Đang thực hiện

Top banner

Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hoá Hà Nội cùng CLB Bác sĩ họ Đinh và những người bạn thực hiện chuyến đi thiện nguyện về xã Tràng Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Đăng ngày: 26/04/2018

(ĐH VHHN) - Vào ngày 21 và ngày 22/4/2018 vừa qua, tuổi trẻ Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã phối hợp cùng CLB Bác sĩ họ Đinh và những người bạn thực hiện chuyến đi thiện nguyện về xã Tràng Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để giao lưu văn nghệ, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, bà con hộ nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp hưởng ứng lễ kỉ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt.

Về phía Trường ĐH VHHN có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; các giảng viên và sinh viên khoa Nghệ thuật đại chúng.

Đại diện Ban Liên lạc họ Đinh có GS. TS. Đinh Xuân Dũng - Trưởng ban liên lạc; Đại diện CLB Bác sĩ họ Đinh có PGS. TS. Đinh Ngọc Sơn - Chủ nhiệm CLB cùng các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành làm việc ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư có bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện. Bên cạnh đó, không thể không kể tới sự có mặt và hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, nhất là Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Hoa Lư và UNND xã Trường Thi.

 


Đông đảo bà con nhân dân phấn khởi khi được thăm khám miễn phí

CLB Bác sĩ họ Đinh và những người bạn được biết đến là một CLB đã thành lập từ khá lâu và thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện kết hợp cùng các đơn vị khác. Trong hoạt động ý nghĩa lần này, CLB đã phối hợp với Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, tuy nhiên lại đúng vào dịp học kì vừa kết thúc và chuẩn bị bước vào mùa thi. Tuy vậy, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường vẫn thu xếp công việc, hăng hái tham gia thiện nguyện, góp phần mang yêu thương sẻ chia đến với nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh khó khăn, chưa có cơ hội tiếp cận với y học hiện đại để thăm khám. Chương trình diễn ra với 2 sự kiện chính là đêm giao lưu văn nghệ vào tối ngày 21 và buổi khám chữa bệnh tình nguyện trong cả ngày 22/4/2018.
 


CLB Bác sĩ họ Đinh chụp ảnh lưu niệm
 
Đêm giao lưu văn nghệ được tuổi trẻ Trường ĐH VHHN phối hợp với Phòng văn hóa, Trung tâm văn hóa huyện Hoa Lư tổ chức đã diễn ra vô cùng đặc sắc và chất lượng. Với các tiết mục văn nghệ do thầy và trò Nhà trường dàn dựng, biểu diễn, đêm giao lưu đã mang đến thật nhiều cảm xúc cho người dân Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Phải kể đến những giọng ca nổi tiếng của các thầy cô giảng viên như thầy Mạnh Thuỳ, cô Hạ Vân, cô Phương Thanh; hay các giọng ca sinh viên như Trọng Hải, nhóm nhạc Only 5,... Không khí vui tươi, nô nức của của đêm giao lưu văn nghệ như siết chặt thêm tấm lòng yêu thương chia sẻ và gần thêm mối tình thắm thiết giữa tuổi trẻ Trường ĐH VHHN, CLB bác sĩ họ Đinh với người dân nơi đây.
 


Giảng viên Phương Thanh - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với giọng ca sâu lắng, truyền cảm
 
Hoạt động thứ 2 là buổi khám chữa bệnh thiện nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Trường Yên. CLB Bác sĩ họ Đinh và những người bạn đã phối hợp cùng UBND huyện Hoa Lư, Sở Y tế Ninh Bình để tổ chức. Ngay từ sớm, rất đông bà con trong khu vực đã đến để được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ. Các bác sĩ chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phổi TW, Bệnh viện Tai Mũi Họng,... đã mang đến các thiết bị hiện đại cùng thuốc khám miễn phí khiến bà con nhân dân vô cùng phấn khởi. Bởi lẽ vùng quê này còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mọi người chưa có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại; nay được các bác sĩ đầu ngành về tận địa phương thăm khám trực tiếp, lại phát thuốc miễn phí nên càng trở nên háo hức thêm. Chia sẻ thực tế tại địa phương, bác Phương - một người dân trong xã cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi và vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các tổ chức đã đến giúp đỡ thăm khám bệnh miễn phí cho bà con. Tôi đặc biệt ấn tượng với đêm diễn văn nghệ bởi lâu lắm rồi chúng tôi mới lại có cơ hội được thưởng thức các tiết mục hay đến thế. Chúng tôi xin gửi đến Trường ĐH VHHN, CLB Bác sĩ họ Đinh lời cảm ơn sâu sắc nhất!" Chia sẻ về phía trường ĐH VHHN, thầy Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường nói: "Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực cho bà con nhân dân ở các vùng miền. Đồng thời cũng là một trải nghiệm cho thầy cô giảng viên và các em sinh viên trong nhà trường. Hi vọng rằng trong tương lai, CLB Bác sĩ họ Đinh và Trường ĐH VHHN sẽ có thêm nhiều dịp kết hợp để tổ chức các chuyến thiện nguyện và nhân rộng ra qui mô sinh viên trong trường hơn nữa".
 


Các bác sĩ tận tình chăm sóc người bệnh

Chương trình kéo dài 2 ngày khép lại và gặt hái được rất nhiều thành công. Khi ra về người dân địa phương và đoàn tình nguyện còn lưu luyến nhiều cảm xúc. Mong rằng những chương trình của tuổi trẻ Trường ĐH VHHN như này sẽ ngày một tiếp nối và càng mở rộng hơn, đến với nhiều địa phương nghèo khó hơn trên đất nước.

Một số hình ảnh khác:

 


Giảng viên Mạnh Thuỳ với giọng ca đầy nội lực và truyền cảmNgười dân phấn khởi đến từ rất sớm để được thăm khám, tư vấn bệnh

Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

 
Tin và ảnh: HUCM

 
Lượt xem: 3269
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.890.023