1, hay xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 kết hợp với tuyển riêng về năng khiếu.
 
Tuy nhiên, có một phương thức xét tuyển (tuyển thẳng) rất thuận lợi với thí sinh khối Văn hóa Nghệ thuật lâu nay ít được chú ý; đó là chính sách tuyển thẳng đối với 2 đối tượng: 1) Thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đạt loại Giỏi trở lên thuộc các ngành về ca, múa, nhạc; 2) Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.

Đối tượng này được tuyển thẳng vào các chuyên ngành: Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa.

Sinh viên ngành Quản lý văn hóa sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp văn hóa nghệ thuật thuộc khu vực nhà nước, tư nhân hay các tổ chức, doanh nghiệp văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài như tại các Sở và Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các thiết chế văn hoá, UBND tỉnh/ thành phố, huyện/thị trấn, xã/phường, các cơ quan đơn vị thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật; Các công ty tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, du lịch, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các điểm vui chơi, giải trí, bộ phận marketing, gây quỹ và tìm tài trợ, quan hệ công chúng, quản lý nhân sự, quản lý dự án của các tổ chức, doanh nghiệp.

Các em cũng có những cơ hội làm việc độc lập khi khởi nghiệp bằng các công ty biểu diễn nghệ thuật, tổ chức sự kiện, hoặc làm việc như những nhân viên độc lập cho các chương trình, sự kiện, hay dự án văn hóa nghệ thuật.

Một chương trình học tập hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa năng động đang chờ đón các em!

 
Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật luôn là khoa có qui mô giảng viên và sinh viên lớn nhất trong toàn trường (gồm cả hệ đào tạo Chính qui và hệ Vừa làm vừa học); và cũng là khoa có nhiều chuyên ngành đào tạo phong phú, đạt nhiều thành tích nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội.
 

 
Khoa QLVHNT
 
 
 
 
 
Lượt xem: 1415
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.035.934