Đang thực hiện

Top banner

“Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2017 - 2018

Đăng ngày: 22/08/2017

(ĐHVH HN) - Thực hiện Công văn số: 3333/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường ĐH, CĐ, TC năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2017-2018 từ ngày 21/8/2017 đến ngày 26/8/2017 tại Nhà văn hóa cho tân sinh viên K58.
 


Đông đảo các bạn tân sinh viên K58 tham dự
"Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên”

Sáng ngày 21/08/2017, đông đảo tân sinh viên K58 đã có mặt tại Nhà văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội để khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên”. Đây là tuần học có ý nghĩa “nhập môn” đầu tiên của sinh viên khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Đến dự lễ khai mạc có TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Văn Tám – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường; TS. Trương Đại Lượng - Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô giáo và đông đảo tân sinh viên K58.

 


ThS. Phạm Văn Tám –  Phó trưởng phòng Công tác sinh viên
phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình, ThS.Phạm Văn Tám đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên K58 của Đại học Văn hóa Hà Nội và chính thức tuyên bố khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2017 – 2018.
 


TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tiếp đó, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu cho các tân sinh viên về lịch sử xây dựng và phát triển của trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong 58 năm qua. Với sự cố gắng, tâm huyết cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các khóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vượt qua khó khăn trong những ngày đầu thành lập, vươn lên tự khẳng định chất lượng đào tạo và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của thí sinh. Hiện nay, trường Đại học Văn hóa Hà Nội là ngôi trường trọng điểm về đào tạo văn hóa nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 


TS.Trương Đại Lượng - Phó trưởng phòng Đào tạo phát biểu

Để sinh viên hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, TS.Trương Đại Lượng - Phó trưởng phòng Đào tạo đã chia sẻ cùng tân sinh viên những điểm chủ yếu trong công tác đào tạo tín chỉ, đồng thời nhắc nhở các tân sinh viên phải cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong tuần sinh hoạt công dân, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, các kỹ năng, hiểu biết, để nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực môi trường mạng. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được quán triệt các nội dung đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018.

Với ý nghĩa thiết thực đó, tuần sinh hoạt công dân sinh viên sẽ diễn ra liên tục dành cho các khóa học vào các ngày cuối tuần.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng giao lưu văn nghệ với tân sinh viên K58Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón tân sinh viên

 
Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH
Lượt xem: 12394
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 908.772