Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh

Đăng ngày: 28/05/2018

ĐH VHHN) – Sáng ngày 28/5/2018, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), TS. Đinh Công Tuấn (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng đại diện các đơn vị liên quan đến công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh của Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng tham mưu do đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Quân làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nội dung buổi làm việc tập trung vào đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - đơn vị được tự chủ trong công tác này trên các phương diện về đội ngũ cán bộ - giảng viên, cơ sở vật chất, chính sách đào tạo nhằm có những nhận định cụ thể, khách quan về công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh của Nhà trường.

Xác định vai trò quan trọng của bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh trong việc bồi dưỡng kiến thức về an ninh, quốc phòng; xây dựng tác phong, nề nếp trong sinh hoạt, học tập của sinh viên, trong những năm qua, công tác giáo dục quốc phòng - an ninh luôn đươc Trường Đại học Văn hóa Hà Nội dành sự quan tâm đặc biệt, vừa đáp ứng được các yêu cầu đào tạo, vừa vận dụng phù hợp vào thực tế Nhà trường với đặc thù sinh viên khối ngành xã hội nhân văn và văn hóa, hơn 80% sinh viên là nữ. Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Nhà trường đều hoàn thành nhiệm vụ vừa mang tính giáo dục, vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm này.

Đại tá Nguyễn Huy Quân - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghiên cứu và lắng nghe báo cáo từ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng các ý kiến trao đổi từ các thành viên trong đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Huy Quân - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự thẳng thắn, trung thực trong báo cáo từ phía đại diện Nhà trường. Theo đó, đồng chí ghi nhận sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với việc thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh; đánh giá công tác giảng dạy về cơ bản đã đảm bảo thực hiện theo chương trình của Bộ Giáo dục ban hành; đội ngũ cán bộ giảng viên của bộ môn chuyên trách môn học này luôn được quan tâm, cơ bản đảm bảo được công tác giảng dạy, được tập huấn nâng cao công tác nghiệp vụ. Bên cạnh đó, trưởng đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế nhất định.

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có những giải pháp, lộ trình thực hiện phù hợp.

Văn phòng Tạp chí NCVH

Lượt truy cập: 1.175.894