Đang thực hiện

Top banner

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Đăng ngày: 20/11/2017

(ĐHVH HN) - Để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo, hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của đông đảo tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.
 


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 
Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo - những người truyền bá tri thức cho các thế hệ học sinh của cả nước. Đã thành truyền thống, vào ngày 20/11 hàng năm, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đều tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ thầy cô giáo Nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống của Nhà giáo, không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho sinh viên noi theo. 

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vinh dự được đón tiếp TS. Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng - Đại học Thành phố Hà Nội; Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa.

Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, cán bộ - giảng viên và đông đảo các em sinh viên. Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan, đoàn thể, sinh viên tri ân. 
 


TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHVH HN phát biểu tại buổi Lễ

 
Trong bài diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạỵ, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định: “Với truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã luôn tỏa sáng. Các thế hệ thầy cô luôn đề cao tinh thần yêu nghề, sự sáng tạo, đức tính tận tụy, khiêm tốn, giản dị, tinh thần hăng say, ý chí tự lực, tự cường. Điều này đã tạo động lực to lớn, sức mạnh tinh thần, niềm tin vững chắc để Nhà trường ở giai đoạn nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhắc lại truyền thống để tri ân các thầy cô giáo đã cống hiến cho Nhà trường gần 60 năm qua, để nhắc nhở các thế hệ sinh viên, học viên tương lai rằng: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời”.

Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường cũng nhấn mạnh: Đứng trước nhu cầu của thời đại, đổi mới giáo dục là mệnh lệnh của cuộc sống, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là mục tiêu phấn đấu của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Gửi gắm đôi lời tới các sinh viên, học viên hôm nay và trong tương lai, cô mong người học suy nghĩ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là trau đồi kiến thức, kĩ năng cần có khi ra trường và hành trang cho những bước tiếp theo trong cuộc đời.
 

 
TS. Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu tại buổi Lễ

 
Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TS. Đặng Thị Bích Liên -  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng tốt đẹp và tri ân tới toàn thể thế hệ các thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một ngôi trường có bề dày lịch sử. Tạo dựng nên môi trường văn hóa và những thành tích của Nhà trường hôm nay chính là sự kết tinh của trí tuệ, đóng góp sức lực, vật lực của nhiều thế hệ thầy, cô đi trước và sự tiếp nối thành công của các thầy cô giáo đang nghiên cứu và giảng dạy tại trường. Các thầy giáo, cô giáo đã có công lao rất lớn trong việc tạo dựng nên thương hiệu riêng cho Nhà trường, đưa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành một địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp đội ngũ cán bộ về văn hóa và lĩnh vực văn hóa cho cả nước, trong đó có nhiều lĩnh vực được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá rất cao. Thứ trưởng cũng khẳng định, Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong hai trường trọng điểm trong cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, đã đạt được nhiều thành tích mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó.
 

 
Sinh viên Nguyễn Thu Hiền gửi những lời tri ân sâu sắc
 tới các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

 
Đại diện cho sinh viên toàn trường, sinh viên Nguyễn Thu Hiền đã gửi những lời tri ân tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo - những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề cho hàng nghìn thế hệ sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đồng thời, em cũng hứa sẽ cố gắng mang sứ mệnh truyền bá văn hóa đến mọi miền đất nước.
 


ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng TCCB công bố các quyết định khen thưởng
cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 
Cũng trong dịp này, ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố các quyết định khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp văn hóa nói chung và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng:
+ Quyết định tặng thưởng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 23 cá nhân.
+ Quyết định khen thưởng cho 16 tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.
+ Quyết định tặng bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm liền.

Lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khép lại trong không khí vui tươi. Vinh dự và tự hào khi được làm việc và giảng dạy trong ngôi trường giàu truyền thống, mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường ai cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc góp phần xây dựng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng phát triển.

Một số hoạt động trong buổi Lễ:
 


Đoàn Đại biểu dâng hoa trước tượng đại Hồ Chí MinhĐoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước tượng đại Hồ Chí Minh
 


PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 23 cá nhânTS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
tặng bằng khen cho 16 tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2016 - 2017TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường trao bằng khen
của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm liềnTS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao cờ cho các tập thể có thành tích cao
trong Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt NamGiảng viên Phương Thanh - Khoa NTĐC với ca khúc “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”Tiết mục “Áo trắng đến trường” của sinh viên Khoa NTĐC

 
Bài và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH
Lượt xem: 16446
Tiêu điểm
Xem nhiều
Các tin trước
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.981.899