Đang thực hiện

Top banner

Tuổi trẻ trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng công tác phòng cháy, chữa cháy

Đăng ngày: 06/11/2017

(ĐHVH HN) - Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho sinh viên, ngày 3/11/2017, trường ĐHVHHH phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy cũng như chữa cháy khi có hỏa hoạn, đồng thời trang bị cho sinh viên kỹ năng thoát nạn khi xảy ra đám cháy.
 


Toàn cảnh Buổi Tập huấn Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho sinh viên

Đến dự buổi tập huấn, về phía Cục Cảnh sát PCCC&CNCH có đ/c Thượng úy Nguyễn Danh Luân - Cán bộ Tuyên truyền (C66) Bộ Công an, đồng thời cũng là báo cáo viên của buổi tập huấn. Về phía Cục Cảnh sát Thành phố Hà Nội có: đ/c Dương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội cùng các nữ cán bộ chiến sĩ là học viên lớp thực hành kỹ năng tuyên truyền an toàn PCCC thuộc Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội.

Về phía Trường ĐHVHHN có: đ/c Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng CTSV; đ/c Trần Thị Việt Nga - Chủ tịch Hội sinh viên. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 đồng chí đoàn viên, sinh viên ưu tú của Trường ĐHVHHN.

 


3 phút 30 giây - thời gian một đốm lửa có thể thiêu rụi cả căn nhà, Thượng úy Nguyễn Danh Luân cho biết

Phòng cháy, chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, Thượng úy Nguyễn Danh Luân đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, sinh viên Trường ĐHVHHN còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...
 


Các chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn sử bình cứu hỏa để dập lửa đúng nguyên tắc

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, sinh viên Trường ĐHVHHN đã được thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy do bình gas gây ra.
 


Sinh viên Trường ĐHVHHN thực hành sử dụng bình cứu hoả dập tắt đám cháy

Đây là dịp để sinh viên Nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH

 
Lượt xem: 3101
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.845.954