Đang thực hiện

Top banner

Tưng bừng Lễ khai giảng chào mừng năm học 2017 - 2018 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 10/10/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 10/10/2017, trong không khí hào hùng của ngày Giải phóng Thủ đô, tại Hội trường Nhà văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đến tham dự Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, về phía Bộ VHTT&DL có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VHTT&DL.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường. Tới tham dự lễ khai giảng còn có sự góp mặt của những thầy cô là cán bộ lãnh đạo các khoa, phòng, ban, viện, trung tâm, các thầy cô giáo cùng đông đảo học viên cao học và toàn thể các em tân sinh viên K58.

 


Toàn cảnh
Lễ khai giảng chào mừng năm học 2017 - 2018

Sau phần lễ chào cờ, tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trong thư, Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục tiếp tục đổi mới, tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên... Đồng thời, mong sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.
 


TS. Đinh Công Tuấn  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018. Cô khẳng định chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, bởi nó sẽ khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Vì vậy, vấn đề  “Đảm bảo chất lượng giáo dục” được Nhà trường xác định là chủ đề năm học 2017 - 2018. Thay mặt Nhà trường, TS. Phạm Thị Thu Hương gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTT&DL đã luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời các hoạt động của Trường.
 


TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đọc diễn văn tại Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Tiếp nối chương trình, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đọc quyết định công nhận học vị Tiến sĩ cho 3 tân tiến sỹ chuyên ngành Văn hóa học và chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện: Nguyễn Thị Kim Hoa, Hoàng Văn Hùng và Đoàn Tiến Lộc.
 

 
PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân tiến sĩ

 
Trong kỳ tuyển sinh năm học 2017 - 2018, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vui mừng chào đón hơn 1500 tân sinh viên khóa 58 nhập trường, trong đó có rất nhiều em đạt kết quả cao. Nhà trường đã xét và khen thưởng cho 5 sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh năm học 2017 gồm các em: Phan Minh Đức - VHDL25C, Nguyễn Quỳnh Trang - VHDL25C, Lê Thị Ngọc - VHDL25C, Nguyễn Thị Hà - VHDL25C, Nguyễn Thế Vũ - VHH9B.
 


TS. Đinh Công Tuấn trao thưởng cho các sinh viên

Thay mặt cho hơn 1500 sinh viên khóa 58, em Nguyễn Quỳnh Trang - Khoa Văn hóa du lịch đã có chia sẻ về những ngày đầu nhập trường, đồng thời thay mặt các bạn tân sinh viên K58 gửi tặng những bó hoa tươi thắm như lời cảm ơn sâu sắc tới PGS.TS. Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL và TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
 


Đại diện sinh viên K58 tặng hoa cảm ơn PGS.TS. Bùi Quang Hải và TS. Phạm Thị Thu Hương

PGS.TS. Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo đã gửi lời chúc mừng nhân ngày khai giảng và những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên của nhà trường trong năm học 2016 - 2017. Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển” trong năm học 2017 - 2018, PGS.TS. Bùi Quang Hải đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc hơn nữa của các thầy cô, cán bộ, người lao động và toàn thể đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Để phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được đẩy mạnh, cán bộ, giảng viên Nhà trường cần hướng đến mục tiêu đổi mới mạnh mẽ, toàn diện giáo dục đào tạo, tăng cường cho lớp trẻ về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, giáo dục đạo đức, tình yêu đất nước…
 


PGS.TS. Bùi Quang Hải tặng hoa chúc mừng Trường ĐHVHHN

Buổi Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết thúc trong niềm tin vào một năm học mới với nhiều kết quả tốt đẹp.

 
 
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Kính thưa: Ông Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch!
Kính thưa các thầy, cô nguyên lãnh đạo Nhà trường!
Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường cùng toàn thể các học viên và sinh viên thân mến!
Hôm nay, ngày 10/10 - hòa chung trong không khí rộn ràng kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Thay mặt Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, các tân sinh viên, học viên và NCS.
Tôi cảm thấy thật xúc động bởi đây là lần đầu tiên được đọc diễn văn trong Lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường này. Xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, cán bộ viên chức trong toàn trường đã cho tôi vinh dự này.
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch!
Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đã luôn quan tâm, theo sát các hoạt động của Trường, nhiều khó khăn vướng mắc của Trường đã nhận được tư vấn, chỉ đạo kịp thời. Tập thể lãnh đạo, viên chức Nhà trường hiểu rằng, cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo đã dành cho.
Thưa các thầy giáo,cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường!
Năm học 2017-2018, 25 nghiên cứu sinh, 87 học viên cao học và 1515  sinh viên đã lựa chọn chúng ta, lựa chọn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là môi trường học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong khi còn nhiều cơ hội và sự lựa chọn khác. Đây chính là niềm vinh dự, sự tự hào của trường ta. Hãy cảm ơn các học viên, sinh viên và gia đình các bạn đã tin tưởng và giao phó trọng trách trồng người cho chúng ta. Mỗi chúng ta, ở từng vị trí công tác, hãy chứng minh bằng những hành động cụ thể và thiết thực để khẳng định rằng, quyết định lựa chọn của các bạn học viên, sinh viên là hoàn toàn đúng đắn.
Vì thế, mỗi thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hãy nỗ lực hơn nữa vì người học. Tôi tin rằng, cơ sở vật chất của Trường còn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu (mặc dù việc này sẽ sớm được cải thiện), nhưng những bài giảng thì không thể không được cập nhật, không thể không được chuẩn bị tốt cũng như thái độ, tinh thần làm việc của cán bộ các phòng ban không thể thiếu trách nhiệm, sự tận tụy và nhiệt tình. Chúng ta hãy cùng nhau kiến tạo môi trường học thuật năng động và giàu truyền thống văn hóa của ngôi trường mang tên Văn hóa.
Hơn bao giờ hết, chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường ta, bởi nó sẽ khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Vì vậy, “Đảm bảo chất lượng giáo dục” được Nhà trường xác định là chủ đề năm học 2017-2018. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta cần thực hiện 4 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm:
1. Đảm bảo số lượng và tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên;
2. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm; phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học;
3. Tăng cường cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu;
4. Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.
Các tân học viên, tân sinh viên thân mến!
Trước hết, thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, tôi chúc mừng các bạn đã chính thức trở thành thành viên của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Với các em sinh viên, đây là sự mở đầu quá trình học tập ở một môi trường mới. Phía trước là những năm tháng học tập và rèn luyện, thách thức và cơ hội đang chờ đón các em. Hãy tự tin để đón nhận thách thức. Sẽ có thất bại nhưng không được phép nản lòng. Thành công chỉ đến với những người có ước mơ và dám vượt qua thất bại để thực hiện ước mơ. Vì thế, trong buổi lễ này, tôi muốn được chia sẻ với các em đôi điều. Đó là:
Thứ nhất, cần biết quý trọng thời gian, rồi các em sẽ thấy những năm học tại đây trôi qua rất nhanh. Hãy đừng lãng phí thời gian, hãy chăm chỉ học tập, nghiên cứu, quan sát và chiêm nghiệm, học ở thầy cô, bạn bè, học ở trong sách và ở cuộc sống.
Thứ hai: Phải tự chủ, tự lập, tự học và biết trang bị cho mình những kĩ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, kĩ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Điều này rất quan trọng. Phải chủ động, tự chủ trong kế hoạch học tập. Phải tự học, vì học đại học là tự học.
Thứ ba: Hãy biết chọn sách và đọc sách thật nhiều. Sách cho ta kiến thức và sách cho ta tâm hồn. Sách là người bạn tốt nhất của chúng ta. Đọc sách rồi thì phải biết ước mơ và hành động để thực hiện ước mơ.
Với các bạn học viên và NCS, tôi mong rằng, bên cạnh sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ giảng viên và các nhà nghiên cứu, các bạn sẽ tiếp tục phát huy kiến thức, thành tích học tập ở bậc đại học và cao học của mình một cách hiệu quả trong một môi trường đòi hỏi không chỉ sự nỗ lực, sự phấn đấu kiên trì, bền bỉ mà còn phải có năng lực sáng tạo, chủ động, tích cực trong học tập và nghiên cứu. Học cao học và nghiên cứu sinh là bậc học cao cấp. Ở đó, nội dung học tập đa dạng, phong phú hơn nhưng cũng đòi hỏi sự chuyên sâu hơn. Vì thế, yêu cầu đặt ra là, mỗi người phải tìm được cho mình phương pháp học tập, nghiên cứu phù hợp với từng chuyên đề, từng chuyên ngành và từng đề tài.
  Kính thưa toàn thể Quý vị
Tôi xin khép lại phần chia sẻ của mình bằng việc dẫn lại câu nói của nhà sư phạm nổi tiếng người Nga Xukhômlinski: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Trong những năm tháng học tập sắp tới dưới mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ lưu lại những dấu ấn của mình bằng các kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc.
Kính thưa Quý vị!
Nhân dịp lễ khai giảng hôm nay, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo, cảm ơn sự nhiệt tình, lòng say mê nghề nghiệp của các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong và ngoài Trường, các cán bộ đã và đang hết lòng với công việc được giao, để Trường ĐHVHHN ngày một phát triển.
Xin chúc toàn thể quý vị các bạn học viên, sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Với tất cả sự trân trọng, tôi long trọng tuyên bố khai giảng năm học 2017-2018.
TS. Phạm Thị Thu Hương
Phó Hiệu trưởng Phụ Trách trường ĐHVHHN
 
Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

 


Tập thể thầy cô chụp ảnh lưu niệm Tại Lễ khai giảngPGS.TS. Bùi Quang Hải  chụp ảnh cùng đại diện các thầy cô trường ĐHVHHNCán bộ, giảng viên nữ trường ĐHVHHN chụp ảnh lưu niệm
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảngTiết mục "Bài ca Người giáo viên nhân dân" do GV Phương Thanh thể hiệnTiết mục văn nghệ do sinh viên trường ĐHVHHN thực hiện
Bài và ảnh: Tạp chí NCVH
 
 
Lượt xem: 28729
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.972.797