Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Một số chú ý về cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy bộ môn tin học
(ĐHVH HN) - Công nghệ thông tin là môn học gắn bó vô cùng chặt chẽ với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, cả phần cứng lẫn phần mềm. Trong khi đó, sự phát triển với tốc độ cao của khoa học công nghệ dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng về nội dung và phương pháp tiếp cận môn học. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn, bài viết này tập trung chủ yếu vào những thay đổi cần cập nhật trong việc giảng dạy và học tập môn học.  
Tư duy - Nhận thức ở trình độ cao của con người
(ĐHVH HN) - Mác nhận xét, con người cũng  như con vật muốn tồn tại phải có những hoạt động sinh sống. Nhưng ông phân biệt: “Con vật đồng nhất trực tiếp với hoạt động sinh sống của nó. Nó không tự phân biệt nó với hoạt động sinh sống của nó, nó là hoạt động sinh sống ấy. Còn con người thì làm cho bản thân hoạt động sinh sống của mình.
INDEX - GOOGLE  của sách
(ĐHVH HN) - Theo ISO 999:1996, index của một cuốn sách là danh sách các từ đầu mục (entry) hay các từ khóa (keyword) được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, thường là theo thứ tự chữ cái của ngôn ngữ xuất bản, có tác dụng chỉ ra vị trí (tức số trang) xuất hiện của chính các từ đầu mục hay các từ khóa đó trong một cuốn sách.
Vấn đề giữ gìn và giáo dục các giá trị truyền thống trong nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa
(ĐHVH HN) - Đã có quá nhiều lời cảnh báo về những điều kiện gọi là mặt trái của nền kinh tế thị trường và của toàn cầu hoá, khiến ngày nay, những mối lo ngại trong chúng ta dường như nhiều khi còn lấn át cả những nỗi mừng vui về các thành tựu mà chính cơ chế thị trường và toàn cầu hoá đã mang lại cho đời sống xã hội nước ta trong những năm đổi mới. Nó cũng làm cho không ít người còn tỏ thái độ hoài niệm về một thời mà cuộc sống dù còn nghèo nàn thiếu thốn nhưng lại có vẻ bình ổn và ấm êm trong các mối quan hệ xã hội.  
Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch ở Việt Nam
(ĐHVHHN) - Chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong phát triển du lịch ở Việt Nam hiện nay. Khi Việt Nam gia nhập nhiều tổ chức quốc tế và khu vực như: WTO, ASEAN, AEC… làm cho sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt thì chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải được nâng cao.
MICE - Hướng đi nhiều triển vọng của du lịch Việt Nam
(ĐHVH HN) - Du lịch MICE là một bộ phận lâu đời của ngành công nghiệp sự kiện nói chung và sự kiện du lịch nói riêng. Nó đáp ứng và thỏa mãn đa dạng nhu cầu của người tham gia, không chỉ tìm kiếm đối tác, mở rộng cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường mà còn du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng…
Sách điện tử - Ebook và một số phần mềm tạo ebook thông dụng
(ĐHVHHN) - Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đã và đang cung cấp cho người dùng những tiện ích để có thể thỏa mãn nhu cầu đọc sách và tìm hiểu thông tin ở mọi nơi, mọi lúc và bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Bài viết giới thiệu về sách điện tử- Ebook, với những thông tin cơ bản về định dạng và một số phần mềm thông dụng, miễn phí và dễ cài đặt phục vụ cho việc tạo lập cũng như sử dụng ebook.
Sự kiện du lịch - một hướng đi mới trong xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của thủ đô Hà Nội
(ĐHVH HN) - Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện nói chung và sự kiện du lịch nói riêng hiện nay vẫn còn là một mảnh đất mới mẻ nhưng cũng hết sức màu mỡ đòi hòi sự quan tâm thích đáng của Nhà nước và các doanh nghiệp. Việc khai thác các sự kiện du lịch ở Thủ đô Hà Nội - nơi hội tụ đủ nhiều điều kiện thích hợp vẫn còn nhiều hạn chế và cần được khai thác mạnh mẽ hơn nữa để xứng với những tiềm năng vốn có.
Ứng dụng hệ thống quản lý PMS trong hoạt động lễ tân khách sạn du lịch
(ĐHVH HN) - Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, việc áp dụng CNTT vào công tác quản lý đặc biệt là mạng quản lý trực tuyến ngày càng được phổ biến rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu mọi chi phí không cần thiết. Bộ phận lễ tân trong khách sạn  đóng vai trò là người kết nối giữa khách hàng với các dịch vụ của khách sạn. đại diện cho khách sạn trong hầu hết các giao dịch với khách hàng vì vậy việc sử dụng hệ thống quản lý PMS hỗ trợ cho hoạt động nghiệp vụ của lễ tân không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng; tăng công suất sử dụng phòng mà còn đem lại hình ảnh về một khách sạn hiện đại, tiện ích.  
Hoạt động nghe trong giảng dạy kỹ năng nghe tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong các hoạt động dạy và học các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, có lẽ những bài tập nghe là một trong các bài tập sinh viên cảm thấy khó khăn và dễ bị mất động lực khi nghe, đặc biệt là những bài nghe khó gắn với những chủ đề khó. Tuy nhiên, trong thực tế, sinh viên sẽ học hiệu quả hơn và thích thú hơn với bài học khi họ được học trong bầu không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội được giao tiếp trong bối cảnh thực của thế giới hay được tự mình tạo ra những sản phẩm riêng.
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 645.327