Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Sự kiện du lịch - một hướng đi mới trong xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của thủ đô Hà Nội
(ĐHVH HN) - Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện nói chung và sự kiện du lịch nói riêng hiện nay vẫn còn là một mảnh đất mới mẻ nhưng cũng hết sức màu mỡ đòi hòi sự quan tâm thích đáng của Nhà nước và các doanh nghiệp. Việc khai thác các sự kiện du lịch ở Thủ đô Hà Nội - nơi hội tụ đủ nhiều điều kiện thích hợp vẫn còn nhiều hạn chế và cần được khai thác mạnh mẽ hơn nữa để xứng với những tiềm năng vốn có.
Ứng dụng hệ thống quản lý PMS trong hoạt động lễ tân khách sạn du lịch
(ĐHVH HN) - Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, việc áp dụng CNTT vào công tác quản lý đặc biệt là mạng quản lý trực tuyến ngày càng được phổ biến rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu mọi chi phí không cần thiết. Bộ phận lễ tân trong khách sạn  đóng vai trò là người kết nối giữa khách hàng với các dịch vụ của khách sạn. đại diện cho khách sạn trong hầu hết các giao dịch với khách hàng vì vậy việc sử dụng hệ thống quản lý PMS hỗ trợ cho hoạt động nghiệp vụ của lễ tân không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng; tăng công suất sử dụng phòng mà còn đem lại hình ảnh về một khách sạn hiện đại, tiện ích.  
Hoạt động nghe trong giảng dạy kỹ năng nghe tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong các hoạt động dạy và học các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, có lẽ những bài tập nghe là một trong các bài tập sinh viên cảm thấy khó khăn và dễ bị mất động lực khi nghe, đặc biệt là những bài nghe khó gắn với những chủ đề khó. Tuy nhiên, trong thực tế, sinh viên sẽ học hiệu quả hơn và thích thú hơn với bài học khi họ được học trong bầu không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội được giao tiếp trong bối cảnh thực của thế giới hay được tự mình tạo ra những sản phẩm riêng.
Tìm hiểu về rượu vang và cách phục vụ rượu vang trong khách sạn và nhà hàng
(ĐHVH HN) - Lịch sử rượu vang kéo dài hàng nghìn năm và gắn bó chặt chẽ với lịch sử nông nghiệp, ẩm thực, văn minh loài người. Bằng chứng khảo cổ sớm nhất cho thấy con người đã làm rượu vang tại Gruzia vào khoảng 6000 năm TCN. Một số địa điểm đáng chú ý khác là Iran và Armenia cũng phát hiện các bằng chứng về rượu vang có niên đại tương ứng là 5000 năm và 4000 năm TCN. Bằng chứng khảo cổ học cũng cho thấy nho thuần hóa đã được trồng vào Thời đại đồ đồng sớm ở Cận Đông, Sumer và Ai Cập từ khoảng thiên niên kỷ thứ 3 TCN.
Vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp với sự phát triển du lịch bền vững
(ĐHVH HN) Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của xã hội, du lịch cũng không nằm ngoài xu thế đó. Để phát triển du lịch bền vững cần có sự phối hợp của rất nhiều bên hữu quan: Các nhà quản lý, các doanh nghiệp, cư dân địa phương, khách du lịch…trong đó vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp là vô cùng quan trọng. Đây là những nhân tố mới nhưng cần thiết, là những doanh nghiệp có tinh thần dám đối diện thử thách, không sợ khó khăn và là những doanh nghiệp có những ý tưởng mới lạ, độc đáo để góp phần làm phong phú, khác biệt hóa sản phẩm du lịch, tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Việt Nam, từ đó góp phần vào việc đảm bảo sự phát triển bền vững cho kinh tế du lịch. Sustainable development is a society’s necessary trend including tourism field. There are many stakeholders in sustainable tourism development such as: The Appropriate authorities, businesses, local residents, tourists… Startups play the important role in this development. They have unique and new ideals to contribute to making abundance and defference for tourism products. So its make competitive advantages and ensure sustainable development for tourism economy field.  
Vai trò của Tổ bộ môn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHVHHN
Chúng ta đều biết, tổ bộ môn là nòng cốt, là hạt nhân của một khoa. Khoa có mạnh hay không phụ thuộc vào hoạt động của tổ bộ môn. Với đặc thù và vai trò quan trọng như vậy nên tổ bộ môn là nơi trực tiếp tổ chức những hoạt động sinh hoạt chuyên môn, trực tiếp xây dựng đề cương môn học, trực tiếp hướng dẫn giảng viên trẻ tiếp cận môn học, soạn giáo án, định hướng phương pháp giảng dạy phù hợp...
Triển khai đào tạo nguồn nhân lực quản lý nhà nước về gia đình
(QĐND) - Nhiều người bất ngờ với con số 0% những người làm công tác quản lý nhà nước về gia đình hiện nay của nước ta chưa từng qua đào tạo chuyên ngành này. Thực trạng này sẽ không còn kéo dài lâu nữa khi hiện nay đã có một khoa đào tạo về ngành gia đình học.
Đoàn Văn Chúc đi tìm những tiếng nói đã mất
(DDHVH HN) - Học giả Đoàn Văn Chúc nguyên là cán bộ giảng dạy của Đại học Văn hóa Hà Nội, đồng thời là một nhà nghiên cứu, dịch thuật, sáng tác  thơ. Sự nghiệp của ông thực sự đã có những cống hiến  quan trọng đối với ngành văn hóa học nói riêng và đời sống văn hóa, văn nghệ nói chung của đất nước.
Công tác phân loại tài liệu tại Thư viện Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
(ĐHVH HN) - Hoạt động xử lí tài liệu ở mỗi một cơ quan thông tin thư viện là mắt xích quan trọng để tạo ra sản phẩm thông tin có chất lượng. Sản phẩm của hoạt động xử lí tài liệu là cầu nối giữa người dùng tin (NDT) với các nguồn tin. Xử lí tài liệu (XLTL) có chính xác thì NDT mới tiếp cận được thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Bởi vậy hoạt động xử lí thông tin, trong đó việc phân loại tài liệu luôn được các cơ quan thông tin coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tạo ra các điểm truy cập thông tin, giúp tiếp cận dễ dàng đến nguồn tin. Phân loại tài liệu có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một trong các điểm truy cập đó.
Thư viện Trường THCS Đoàn Thị Điểm với công tác phục vụ bạn đọc
(ĐHVH HN) - Thư viện Trường THCS dân lập Đoàn Thị Điểm được thành lập vào năm 2005 và quá trình phát triển của Thư viện gắn với sự phát triển chung của nhà trường.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.596.898