Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Sử dụng giáo trình New English File sơ cấp trong dạy kỹ năng Nói cho sinh viên không chuyên năm thứ nhất tại ĐHVH HN
(ĐHVH HN) - Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc ở hầu hết các trường học ở Việt Nam, đặc biệt là các trường đại học. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dạy và học môn tiếng Anh như: tài liệu, phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập, ý thức của sinh viên, v.v, trong đó tài liệu học tập đóng vai trò khá quan trọng. Bài viết tập trung vào đánh giá tính phù hợp của giáo trình New English File sơ cấp trong việc dạy và phát triển kỹ năng Nói cho sinh viên không chuyên năm thứ nhất tại Đại học Văn hóa Hà Nội, qua đó đưa ra một vài đề xuất giúp các giờ học Nói trở nên thiết thực và hiệu quả hơn.
Các biện pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh cho sinh viên không chuyên
(ĐHVH HN) - Hoạt động nghe hiểu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công tác giảng dạy và học ngôn ngữ. Theo Rubin và Thompson (1994), kỹ năng nghe là kỹ năng ngôn ngữ quan trọng nhất, bởi vì con người dành khoảng 60% thời gian của mình để nghe. Thêm vào đó, kỹ năng nghe mang lại cho con người có cơ hội cảm nhận được ngôn ngữ và nâng cao toàn diện khả năng sử dụng ngôn ngữ. Nếu không có kỹ năng nghe, người tham gia vào hoạt động giao tiếp sẽ không tiếp nhận được thông điệp, và do đó, họ cũng không thể phản hồi nhanh chóng và hiệu quả được. Tuy nhiên, đây lại là kỹ năng khó nhất trong bốn kỹ năng mà sinh viên cần phải nắm vững trong suốt quá trình học. Trong bài viết này, tác giả đưa ra một số các biện pháp giúp giáo viên có thể nâng cao kỹ năng nghe hiểu cho sinh viên
Các chiến lược nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh cho sinh viên không chuyên
(ĐHVH HN) - Trong dạy và học ngoại ngữ, viết là một trong bốn kỹ năng quan trọng mà người học cần phải nắm vững. Kỹ năng viết là một phần quan trọng trong giao tiếp và là phương tiện để thể hiện bản thân. Kỹ năng viết tốt giúp con người có thể truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng và dễ dàng hơn đến nhiều người cùng một lúc so với các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ năng khó đối với sinh viên. Vì thế, giáo viên luôn chú trọng đến phát triển kỹ năng viết cho sinh viên để nâng cao trình độ cho họ. Trong bài viết này, tác giả giới thiệu các chiến lược giúp nâng cao khả năng viết cho sinh viên.
Đôi điều cần biết khi viết sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh
  (ĐHVH HN) - Chúng ta chắc đều biết khi đi xin việc thì bộ hồ sơ nào cũng phải có sơ yếu lí lịch của người đi xin việc. Đó là công cụ quảng bá bản thân, giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, có phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển vào không. Tùy loại hình công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần điền sơ yếu lí lịch tiếng Việt theo mẫu sẵn nhưng có khi tự tay bạn phải viết một bản sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh. Viết một bản sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh sẽ rất khác so với khi viết bằng tiếng Việt. Bước quan trọng nhất để viết được một bản lí lịch là chuẩn bị thật kỹ dữ liệu. Việc lưu lại thông tin về công việc từng làm, trình độ học vấn, những thành tích và kĩ năng bạn có sẽ giúp bạn xây dựng nên một bản sơ yếu lí lịch đầy đủ và có thể dùng cho nhiều cơ hội nghề nghiệp.
Làm thế nào để học tiếng Anh có hiệu quả?
(ĐHVH HN) - Kết quả học tập của chúng ta phần lớn dựa vào những phương pháp học đúng và có khoa học. Hiển nhiên cách học này có thể phù hợp với bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả cao với người khác. Vậy thì làm thế nào để tìm ra cách học hiệu quả cho riêng mình. Dưới đây là vài kinh nghiệm học tiếng Anh mong được chia sẻ cùng các bạn sinh viên.
Sử dụng hoạt động nhóm nhằm khuyến khích sinh viên không chuyên học kỹ năng Nói
(ĐHVH HN) - Kỹ năng nói là một trong những kỹ năng ngôn ngữ quan trọng nhất mà người học cần rèn luyện thường xuyên trong quá trình nắm bắt một ngoại ngữ. Tuy nhiên, trên thực tế, ở các lớp tín chỉ với sĩ số trên 50 sinh viên/ lớp, các em rất ít khi tham gia vào giờ học nói tiếng Anh. Tình trạng phổ biến là phần lớn sinh viên không phát biểu ý kiến xây dựng bài, đa số không muốn đặt câu hỏi tìm hiểu về bài học và đặc biệt rất ít sinh viên có thể bày tỏ quan điểm của mình về một chủ đề. Chính vì vậy, việc khuyến khích sinh viên tham gia vào giờ học nói một cách tích cực và chủ động luôn là mối quan tâm lớn của các nhà giáo dục. Bài viết tập trung vào việc sử dụng hoạt động nhóm như một phương pháp hiệu quả nhằm phát huy tối đa khả năng nói của sinh viên và giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp bằng ngôn ngữ đích.
Yêu cầu của nhà tuyển dụng về những kĩ năng cơ bản đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Xuất bản-Phát hành
(ĐHVH HN) - Những năm gần đây tình trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng nói chung và sinh viên ngành Xuất bản phát hành (XB-PH) nói riêng sau khi tốt nghiệp không tìm được việc làm hoặc làm việc không phù hợp với chuyên môn đào tạo có xu hướng tăng lên.
Hồ Chí Minh, nhà văn hóa kiệt xuất
 (ĐHVH HN) - Trong hành trình  tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thông thạo nhiều ngôn ngữ tiêu biểu cho nền văn minh của nhân loại, đã tiếp xúc với văn hóa nhiều nước, nhiều vùng trên thế giới, cả ở phương Đông và phương Tây. Có thể nói ít có vị lãnh tụ nào lại am hiểu nhiều về văn hóa các dân tộc trên thế giới sâu sắc như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhưng điều kì lạ là tất cả những ảnh hưởng quốc tế đó đã hòa quyện với cái gốc văn hóa truyền thống dân tộc không gì lay chuyển được ở Người, để tạo thành nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh, rất Việt Nam, rất phương Đông, nhưng  đồng thời cũng rất mới, rất hiện đại. Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), chúng ta ôn lại tư tưởng của Người đã để lại cho dân tộc, cho thời đại. Đặc biệt là tư tưởng về Văn hóa.
Dạy kỹ năng Nghe cho sinh viên không chuyên qua các bài hát tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Trong quá trình học tiếng Anh, sinh viên không chuyên gặp phải không ít khó khăn và Nghe dường như là thách thức lớn nhất đối với họ. Thực tế cho thấy phải mất khá nhiều thời gian và công sức mới có thể đạt được tiến bộ trong kỹ năng này. Có nhiều cách hỗ trợ việc dạy và học kỹ năng Nghe như dùng đồ vật, dùng thẻ ghi chú (flash card), dùng hình ảnh hay sử dụng máy chiếu, phim ảnh, video và một số hoạt động ngôn ngữ như trò chơi, bài hát, kể chuyện, v.v.
Sách Việt Nam trong tiến trình hội nhập thế giới
(ĐHVH HN) - Hội nhập thế giới đã và đang trở thành xu hướng tất yếu của mọi quốc gia; của mọi lĩnh vực, trong đó có kinh doanh xuất bản phẩm. Làm thế nào để đưa sách Việt Nam hội nhập thế giới là hoạt động rất được quan tâm và trăn trở của không chỉ những nhà quản lý, những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất bản phẩm mà còn là mong mỏi của rất nhiều tác giả, dịch giả và những người đam mê sách.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.683.204