Đang thực hiện

Top banner

Tưng bừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống HSSV và Hội SVVN

Đăng ngày: 10/01/2017

(ĐHVH HN) - Vào 16h00, ngày 06/ 01/ 2017 tại Hội trường Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017) trong sự hân hoan của đông đảo sinh viên và giáo viên Nhà trường.

Tham dự chương trình về phía Ban tổ chức có: Hội Sinh viên - Đại học Văn Hóa Hà Nội. Về phía khách mời có: T.S Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN; T.S Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường; Th.S Phạm Văn Tám - Phó phòng CTSV; T.S Đỗ Thị Thu Thủy - Phó trưởng Khoa Viết văn - Báo chí; Thầy Nguyễn Văn Thùy - Giảng viên khoa Nghệ thuật đại chúng cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hoạt động này diễn ra không chỉ để Ban chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đánh giá, tổng kết công tác hoạt động của Hội trong năm 2016 và cũng đưa ra những phương hướng, kế hoạch hoạt động cho năm 2017. Với thành tích học tập tốt cùng những đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn, Hội và các CLB của Nhà trường, chương trình đã tôn vinh, trao thưởng các danh hiệu “Sinh viên nghèo vượt khó”, “Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào” và “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng”.T.S Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại chương trình, T.S Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời khen và động viên tới Hội sinh viên ĐHVHHN và các câu lạc bộ của Trường. Thầy “đề cao những đóng góp ý nghĩa, hoạt động sôi nổi của HSV cũng như các câu lạc bộ Máu, Võ vovinam, Truyền thông, câu lạc bộ các khoa đã đạt được nhiều thành tích mang lại vinh quang cho Nhà trường. Hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn vào những năm sau”.Vinh danh các giảng viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học 2015 - 2016

 “Rung Chuông Vàng” - thử tài thách trí

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, mở đầu chương trình là phần thi kiến thức xã hội, văn hóa - nghệ thuật và ngoại ngữ mang tên “Rung Chuông Vàng”. Cuộc thi đã huy động mỗi khoa số lượng 05 sinh viên tham gia cùng 01 đội cứu trợ gồm các giảng viên, sinh viên của khoa mình.


Các thí sinh phải lần lượt trả lời 20 câu hỏi của chương trình dưới hình thức trắc nhiệm và tự luận trong thời gian 30 giây. Thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp. Trường hợp chưa hết 20 câu hỏi, số thí sinh còn lại ít sẽ được sử dụng quyền cứu trợ duy nhất từ các thầy cô để đưa các thi sinh đã bị loại trở lại sân thi đấu. Số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của trò chơi “Thử tài khéo léo” các giảng viên tham gia. Cuộc thi đã dừng lại ở câu hỏi thứ 17, chiến thắng thuộc về bạn sinh viên khoa Di sản văn hóa trong sự hò reo cổ vũ hết mình của tất cả mọi người.

 
  Không khí hứng khởi của cuộc thi “Rung chuông vàng

 
“Điều Ước Giản Dị” - Đồng cảm để sẻ chia
 
Hòa chung trong không khí náo nức của các bạn sinh viên, trong ngày kỷ niệm này còn diễn ra một chương trình đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc: “Điều Ước Giản Dị". Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống của Hội Sinh viên trong dịp kỷ niệm này. Chương trình nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung, đồng thời thực hiện ước mơ giản dị cho 02 bạn sinh viên nghèo vượt khó đến từ các khoa Viết văn - Báo chí, khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số.


 
T.S Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng danh hiệu Sinh viên nghèo vượt khó cho sinh viên Trần Thị Phượng - khoa Viết văn - Báo chí (cạnh thầy Tuấn) và sinh viên Giàng A Bê - khoa Văn hóa dân tộc thiểu số (đứng thứ ba)

 Ban Truyền thông - Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có dịp gặp mặt và trò chuyện cùng 02 nhân vật có hoàn cảnh đặc biệt: bạn Trần Thị Phượng - sinh viên năm nhất khoa Viết văn - Báo chí và bạn Giàng A Bê - sinh viên năm III khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số.
 
Tâm sự cùng Trần Thị Phượng - một cô gái nghèo sinh ra tại đất học Nghệ An không khỏi làm phóng viên chúng tôi xúc động. Phượng là con út trong một gia đình đông con. Gia đình tan vỡ, mẹ Phượng phải chuyển vào Nam làm thuê, để một mình Phượng từ khi chỉ là cô bé lớp 5 ở lại nơi quê nhà. Các chị gái Phượng đều học ở xa, còn người anh trai không may bị tàn tật. Phượng một thân một mình lên Hà Nội học tập và kiếm sống tự nuôi bản thân. Đã có những năm tháng ở quê Phượng khi chặt củi, hái măng rừng, lúc làm hương thẻ để kiếm tiền nuôi thân. Đỗ vào trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, Phượng lại tiếp tục đi làm gia sư, đi dọn nhà thuê với số tiền ít ỏi chỉ 90.000 đồng/ngày.“Trong suy nghĩ của em thì cứ để thời gian ngày này qua, ngày mai qua, nhưng khó khăn thì thực chất cũng buồn, cũng cảm thấy tủi.” Song Phượng không chia sẻ cùng mẹ, cùng các chị một phần vì không muốn người thân phải lo, một phần vì cô sinh viên nghèo với vóc người nhỏ bé luôn cố gắng mạnh mẽ.
 
Tìm hiểu về cuộc sống của Giàng A Bê - cậu sinh viên nghèo dân tộc H’mong, phóng viên chúng tôi được biết gia đình A Bê rất nghèo, bạn ít được sự giúp đỡ về kinh tế từ gia đình kể từ khi về Thủ đô học tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội. “ Nhà mình trước rào bằng cây nứa, năm ngoái mình và anh trai mới đi xẻ gỗ và vác tấm ván từ rừng về để làm một cái lớp áo mới cho ngôi nhà...Trong cuộc sống, mình nghĩ là một bữa ăn với một vài bát cơm và một vài miếng măng ớt thôi cũng có thể nuôi sống mình”, Bê chia sẻ.

Ý thức được cuộc sống khó khăn, Giàng A Bê đã tự lập từ rất sớm. Sáng cắp sách tời trường, chiều mặc đồ lao động để đến những nhà thuê người dọn dẹp hay dọn vệ sinh phế thải cho bệnh viện kiếm chút ít trang trải học phí, sinh hoạt.
 
“Điều ước giản dị” khép lại trong không khí nghẹn ngào, xúc động trước những tấm gương nghèo vượt khó đầy nghị lực, luôn mạnh mẽ vươn lên không chỉ trong học tập, trong cách vượt lên khó khăn mà còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Lễ kỉ niệm niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn và cảm xúc khó quên trong lòng mỗi người tham gia. Khép lại một năm hoạt động  Đoàn - Hội tích cực, hi vọng năm sau các bạn sinh viên có thể cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết để có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa.


 Một số hình ảnh tại chương trình Trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015- 2016

Trao tặng khen thưởng cho Ủy viên BCH Hội sinh viên khóa VIII Trường ĐHVHHN

  Trao tặng danh hiệu Sao tháng giêng cấp trường năm học 2015- 2016

Bài: Thanh Huyền - Hà Lê
Ảnh: Vân Anh

 
Lượt xem: 1575
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 2.036.031