Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Sử dụng "role-play" trong dạy kỹ năng nói
(ĐHVH HN) - Sinh viên thường nói rằng họ không có nhiều cơ hội để luyện tập, họ không nói được Tiếng Anh mặc dù đã học nhiều năm. Vì thế, phát triển kỹ năng nói là rất quan trong và cần thiết. Chương trình, phương pháp dạy Tiếng Anh của chúng ta sẽ quyết định mức độ phát triển kỹ năng nói của sinh viên. Vai trò của giáo viên cũng rất quan trọng trong việc đưa ra các hoạt động nói phù hợp với sinh viên cũng như mang đến sự hứng thú của sinh viên trong việc tham gia các hoạt động nói cùng với các phương pháp giúp các em đạt được những kết quả nhất định khi tham gia các hoạt động nói đó.
Khám phá dấu ấn đa văn hóa qua những ngôi chùa nổi tiếng ở Penang-Malaysia
(ĐHVH HN) - Penang - hòn đảo ngọc nằm ở phía Tây bắc  Malaysia là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất châu Á. Nơi đây không những hấp dẫn về cảnh quan mà còn nổi tiếng với kiến trúc và văn hóa, tôn giáo đa sắc tộc. Penang từng là cửa ngõ giao thương của các nước châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan. Vì lẽ đó, ở đây có sự kết hợp của nhiều sắc tộc và tín ngưỡng. Người Hoa và người Thái với tín ngưỡng thờ Phật, người Malai với đạo Hồi, người Ấn Độ thờ Hindu và người Anh với Thiên Chúa Giáo.
Vai trò của gia đình trong việc giữ gìn, giáo dục đạo đức truyền thống
(ĐHVH)- Trong cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ tiến lên Chủ nghĩa xã hội của Đảng cộng sản Việt Nam có ghi: Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng cả đời người, là môi trường quan trọng giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách. Còn trong công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em (1991) cũng có viết: Việc giáo dục trẻ em (trong gia đình) phải được hướng tới phát triển tối đa nhân cách.
Cài đặt hệ quản trị CSDL CDS/ISIS for Windows trên hệ điều hành Windows 7 – 64 bit (phần 2)
(ĐHVH HN) - Tóm tắt: Ở phần 1, tác giả Esnesto Spinak đã trình bày cách cài đặt hệ quản trị cơ sở dữ liệu CDS/ISIS for Windows trên hệ điều hành Windows 7- 64 bit phiên bản Professional, Enterprise và Ultimate. Trong phần 2, tác giả sẽ đưa ra phương pháp cài đặt WinISIS trên phiên bản Home Premium của Windows 7- 64 bit.
Những đặc trưng của tư duy lý luận
(ĐHVH)- Tư duy lý luận hoạt động trên những cấu trúc trừu tượng phổ quát đã được giải phóng khỏi mọi giới hạn của những đối tượng được cảm nhận giác quan (đối tượng của tư duy kinh nghiệm). Những quy định phổ biến trong các khách thể cụ thể, được tư duy lý luận tách một cách trừu tượng, tổ chức lại thành các cấu trúc trừu tượng và hoạt động với chúng. 
Sử dụng máy ảo Oracle Virtual Box để cài đặt WinISIS trên hệ điều hành Windows 8- 64bit
(ĐHVH)- WinISIS là một ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows với các hệ thống 16 bit và 32 bit. Đối với các hệ thống 64 bit, WinISIS sẽ cần một máy ảo đi kèm, được coi như một hệ điều hành giả lập để chạy các chương trình viết cho các phiên bản trước đó của Windows. Trong các phần trước,nhà nghiên cứu chuyên ngành Khoa học Thư viện Ernesto Spinak đã đưa ra khuyến nghị dành cho các phiên bản Windows 7/64 bit bao gồm:
Cải thiện kỹ năng nghe hiểu cho sinh viên không chuyên tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong bốn kỹ năng ngôn ngữ, nghe hiểu được coi là kỹ năng khó nhất đối với sinh viên không chuyên tại các trường đại học và cao đẳng hiện nay, đòi hỏi quá trình luyện tập chăm chỉ, thường xuyên và lâu dài. Tuy nhiên, kỹ năng này có tính quyết định, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ đắc ngôn ngữ, giúp nâng cao khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp cho sinh viên. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu một số phương pháp hiệu quả giúp sinh viên có thể tự cải thiện kỹ năng nghe cho bản thân.
Một số điều cần biết về giới từ tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh, giới từ là một trong những vấn đề gây khó khăn cho người học. Để giải đáp các câu hỏi "Tại sao lại dùng giới từ này? Khi nào dùng giới từ kia?...., bài viết muốn giới thiệu cho các bạn những hình thức của giới từ và cách dùng một số giới từ thông dụng nhằm giúp các bạn tránh được sự nhầm lẫn hoặc sử dụng sai giới từ, gây ra những lỗi cơ bản khi học tiếng Anh.
Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn giáo dục thể chất
(ĐHVH)- Giáo dục thể chất là một trong mục tiêu giáo dục toàn diện của Đảng và nhà nước ta, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục thể chất được hiểu là: “ Quá trình sư phạm nhằm giúp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, hoàn thiện về thể chất và nhân cách, nâng cao khả năng làm việc và kéo dài tuổi thọ của con người”.
Tìm hiểu khách sạn robot ở Nhật Bản
(ĐHVH HN) - Khách sạn mang tên Henn-na (nghĩa là Kỳ lạ) tọa lạc trong công viên nổi tiếng Huis-Bosch tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản vừa được khai trương vào ngày 17/7/2015 đã thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Đây là khách sạn đầu tiên có sự tham gia của đội ngũ nhân viên làm việc là các con robot thông minh trong vai trò là tiếp tân, phục vụ hay khuân vác hành lý…với số phòng  là 72 phòng.
Right Tuyen sinh DH
TVTS
TSNK
THXT
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 111.365