Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào

Đăng ngày: 14/06/2016

(ĐHVH)- Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, ngày 8/4/2016, đoàn công tác Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường Đại học Tân Trào.
Trường Đại học Tân Trào tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang được thành lập năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng, trưởng thành và không ngừng lớn mạnh, ngày 30/6/2011, Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang được Bộ GD&ĐT ký Quyết định số 2651/QĐ-BGDĐT đổi tên thành Trường Cao đẳng Tuyên Quang. Ngày 14 tháng 8 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg nâng cấp Trường Cao đẳng Tuyên Quang thành Trường Đại học Tân Trào - Từ đây Trường Đại học Tân Trào trở thành trường Đại học đầu tiên trên quê hương cách mạng, thủ đô khu giải phóng, thủ đô kháng chiến.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhới giữa hai cơ sở đào tạo
Tại buổi làm việc, hai trường đã giới thiệu, trao đổi về những vấn đề thuộc lĩnh vực đào tạo và bàn về cơ hội hợp tác giáo dục, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học và tổ chức các Hội thảo quốc tế giữa hai trường trong tương lai. Sau phần thảo luận, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Tân Trào đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và liên kết đào tạo; Phối hợp mở các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ và liên kết mở các lớp đại học hệ vừa làm vừa học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhau; Hợp tác trong lĩnh vực trao đổi giảng viên; Hai bên phối hợp trong công tác tổ chức Hội nghị, Hội thảo, nghiên cứu khoa học về các vấn đề cùng quan tâm.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn thúc đẩy mở rộng quan hệ
hợp tác đào tạo với nhiều trường ĐH trong nước và quốc tế

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đánh giá cao những thành tựu mà Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đạt được trong thời gian qua và cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian thăm, làm việc tại trường. PGS.TS. Nguyễn Bá Đức hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Bài và ảnh: Trương Đại Lượng- Phòng ĐT
Admin 5