Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018

Đăng ngày: 30/05/2018

(ĐH VHHN) - Chiều ngày 29/5/2018, tại phòng Hội đồng, Ban chỉ huy Quân sự Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018.

Đến dự lễ ra quân có đồng chí Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự; đồng chí Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự; đồng chí Trần Dũng Hải - Phó Chỉ huy trưởng; đồng chí Hoàng Văn Hiếu - Phó Chính trị viên cùng 31 chiến sĩ tham gia đợt huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng Đinh Công Tuấn nhấn mạnh vai trò của lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, trong việc giữ gìn trật tự an ninh ở cơ sở. Vai trò, trách nhiệm của lực lượng DQTV đặt ra yêu cầu về trách nhiệm, thái độ, tinh thần trong quá trình huấn luyện của 31 cán bộ, chiến sĩ tham gia trung đội dân quân tự vệ lần này. Bởi vậy, đồng chí Đinh Công Tuấn yêu cầu lực lượng DQTV của Nhà trường phải thực hiện thật tốt công tác huấn luyện, duy trì kỉ luật; nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình khi được tham gia huấn luyện; nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Nhà trường
 phát biểu tại buổi lễ ra quân

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, cùng với tư cách Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự, đồng chí Hà Thị Thu Hà bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến sự trưởng thành và ngày càng chuyên nghiệp của lực lượng DQTV của Nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng DQTV trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đột xuất. Chính bởi vậy, đồng chí Hà Thị Thu Hà vừa yêu cầu, vừa động viên 31 cán bộ, chiến sĩ tham gia đợt huấn luyện này phải ý thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình để tập trung huấn luyện thật tốt.

Đồng chí Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Nhà trường
 phát biểu tại buổi lễ ra quân

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra quân, Ban chỉ huy Quân sự Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trao quyết định chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ DQTV cho 6 đồng chí đã có những cống hiến và thành tích tốt trong công tác DQTV của Nhà trường giai đoạn trước.

Trao quyết định chứng nhận hoàn thành nghĩa vụ DQTV cho các đồng chí tham gia DQTV giai đoạn trước

Trung đội DQTV chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn Thắng