Trung tâm Thông tin thư viện ra mắt cơ sở dữ liệu bài trích Tạp chí chuyên ngành

Đăng ngày: 19/11/2019

(ĐH VHHN) – Sáng 19/11/2019, tại Trung tâm Thông tin thư viện (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt cơ sở dữ liệu bài trích Tạp chí chuyên ngành.

Cắt băng ra mắt cơ sở dữ liệu bài trích tạp chí chuyên ngành

Buổi lễ có sự hiện diện của ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; PGS.TS.NGƯT. Đinh Thị Vân Chi – Nguyên phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Văn hóa; ThS. Hoàng Trung Thanh – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo CLGD; TS. Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Hữu Nghĩa - PGĐ Trung tâm TTTV phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định tầm quan trọng của cơ sở dữ liệu bài trích Tạp chí chuyên ngành đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong bối cảnh ấn phẩm thông tin gia tăng với tốc độ chóng mặt, nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng tăng cao. Để thuận tiện cho độc giả, Trung tâm thông tin thư viện đã kết hợp với Viện văn hóa thu thập, tổ chức, lưu trữ cơ sở dữ liệu tạp chí Nghiên cứu văn hóa (trong tương lai sẽ là nhiều ấn bản tạp chí khác) để chia sẻ trực tuyến. Với 1000 biểu ghi được chia sẻ, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có thể dễ dàng tìm chính xác từng bài trong tạp chí thông qua từ khóa.

Thực hành tìm kiếm cơ sở dữ liệu tạp chí chuyên ngành

Cán bộ Trung tâm Thông tin thư viện chụp hình lưu niệm cùng đại biểu tham dự buổi lễ

Trong khuôn khổ buổi lễ, ThS. Hà Thị Thu Hà, PGS.TS.NGƯT. Đinh Thị Vân Chi đã cùng cán bộ Trung tâm Thông tin thư viện cắt băng ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu và thực hành các thao tác tìm kiếm. Kết quả, các bài trích tạp chí được tìm chính xác, dễ dàng và đầy đủ thông tin.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có thể truy cập http://opac.huc.edu.vn/opac/ để tra cứu dữ liệu Tạp chí chuyên ngành.

Đoàn Thắng

Lượt truy cập: 1.807.883