Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Thành công cùng dự án "Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu" 2014

Đăng ngày: 28/09/2014

(ĐHVH) - Chiều ngày 27/9/2014, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp cùng Học viện Daewoosky (Hàn Quốc) tổ chức Lễ Bế giảng Khóa thứ 1 - đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc Dự án “Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” (Global Young Business Manager-GYBM) năm 2014.

 Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu

 Tham dự Lễ Bế giảng có ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Jun Dea Joo – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; Về phía Học viện Daewoosky có ông Chang Byung Joo – Chủ tịch học viện, ông Kim Woo Chung - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo/ Chủ tịch danh dự học viện Daewoosky; ông Kim Joon Ki, Phó Chủ tịch học viện/ Tổng giám đốc Công ty TNHH Noble Việt Nam;  Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS. TS. NGƯT. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng; PGS.TS. NGƯT. Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường và 66 học viên của dự án.


  Ông Jun Dae Joo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Thứ trưởng Vương Duy Biên và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo đều chúc mừng sự hợp tác thành công giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Deawoosky và bày tỏ tin tưởng những đóng góp tích cực của chương trình hợp tác đào tạo này sẽ góp phần vào tăng cường thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn của Hàn Quốc đang hoạt động trong môi trường đầu tư tại Việt Nam.

PGS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương phát biểu

  Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cương, đại diện cho lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trong diễn văn Bế giảng của mình đã khẳng định: “Hợp tác với Daewoosky trong khuôn khổ chương trình đào tạo ngôn ngữ cho các học viên thuộc dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vô cùng vinh dự và hạnh phúc được chung sức cùng với học viện Daewoosky xây dựng nền tảng tri thức, văn hóa cho những người Hàn Quốc trẻ có ước mơ trở thành những nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu, góp phần tạo những bước chuyển tiến bộ cho nền kinh tế thế giới”.

  Tiếp lời PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, ông Chang Byung Joo – đại diện lãnh đạo Học viện Daewoosky có lời chúc mừng và đồng thời cũng căn dặn học viên của mình trong những bước đường sắp tới : “Bước chân ra khỏi căn phòng này, các em đã là những nhà quản lý kinh doanh toàn cầu. Chính khóa học đã dạy cho các em những kiến thức cơ bản để các em thực hiện giấc mơ của mình. Trong bước đường sắp tới, các em hãy xem Việt Nam như là ngôi nhà thứ hai của mình; hãy yêu thương đất nước Việt Nam và sẵn sàng học hỏi từ đối tác của mình mọi điều tốt đẹp mà họ có. Hãy bước ra ngoài thế giới rộng lớn kia và biến ước mơ của mình thành hiện thực”. Trong lời phát biểu của mình, ông Chang Byung Joo đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Đại học Văn hóa Hà Nội: “Cảm ơn các bạn rất nhiều. Các bạn là những người đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Dự án “Nhà kinh doanh trẻ toàn cầu”.

Các vị Đại biểu đến từ Hàn Quốc

  Buổi lễ cũng đã để lại trong lòng người tham dự nhiều bất ngờ thú vị. Học viên Kim Kuk Hyun đã gây ấn tượng tại buổi lễ bằng bài phát biểu rất trôi chảy bằng tiếng Việt: “Trước khi sang Việt Nam, chúng em đã có ba tháng tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Khi sang đến Việt Nam, được đào tạo trong một môi trường cởi mở với các bài giảng sinh động của thầy cô đã giúp chúng em hiểu biết sâu rộng hơn về con người và đất nước Việt Nam”; và rất cảm xúc: “Với tùy từng người, thời gian 8 tháng gắn bó với GYBM, gắn bó với trường Đại học Văn hóa Hà Nội có thể ngắn hoặc dài nhưng đối với em quãng thời gian đó đủ để khắc ghi vào trong tim những kỷ niệm yêu thương và gắn bó”.

  Đặc biệt, sự xuất hiện của những tà áo dài duyên dáng với đủ màu sắc rực rỡ - biểu tượng cho vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt đã làm buổi lễ thêm phần trang trọng. Hầu hết các giảng viên nữ trong trường đến tham dự buổi lễ đều chọn cho mình trang phục áo dài như một cách tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp dân tộc. Không chỉ các giảng viên nữ của Đại học Văn hóa Hà Nội dành nhiều ưu ái cho áo dài mà nữ học viên Hàn Quốc cũng tỏ ra khá thích thú với trang phục độc đáo này.

  Tiếp nối thành công này, vào tháng 10/ 2014, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ Khai giảng Khóa II cho 96 học viên Hàn Quốc thuộc dự án GYBM  2014-2015. Hi vọng từ thành công và kinh nghiệm của khóa I, dự án đào tạo tiếng Việt của Nhà trường sẽ tạo ra bước phát triển mới trong công tác liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường.

 

                                Một số hình ảnh về buổi lễ

                              Các đại biểu tham dự buổi lễ

TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp

                  Học viên Kim Kuk Hyun phát biểu cảm tưởng

                    Các học viên tiêu biểu được trao chứng chỉ

             Các em học viên Hàn Quốc tặng hoa tri ân Thầy, Cô

    Giảng viên Hoàng Kim Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

       Ca sĩ - Giảng viên Ngọc Khuê biểu diễn chào mừng buổi lễ

                      Tiết mục múa chào mừng lễ bế giảng

Lãnh đạo Nhà trường và Daewoosky chụp ảnh lưu niệm cùng học viên


Bài và Ảnh:  - Dự án đào tạo tiếng Việt – ĐH Văn hóa Hà Nội.

                       - Bùi Thị Hương Thảo - Viết Báo K1

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 6761
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.806.315