Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

Đăng ngày: 12/10/2018

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 12/10/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.
 
Tại lễ khai giảng năm nay, Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); TS. Lê Thị Thu Hiền – Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL); ông Vũ Minh Đạo – Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội; ông Trần Danh Lực – Giám đốc Trung tâm GDQPAN - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội  (Ảnh: Trần Huấn)


Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên K59.
 
Tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới 1267 tân sinh viên đã vượt qua hơn 30 nghìn thí sinh đăng kí xét tuyển để trở thành thế hệ K59 của Nhà trường. Tiếp đó, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo đã làm nên sự thành công của năm học vừa qua với những thành tích trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cũng như các hoạt động xã hội khác.
 
Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo, nhà trường hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra. Chất lượng đào tạo tiếp tục được cải thiện; kế hoạch đào tạo được triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả; tuyển sinh hệ chính quy đạt chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào các ngành khá cao trong khi nhiều trường đại học lớn, đại học vùng gặp nhiều khó khăn về nguồn tuyển; chương trình đào tạo tiếp tục được rà soát, cập nhật; sự phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động được đặt ra và ngày càng chặt chẽ.


 
PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn
 tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019
 
Hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường cũng tiếp tục có bước phát triển mới, ý thức, sự say mê và năng lực nghiên cứu của giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên tăng lên với 5 cuộc Hội thảo tổ chức thành công, được giới chuyên môn đánh giá cao và có tầm ảnh hưởng lớn, đáp ứng được tính cấp thiết và kịp thời của thực tiễn và ngành đặt ra.
 
Đây cũng là năm thứ 3 Nhà trường thực hiện chính sách cấp kinh phí cho sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu độc lập, dưới sự hướng dẫn của giảng viên và kết quả đem lại hết sức khả quan với 2 giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học giỏi” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 giải thưởng Euréka của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng kể nhất là Nhà trường đã đề xuất và đấu thầu thành công 5 đề tài NCKH cấp Bộ, bằng gần 20% số đề tài độc lập được tuyển chọn của Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch năm 2018.

Đánh giá tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục trong việc tìm chỗ đứng, khẳng định uy tín và hội nhập vào nền giáo dục toàn cầu, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương khẳng định: “Một nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục chính là công tác kiểm định chất lượng”. Do đó, “Kiểm định chất lượng giáo dục” được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xác định là chủ đề năm học 2018-2019.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai giảng năm học mới

Gửi lời chúc mừng tới Nhà trường, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Bộ trưởng khẳng định: ”Với bề dày lịch sử gần 60 năm, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có sự mệnh đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật – lĩnh vực vô cùng quan trọng của đất nước”. Qua đó, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên K59 bởi đã lựa chọn được một ngôi trường danh giá.

Bộ trưởng cũng đánh giá, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Cơ sở vật chất và cảnh quan Nhà trường ngày được quan tâm, môi trường giáo dục ngày càng có những chuyển biến tích cực. 1267 sinh viên/30 nghìn thí sinh đăng ký là dấu hiệu cho thấy một bước đột phá của ngành văn hóa. “Ngành văn hóa bước vào thời kỳ mới” - Bộ trưởng nhận định.
 

Trong năm học 2018 - 2019, Bộ trưởng yêu cầu Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển; nâng cao chất lượng giảng dạy, muốn nâng cao chất lượng phải có đội ngũ đạt chuẩn, phải có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư; phải tăng cường cơ sở vật chất;  môi trường học tập (môi trường tự nhiên và cả xã hội) phải thể hiện là một môi trường văn hóa; phương pháp giảng dạy phải tiếp cận, hội nhập với thế giới.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có hai sứ mệnh quan trọng không thể quên: Một là đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa cho đất nước. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất bởi đất nước không thể không có những cán bộ làm thư viện, bảo tàng, văn hóa quần chúng, viết văn, báo chí… Nhiệm vụ thứ 2 cũng không kém phần quan trọng là phải từng bước tự chủ. Hai nhiệm vụ này phải kết hợp hài hòa. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu Nhà trường phải chú trọng việc khẳng định thương hiệu trên cơ sở nền tảng gần 60 năm xây dựng; phải hội nhập quốc tế, kết nối với nhiều trường khác trên thế giới.

Trong năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vui mừng chào đón 1267 tân sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên đạt thành tích cao. Trong Lễ khai giảng, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen cho thủ khoa đầu vào Bùi Thị Uyên – Lớp QTDV 2B- Khoa Văn hóa Du lịch.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen
cho thủ khoa đầu vào Bùi Thị Uyên

Thay mặt cho tân sinh viên K59, sinh viên Bùi Thị Uyên bày tỏ niềm xúc động, vui mừng khi được đại diện cho các tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ, đồng thời thể hiện quyết tâm trong học tập, rèn luyện để đạt thành thích cao nhất. Đại diện sinh viên tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn và sự tri ân từ các bạn sinh viên gửi đến các thầy cô giáo Nhà trường.

Một số hoạt động trong Lễ khai giảng:Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đoàn dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí MinhBộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp hình lưu niệm với thầy trò
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh


 
Toàn cảnh Lễ khai giảng chào mừng năm học 2018 - 2019
 
 


Thủ khoa đầu vào Bùi Thị Uyên tặng hoa tri ân thầy cô giáo Nhà trườngBộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp hình lưu niệm cùng cán bộ - giảng viên Nhà trường
 
Tiết mục văn nghệ do sinh viên trường ĐHVHHN thực hiệnCác tiết mục văn nghệ do giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện

 
Đoàn Thắng
Lượt xem: 2371
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.975.688