Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Sử dụng máy ảo Oracle Virtual Box để cài đặt WinISIS trên hệ điều hành Windows 8- 64bit
(ĐHVH)- WinISIS là một ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows với các hệ thống 16 bit và 32 bit. Đối với các hệ thống 64 bit, WinISIS sẽ cần một máy ảo đi kèm, được coi như một hệ điều hành giả lập để chạy các chương trình viết cho các phiên bản trước đó của Windows. Trong các phần trước,nhà nghiên cứu chuyên ngành Khoa học Thư viện Ernesto Spinak đã đưa ra khuyến nghị dành cho các phiên bản Windows 7/64 bit bao gồm:
Cải thiện kỹ năng nghe hiểu cho sinh viên không chuyên tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong bốn kỹ năng ngôn ngữ, nghe hiểu được coi là kỹ năng khó nhất đối với sinh viên không chuyên tại các trường đại học và cao đẳng hiện nay, đòi hỏi quá trình luyện tập chăm chỉ, thường xuyên và lâu dài. Tuy nhiên, kỹ năng này có tính quyết định, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ đắc ngôn ngữ, giúp nâng cao khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp cho sinh viên. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu một số phương pháp hiệu quả giúp sinh viên có thể tự cải thiện kỹ năng nghe cho bản thân.
Một số điều cần biết về giới từ tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh, giới từ là một trong những vấn đề gây khó khăn cho người học. Để giải đáp các câu hỏi "Tại sao lại dùng giới từ này? Khi nào dùng giới từ kia?...., bài viết muốn giới thiệu cho các bạn những hình thức của giới từ và cách dùng một số giới từ thông dụng nhằm giúp các bạn tránh được sự nhầm lẫn hoặc sử dụng sai giới từ, gây ra những lỗi cơ bản khi học tiếng Anh.
Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn giáo dục thể chất
(ĐHVH)- Giáo dục thể chất là một trong mục tiêu giáo dục toàn diện của Đảng và nhà nước ta, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục thể chất được hiểu là: “ Quá trình sư phạm nhằm giúp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, hoàn thiện về thể chất và nhân cách, nâng cao khả năng làm việc và kéo dài tuổi thọ của con người”.
Tìm hiểu khách sạn robot ở Nhật Bản
(ĐHVH HN) - Khách sạn mang tên Henn-na (nghĩa là Kỳ lạ) tọa lạc trong công viên nổi tiếng Huis-Bosch tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản vừa được khai trương vào ngày 17/7/2015 đã thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Đây là khách sạn đầu tiên có sự tham gia của đội ngũ nhân viên làm việc là các con robot thông minh trong vai trò là tiếp tân, phục vụ hay khuân vác hành lý…với số phòng  là 72 phòng.
OER và ứng dụng trong giáo dục
(ĐHVH HN) - Tài nguyên giáo dục mở- OER (Open Educational Resources)là một công cụ hỗ trợ tất cả mọi người trong xã hội để họcó cơ hội nắm bắt thông tin, làm giàu kiến thức và đáp ứng nhu cầu tự học, tự nghiên cứu của bản thân. OER chứa nguồn tài liệukhổng lồ của nhân loại và cho phép mọi đối tượng được tiếp cận với tri thức, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó tạo thuận lợi cho việc học tập nhờ có những lợi ích từ ưu thế chính là mở, có thể học mọi lúc, mọi nơi và miễn phí. Do đó, OER giúp cải thiện công cuộc giáo dục trên toàn cầu, đặc biệt là các nước nghèo hoặc các nước đang phát triển- nơi mà có nhiều người không có khả năng trả chi phí cho việc mua sách vở, đến trường lớp hoặc thiếu thốn giáo viên và các chương trình đào tạo. Đối với các nước khác, OER cũng là cơ hội giúp mọi người tiết kiệm đáng kể các khoản đầu tư cho giáo dục.
Giải pháp xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học
(ĐHVH HN) - Thư viện trường học là một trong những loại hình thư viện chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay. Việc xây dựng thư viện trường học thân thiện đã được thực hiện được một thời gian và đang phát huy tác dụng trong việc thu hút học sinh đến với thư viện. Tuy nhiên, để các mô hình này được duy trì hiệu quả và phát huy hơn nữa vai trò của mình, cần có các sự nghiên cứu của các nhà quản lý. Bài viết đề cập tới khái niệm, vai trò của thư viện trường học thân thiện, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học hiện nay. 
Nhà soạn nhạc thiên tài Krzysztof Penderecki
Krzysztof Penderecki sinh ngày 23 tháng 11 năm 1933 ở Dębica thuộc miền Nam Ba Lan bây giờ, trong một gia đình gốc Ormian có truyền thống về âm nhạc. Ông nội ông là giám đốc ngân hàng, còn bố ông là luật sư danh tiếng, song thường xuyên chơi các nhạc cụ và hòa nhạc tại gia.
Kinh nghiệm đăng bài báo Khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín
Trong buổi hội nhập toàn cầu, vấn đề thông tin khoa học quốc tế rất thiết thực và quan trọng đối với những nước đang phát triển như Việt Nam. Để tham gia được vào dòng thác nghiên cứu khoa học của thế giới, việc đăng được các bài trong tạp chí khoa học có giá trị của quốc tế là một trong những khía cạnh then chốt, giúp ta bắt được những hướng nghiên cứu đương đại, góp phần vào việc phát triển chung của nhân loại, nếu không "đi tắt đón đầu” được thì ít nhất cũng không bị tụt hậu lại phía sau trong cuộc chạy đua ào ạt của nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ.
Giới thiệu một số mô hình franchise (nhượng quyền thương hiệu) phổ biến
(ĐHVH HN) - Từ Franchise có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “franc” có nghĩa là “free” - tự do. Franchise là một phương thức nhân rộng thương hiệu, nhân rộng mô hình kinh doanh có xuất xứ từ Châu Âu cách đây cả trăm năm nhưng lại phát triển mạnh nhất tại Mỹ.  Theo định nghĩa trong cuốn sách từ điển Anh - Việt của Viện Ngôn ngữ học thì franchise có nghĩa là nhượng quyền kinh doanh hay cho phép ai đó chính thức được bán hàng hóa hay dịch vụ của một công ty ở một khu vực cụ thể nào đó.
Right Tuyen sinh DH
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 53.830