Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Ngôn ngữ từ khóa
(ĐHVH HN) - Ngôn ngữ từ khoá là ngôn ngữ tư liệu kết hợp, sau được sử dụng để mô tả nội dung tài liệu và tìm tin theo nội dung.  
Phương pháp biên soạn bài tóm tắt tài liệu
(ĐHVH HN) - Làm tóm tắt là trình bày bằng văn bản một cách đầy đủ, chính xác và ngắn gọn nội dung của tài liệu gốc mà không kèm theo bất kỳ lời bình luận nào từ phía người làm tóm tắt (TC: ISO 214 – Documentation - Abstracts for Pubblications and Documentation và TCVN 4524-2009).
Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Đỗ Trọng Khơi
(ĐHVH HN) - Đỗ Trọng Khơi là một cái tên quen thuộc được xác tín trong văn giới với 12 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 1 tập tản văn và một tập bình thơ đã được xuất bản cùng với 10 giải thưởng, tặng thưởng văn học của Trung ương và địa phương.
Một số điểm mới trong luật du lịch sửa đổi năm 2017 - Bước bứt phá cho du lịch Việt Nam
(ĐHVH HN) - Luật du lịch đầu tiên được ban hành vào năm 2005 là văn bản đầu tiên trong lĩnh vực du lịch.
Sử dụng máy ảo VirtualBox để cài đặt hệ điều hành Ubuntu trong Windows 7
(ĐHVH HN) - Windows của hãng Microsoft vẫn đang là hệ điều hành được cài đặt và sử dụng nhiều nhất trên máy tính cá nhân hiện nay. Nhưng có một số phần mềm lại thường chạy tốt và ổn định trên các hệ điều hành khác, ví dụ như phần mềm quản lý thư viện tích hợp mã nguồn mở KOHA thường ứng dụng trong hệ điều hành Ubuntu.  
Nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thông tin thư viện ở Việt Nam
(ĐHVH HN) - Sở hữu trí tuệ (Intellectual property - IP) là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu hiện nay trong xã hội. Không chỉ tác động mạnh mẽ tới thương mại, doanh nghiệp và xã hội, sở hữu trí tuệ còn trở thành một trong những công cụ tác động mạnh mẽ tới các ngành nghề tưởng chừng không liên quan
Sử dụng mạng xã hội trong tuyên truyền giới thiệu sách
(ĐHVH HN) - Mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và thông dụng trên thế giới và Việt Nam điều này được chứng minh bằng số lượng người sử dụng mạng xã hội tăng cao đặc biệt trong những năm gần đây. Không chỉ giúp truyền đạt thông tin, mạng xã hội giúp mọi người trên khắp thế giới kết nối và khiến cho thế giới không còn đường biên giới (thế giới mở), tuy nhiên  nhiều người cũng đang hoài nghi về những tác hại của mạng xã hội đối với con người đặc biệt là giới trẻ. Làm thế nào để phát huy những tác dụng mạng xã hội đem lại đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động thư viện đang là câu hỏi đặt ra cho các nhà nghiên cứu và quản lý hoạt động thư viện thông tin. Bài viết nêu lền tầm quan trọng của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền giới thiệu sách củathư viện. Trên cơ sở đó đề xuất một số khuyến nghị nhằm giúp hoạt động này phát huy hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Một số chiến lược nâng cao kỹ năng nói cho sinh viên không chuyên tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần được chú trọng và nâng cao vì nó là phương tiện giao tiếp hiệu quả. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng được xem là một trong những khía cạnh khó nhất của quá trình học ngôn ngữ. Nhiều sinh viên cảm thấy khó khăn khi muốn diễn đạt hoàn chỉnh những suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh,  thậm chí họ còn cảm thấy sợ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh mặc dù họ học ngôn ngữ nàyliên tục trong nhiều năm liền. Vì thế, làm thế nào để nâng cao khả năng nói cho sinh viên giúp họ có thể giao tiếp thành thạo là mục tiêu quan trọng trong chương trình giảng dạy ngoại ngữ hiện nay. Trong bài viết này, tác giả sẽ đưa ra các đặc điểm của kỹ năng nói, một vài khó khăn sinh viên gặp phải khi học nói, các yếu tố tác động đến kỹ năng nói và một số chiến lược học ngoại ngữ giúp cải thiện kỹ năng nói cho sinh viên.
Văn hóa trong kinh doanh du lịch ở Việt Nam
(ĐHVH HN) - Với mục đích tìm hiểu những nội dung cơ bản về vai trò của tập quán văn hóa trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh du lịch, một ngành kinh tế có định hướng tài nguyên rõ nét.
Trải nghiệm hệ điều hành Ubuntu và một số phần mềm ứng dụng phổ biến hiện nay
(ĐHVH HN) - Hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu và một số phần mềm ứng dụng phổ biến tương thích, nhằm giúp cho người dùng có thêm lựa chọn về công nghệ để xử lý công việc cũng như giải trí.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.648.886