Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Một số chú ý khi sử dụng lệnh tìm kiếm trong Windows 7
(ĐHVH HN) - Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như vũ bão, lượng thông tin bùng nổ, nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày càng trở nên cấp bách và gần gũi với nhu cầu học tập và nghiên cứu của mỗi người. Nhằm nâng cao hiệu quả tìm kiếm thông tin trên máy tính, bài viết này tập trung chủ yếu vào những điểm cần chú ý trong việc tìm kiếm tệp tin thư mục, giúp tìm kiếm nhanh và đúng với nhu cầu tìm tin trong máy tính sử dụngWindow 7.
Nơi cưu mang những mảnh vỡ quá khứ
(ĐHVH HN) - Có thể nói đây là một trong những “Bảo tàng” tư nhân lớn nhất Việt Nam phản ánh gần như đầy đủ các giai đoạn từ tiền, sơ sử đến văn hóa Champa và văn hóa Việt sau này của Thừa Thiên - Huế … “Bảo tàng” còn gìn giữ nhiều hiện vật độc đáo của văn hóa Champa chưa từng được tìm thấy qua khai quật khảo cổ học.  
Nguồn tin và sản phẩm thông tin phục vụ người dùng tin khiếm thị
(ĐHVH HN) - Người khiếm thị (NKT) là người bị hạn chế về chức năng thị giác (là người có khiếm khuyết về thị giác, mất khả năng nhìn hoặc chỉ nhìn được rất kém, không rõ ràng).
Di tích đình Đào Xá - Những giá trị văn hoá
(ĐHVH HN) - Đình Đào Xá là tên gọi phổ biến hiện nay để chỉ một ngôi đình nằm tại thôn Đào Xá, xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Tên đình Đào Xá cũng là tên gọi từ khi khởi dựng đình cho đến nay, ngoài ra đình không có tên gọi nào khác.
Hoạt động thông tin khoa học tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam
(ĐHVH HN) - Ngày 29/7/1982, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Nghị định số 125/HĐBT về việc sửa đổi tổ chức bộ máy của ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước trong đó có Cục Sáng chế là một đơn vị trực thuộc. Theo Điều lệ tổ chức và Hoạt động thì Cục Sáng chế được xây dựng trên cơ sở Phòng Sáng chế phát minh, có trách nhiệm giúp Chủ nhiệm ủy ban thực hiện chức năng thống nhất quản lý hoạt động sáng kiến, sáng chế và công tác sở hữu công nghiệp trong cả nước, bảo hộ pháp lý sáng chế và các đối tượng sở hữu công nghiệp; Cục có 05 phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Ngôn ngữ từ khóa
(ĐHVH HN) - Ngôn ngữ từ khoá là ngôn ngữ tư liệu kết hợp, sau được sử dụng để mô tả nội dung tài liệu và tìm tin theo nội dung.  
Phương pháp biên soạn bài tóm tắt tài liệu
(ĐHVH HN) - Làm tóm tắt là trình bày bằng văn bản một cách đầy đủ, chính xác và ngắn gọn nội dung của tài liệu gốc mà không kèm theo bất kỳ lời bình luận nào từ phía người làm tóm tắt (TC: ISO 214 – Documentation - Abstracts for Pubblications and Documentation và TCVN 4524-2009).
Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Đỗ Trọng Khơi
(ĐHVH HN) - Đỗ Trọng Khơi là một cái tên quen thuộc được xác tín trong văn giới với 12 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 1 tập tản văn và một tập bình thơ đã được xuất bản cùng với 10 giải thưởng, tặng thưởng văn học của Trung ương và địa phương.
Một số điểm mới trong luật du lịch sửa đổi năm 2017 - Bước bứt phá cho du lịch Việt Nam
(ĐHVH HN) - Luật du lịch đầu tiên được ban hành vào năm 2005 là văn bản đầu tiên trong lĩnh vực du lịch.
Sử dụng máy ảo VirtualBox để cài đặt hệ điều hành Ubuntu trong Windows 7
(ĐHVH HN) - Windows của hãng Microsoft vẫn đang là hệ điều hành được cài đặt và sử dụng nhiều nhất trên máy tính cá nhân hiện nay. Nhưng có một số phần mềm lại thường chạy tốt và ổn định trên các hệ điều hành khác, ví dụ như phần mềm quản lý thư viện tích hợp mã nguồn mở KOHA thường ứng dụng trong hệ điều hành Ubuntu.  
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.255.326