Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hoá Hà Nội làm việc cùng Trung tâm Y tế Dự phòng

Đăng ngày: 14/09/2016

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 14.9.2016, trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội về công tác vệ sinh môi trường.

Đại diện nhà trường làm việc cùng đoàn kiểm tra

Vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay và công tác vệ sinh môi trường tại các trường Đại học rất cần được chú trọng.

Trường Đại học với khu vực giảng đường, các khu vực sinh hoạt tập thể và đặc biệt là ký túc xá tập trung rất đông sinh viên. Đây không chỉ là nơi học tập mà còn diễn ra các hoạt động của đời sống thường ngày: ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân... Nếu không đảm bảo được các công tác vệ sinh môi trường thì đây chính là khu vực nguy hiểm, dễ nảy sinh và phát tán các dịch bệnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trường Đại học Văn hoá Hà Nội thường xuyên tiến hành các cuộc kiểm tra vệ sinh môi trường trong khu vực nhà trường, thực hiện các chương trình Hành động vì môi trường để đảm bảo một môi trường học tập an toàn và lành mạnh.

Đại diện nhà trường báo cáo sơ bộ về tình hình VSMT của nhà trường

Đại diện phòng Hành chính – Tổng hợp, trạm Y tế, Ban quản lý Ký túc xá Sinh viên đã có những báo cáo sơ bộ về hoạt động vệ sinh môi trường: thực hiện kiểm tra hàng ngày khu vực bếp ăn, giảng đường, thanh lọc bể chứa nước định kỳ, cải tạo khu vực vệ sinh với các trang thiết bị đảm bảo, trang bị đầy đủ thuốc và các vật dụng Y tế, luôn có hộp cấp cứu di động...

Mặc dù nằm trong khu vực trọng điểm của dịch sốt xuất huyết nhưng trong những năm qua, trường Đại học Văn hoá Hà Nội chưa xảy ra bất cứ trường hợp sinh viên bị nhiễm bệnh nào trong khu vực ký túc xá.

Đoàn kiểm tra sổ sách và thuốc của trạm Y tế

Sau quá trình kiểm tra toàn bộ khu vực giảng đường, bếp ăn, thư viện, trạm Y tế... của nhà trường, đoàn kiểm tra ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của nhà trường trong quá trình đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm. Với số lượng sinh viên lớn, nằm trong khu vực tập trung đông dân cư lại trong vùng dịch nhưng nhà trường đã thực hiện tốt các công tác đảm bảo vệ sinh, xây dựng môi trường học tập an toàn cho sinh viên.

Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn

Tuy nhiên, nhà trường còn một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới: một số giá sách của thư viện còn bụi, bể nước cần được trang bị lưới...

Đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã thực hiện rất tốt các chương trình đảm bảo vệ sinh môi trường, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, trang thiết bị hiện đại, đúng tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường... Đây là những ưu điểm lớn của nhà trường, cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.


Admin 5

Lượt xem: 1901
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.845.883