Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng ngày: 05/01/2019

(ĐH VHHN) - Căn cứ vào kế hoạch số 67-KH/ĐUK ngày 26/4/2018 của Đảng ủy khổi các trường ĐH, CĐ Hà Nội về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng điển hình phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên năm 2018”, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên” để từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, nhân rộng mô hình tốt, tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biếu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhà trường, cuộc thi được phổ biến sâu rộng trong toàn trường dưới hình thức viết bài tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức Hồ Chí Minh, định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên”, với 2 vòng:

Vòng sơ khảo: toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên tham gia gửi bài dự thi theo đơn vị trực thuộc trường. Bài dự thi được trình bày trên giấy in, dung lượng từ 8 – 12 trang A4, có kèm theo bản mềm. Mỗi đơn vị có sinh viên lựa chọn từ 4 -5 bài dự thi, đơn vị không có sinh viên lựa chọn từ 2 – 3 bài dự thi chất lượng nhất gửi tham gia vòng sơ khảo. Ban tổ chức mời Ban Giám khảo chấm bài và chọn ra những bài thi tốt nhất.

Vòng Chung khảo: các bài thi xuất sắc nhất vòng Sơ khảo sẽ được BTC hỗ trợ sân khấu hóa để tham dự vòng Chung khảo. Ban Giám khảo chọn ra những phần thi xuất sắc nhất để trao giải.

Tổng kết vòng 1, Hội thi đã nhận về gần 900 bài dự thi. Các chi bộ lựa chọn 99 bài gửi thi cấp trường. Qua quá trình đánh giá của Ban Giám khảo, có 68 bài thi đạt giải B-, 25 bài đạt giải B+ và 6 bài đạt giải A. 6 bài thi xuất sắc đạt giải A sẽ tham dự vào Vòng Chung khảo.

Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được phát động ở những năm học trước, có vận động tham gia với nhiều chủ đề, hình thức khác nhau. Năm 2018 là năm đẩy mạnh và phổ biến sâu rộng hơn đến với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Cũng bởi vậy mà số lượng bài tham gia và chất lượng các bài dự thi có những sự chuyển biến rõ rệt, vượt trội hơn hẳn. ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong 99 bài dự thi mà các chi bộ gửi lên, có một sự đánh giá rất công tâm của những thầy cô trong Ban Giám khảo, chất lượng các bài có sự phân loại rất rõ ràng. Tuy rằng cuộc thi năm nay vừa mang tính chất phổ biến sâu rộng, vừa là phong trào nhưng cũng có những bài viết được đánh giá là rất xuất sắc. Những bài viết này tập trung vào phong cách và tư tưởng nổi bật của Bác, phong cách của người đứng đầu là những người luôn luôn có sự tìm tòi, đau đáu, trăn trở với công việc mà mình được giao, làm một cách tận tâm tận tụy với lòng nhiệt huyết. Các bài thi xuất sắc đều đã lột tả được phong cách của Bác một cách đa dạng, thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ với tư cách là vị lãnh tụ chỉ đạo, tham gia các công việc chính trị mà còn trong sinh hoạt đời thường của Người, đối với nhân dân cũng như mọi lĩnh vực mà Bác tham gia”.

Đến với cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên” năm 2018, đông đảo cán bộ, đảng viên, sinh viên trường ĐHVHHN đã nhiệt tình tham gia gửi bài dự thi về BTC cũng như dành nhiều thời gian để tìm hiểu, gửi gắm tâm huyết của mình qua những câu chuyện đầy ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Với tư cách là một thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, cô Trần Thị Thu Nhung – Giảng viên khoa Gia đình và Công tác xã hội chia sẻ:“ Trước đây ở trường ĐHVHHN, phong trào này đã được phát động rất nhiều trong sinh viên, nhưng thực sự lần này mình tham gia với cảm xúc đặc biệt hơn hẳn. Là một giảng viên, đảng viên của trường ĐHVHHN, khi tiếp xúc với cuộc thi này mình cảm thấy rất phấn khởi, đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa, đối với tuổi trẻ, sinh viên trường ĐHVHHN cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên trong Nhà trường. Ngay cả bản thân mình đây, lúc này cũng đã U40 rồi nhưng thông qua cuộc thi, mình thực sự hiểu về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều hơn. Và từ việc tìm hiểu đó, soi lại cá nhân, mình cảm thấy còn có nhiều điều thiếu sót mà mình  cần phải học tập từ tấm gương của Bác vì học tập là học tập suốt đời”.

 


Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ báo công dâng Bác vào ngày 20/12/2018
  
Là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của Hội thi, vào sáng ngày 20/12/2018, đoàn cán bộ lãnh đạo, giảng viên Trường ĐHVHHN do đồng chí Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng lăng và tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự có mặt của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên và 6 đồng chí có bài thi xuất sắc trong cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Đảng ủy Nhà trường chỉ đạo và phát động. Tại đây, đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn đã phát biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc; đồng thời báo cáo với Bác các thành tích xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và xin hứa sẽ suốt đời noi theo tầm gương về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy, học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trước thềm vòng Chung khảo cuộc thi, chương trình tổng duyệt sân khấu dành cho 6 đơn vị xuất sắc nhất: Chi bộ Phòng Công tác sinh viên, 
Chi bộ phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Chi bộ khoa Viết văn Báo chí, Chi bộ khoa Quản lí Văn hóa – Nghệ thuật, Chi bộ khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số, Chi bộ khoa Gia đình và Công tác xã hội được tổ chức tại Hội trường Nhà Văn hóa vào sáng ngày 4/1/2019. Hội đồng thẩm duyệt gồm có: TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy cùng ThS. Nguyễn Khánh Ngọc – Phó trưởng Khoa Quản lý văn hóa – nghệ thuật. Buổi tổng duyệt diễn ra trong không khí hào hứng, phấn khởi và vô cùng khẩn trương. Phần dàn dựng sân khấu của các đơn vị dự thi lần lượt được trình bày và sau đó nhận ý kiến nhận xét, góp ý của hội đồng tổng duyệt. Các phần trình diễn trên sân khấu đều được đầu tư dàn dựng kĩ lưỡng, chất lượng nghệ thuật cũng như nội dung bài thi được đảm bảo. Với đề tài phong phú, nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, hình thức sân khấu hóa sinh động, đa dạng và sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thật đặc sắc, hấp dẫn.

Vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên” Trường ĐHVHHN sẽ được tổ chức vào ngày 9/1/2019 tại Hội trường Nhà Văn hóa – Trường ĐHVHHN.
Tin bài: Huyền Trang + Phương Hồng (HUCM)
 
 
Lượt xem: 398
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.028.463