Đang thực hiện

Top banner

Tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Du lịch, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đăng ngày: 18/10/2018

(ĐH VHHN) – Trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty Cổ phần Vinpearl về hợp tác, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, sáng ngày 17/10/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa, bà Nguyễn Thị Kim Khánh - Giám đốc Tạo nguồn Nhân lực Công ty cổ phần Vinpearl đã có buổi tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Du lịch, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chủ đề: “Đường vào nghề ngành du lịch”.
 


Đông đảo sinh viên tham dự chương trình hướng nghiệp

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hết sức quý báu, giúp các sinh viên có thêm sự tự tin để lập nghiệp cũng như tiếp cận thế giới việc làm. Đặc biệt là cơ hội được trải nghiệm, thực tập, làm việc tại Vinpearl với môi trường làm việc hấp dẫn, hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp.
 


ThS. Đỗ Trần Phương  (Phó trưởng Khoa Du lịch) và bà Nguyễn Thị Kim Khánh điều phối chương trình hướng nghiệp

Tại buổi tư vấn, với tư cách là một người đi trước chia sẻ kinh nghiệm học tập, hướng nghiệp và tư cách nhà tuyển dụng, bà Nguyễn Thị Kim Khánh cung cấp nhiều thông tin về cơ hội nghề nghiệp, những tiêu chuẩn của Vinpearl để sinh viên có tâm thế chủ động trong việc hoạch định chiến lược học tập, xây dựng các kĩ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngành nghề, cơ hôi thực tập, làm việc tại Công ty cổ phần Vinpearl cũng như những yêu cầu cơ bản về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đã được các sinh viên đặt ra để cùng trao đổi và nhận góp ý từ nhà tuyển dụng.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Khánh, phía Vinpearl sẽ hỗ trợ sinh viên trường ĐHVHHN, đặc biệt là sinh viên khoa Văn hóa Du lịch có điều kiện được thực tập, làm việc tại các cơ sở hoạt động của đơn vị trên toàn quốc với chất lượng môi trường làm việc đẳng cấp 5 sao. Đáp lại, sinh viên cũng cần trau dồi kỹ năng, kiến thưc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.


Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với nhà tuyển dụng

Nói về những tiêu chí quan trọng để sinh viên có thể có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường đẳng cấp như Vinpearl, bà Nguyễn Thị Kim Khánh chia sẻ: “Đầu tiên các em phải tốt nghiệp đúng hạn, điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm trong quá trình làm việc của các em tại trường. Đây là cơ sở để doanh nghiệp sẽ công nhận các em với kết quả học tập và rèn luyện tại trường. Thứ hai, các em nên tham gia các chương trình thực tập của các doanh nghiệp và Vinpearl sẽ hỗ trợ điều đó. Việc thực tập giúp các em có thể tìm hiểu được cụ thể những công việc mà các em sẽ phải làm trong tương lai, cũng như cho các em cảm nhận được môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó có thể cho các em những bước chuẩn bị tốt hơn cho mình để không bị bỡ ngỡ khi ra trường. Điều cuối cùng là sự chuẩn bị về tâm lý và tinh thần. Các em phải thật sự trở thành một người trưởng thành, độc lập, chịu trách nhiêm với cuộc sống, công việc của mình. Có như vậy, các em mới có thể vững bước trên con đường của mình mai sau.”
 
Huyền Trang (HUCM)
Lượt xem: 592
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.974.122