Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng ngày: 20/11/2019

(ĐH VHHN) – Nhằm tôn vinh truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tri ân các thầy giáo, cô giáo, sáng ngày 20/11/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức gặp mặt các thầy, cô giáo và cán bộ viên chức các thế hệ nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).
 


Các đại biểu và các thế hệ cán bộ, giảng viên Nhà trường dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ
 


Tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tới các thầy cô giáo Nhà trường.
 


TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
đại diện Bộ VHTTDL trao lẵng hoa chúc mừng của Bộ trưởng tới đại diện Nhà trườngHòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch hội đồng Trị sự Trung ương
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Nhà trường
 
Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường.
 
Tại buổi gặp mặt, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các thế hệ giảng viên, giáo viên, huấn luyện viên, tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm đào tạo, huấn luyện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Trong thư, Bộ trưởng khẳng định năm học 2018 – 2019 tiếp tục ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trong việc thực hiện Nghị quyết 29/NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Bộ trưởng tin tưởng, với bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, sự tâm huyết với nghề và tri thức phong phú, các giảng viên, giáo viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm đào tạo, huấn luyện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch tiếp tục được thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo nhằm đóng góp hơn nữa cho việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc…
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
 
Trong không khí gần gũi, ấm áp, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt và tri ân cao cả nhất tới các thầy cô giáo trong và ngoài trường, các thế hệ cán bộ, viên chức Nhà trường qua từng thời kỳ. Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc và vui mừng thông báo các thành tích trong công tác đào tạo và thành tích mà Trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Cụ thể, trong năm học 2018 – 2019, Nhà trường đạt được một số kết quả tiêu biểu như: hoàn thành việc rà soát, xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo bậc đại học của 14 ngành; đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh; chuyển biến mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế…
 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, trong suốt 60 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển văn hóa. “Tôi muốn nhấn mạnh truyền thống nhà trường để tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã cống hiến vì sự phát triển của Trường hơn 60 năm qua; để trao đổi với các thầy, cô giáo là giảng viên trẻ rằng: các bạn đã chọn một nghề đầy triển vọng và tương lai phát triển. Nhưng không có vinh quang và vẻ vang nào dễ dàng đến với chúng ta, đặc biệt là đến với người thầy mà nó đòi hỏi một sự hi sinh, sự đam mê nghề nghiệp,  sự nhiệt huyết trong công việc và hết lòng vì sinh viên...”
 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường
trao bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm học 2018 - 2019

 
Gửi gắm sự kỳ vọng đến sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, người đứng đầu Nhà trường nhắn nhủ: “Trong tương lai không xa, các em sẽ là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa ở mọi miền Tổ quốc, chính vì vậy, mỗi cá nhân cần phải tự hoàn thiện, suy nghĩ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”. “Niềm vui của các thầy cô giáo chính là được nhìn thấy sự nỗ lực, sự cần mẫn, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo của các em trong từng buổi học. Tôi mong các em thành đạt và trở thành con người thực sự có ích cho đất nước. Đó chính là món quà lớn nhất các em dành tặng cho những nhà giáo chúng tôi”.

Nhiệm vụ trước mắt của Nhà trường còn rất nặng nề. Nhưng “Vị thế của một trường trọng điểm không cho phép chúng ta bình chân, nhưng sự chuẩn mực cũng không cho phép chúng ta vội vã. Vì vậy, hơn lúc nào hết, đây là lúc cần sự đoàn kết, tập trung trí tuệ để tìm hướng đi đúng đắn cho nhà trường và đóng góp cho sự phát triển văn hóa, giáo dục nước nhà... “Tôi bày tỏ sự tin tưởng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm, với đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội của chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó” – PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương khẳng định.

Kết thúc diễn văn chào mừng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa đã nhắc lại câu nói của Tagore- triết gia, nhà thơ của Ấn Độ: “Đầu tư vào một người đàn ông ta được một người chồng tốt, đầu tư vào một người phụ nữ ta được một gia đình tốt, đầu tư vào nhà giáo ta được một thế hệ tốt”.

 


ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp
công bố các Quyết định khen thưởng

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trao các quyết định khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích trong năm học 2018 – 2019 và trao thưởng cùng cờ giải tới các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, diễn ra vào tối 16-17/11/2019.
 


TS. Nguyễn Thế Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ VHTTDL trao bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ tới hai cá nhân có thành tích cao của trườngTS. Nguyễn Thế Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo - Bộ VHTTDL
trao bằng khen chiến sĩ thi đua cấp BộTS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng trao bằng khen
cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong hai năm liên tụcTS. Đinh Công Tuấn - Trưởng ban Tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11/2019
trao cờ giải cho các đơn vị tham gia 


Đoàn Thắng

 

 
Lượt xem: 6482
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.037.943