Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
E-Learning – phương pháp dạy và học hiệu quả trong thời đại công nghệ số
(ĐHVH) - E-Learning là một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT). Với E-Learning, việc học là linh hoạt mở. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với bất cứ ai, học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… mà chỉ cần có phương tiện là máy tính và mạng Internet. Phương thức học tập này mang tính tương tác cao, sẽ hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy
Hội thảo chống vi phạm pháp luật trong hoạt động in và phát hành XBP
(ĐHVH) – Vừa qua tại Hà Nội, Ban chỉ đạo 127 Thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, các nhà sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm.
Sự biến đổi của nội hàm và ngoại diên khái niệm tư duy
(ĐHVH)- Sự vận động theo hướng lớn lên về cả nội hàm và ngoại diên có biểu hiện khá rõ ở các khái niệm chung, nhưng kỳ thực đây là chiều hướng phổ biến của tất cả các khái niệm trong tư duy lý luận. Như đã biết, các khái niệm trong tư duy lý luận đều tồn tại thông qua hoạt động. Không hoạt động thì không có khái niệm và do đó cũng không có cả tư duy lý luận. Trong hoạt động, các khái niệm thường xuyên được mở rộng ra để bao quát ngày càng đầy đủ và sâu sắc hơn các khách thể nhận thức. Đó vừa là sự mở rộng ngoại diên vừa là sự củng cố, bổ sung và làm cho đầy đủ nội dung tri thức tức nội hàm của các khái niệm.
Giải pháp xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học
(ĐHVH HN) - Thư viện trường học là một trong những loại hình thư viện chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay. Việc xây dựng thư viện trường học thân thiện đã được thực hiện được một thời gian và đang phát huy tác dụng trong việc thu hút học sinh đến với thư viện. Tuy nhiên, để các mô hình này được duy trì hiệu quả và phát huy hơn nữa vai trò của mình, cần có các sự nghiên cứu của các nhà quản lý. Bài viết đề cập tới khái niệm, vai trò của thư viện trường học thân thiện, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học hiện nay.
Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa những tiêu chí cần có đối với xuất bản sách giáo khoa ở Việt Nam
​(ĐHVH)- Giáo dục là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước và toàn dân ta đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng của nó đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Kinh nghiệm của các nước cho thấy đầu tư vào giáo dục là đầu tư có chiều sâu và hiệu quả cao. Song giáo dục mà các quốc gia hướng tới phải là nền giáo dục có chất lượng. Trên thực tế, chất lượng của hệ thống giáo dục chịu ảnh hưởng của nhiều thành tố khác nhau như: chương trình, sách giáo khoa, môi trường sư phạm, người dạy và người học. Do vậy, xuất bản sách giáo khoa là một trong những vấn đề có tính thời sự và mang tầm quốc gia, quốc tế.
Một số nguyên tắc lễ tân ngoại giao ứng dụng trong hoạt động lễ tân du lịch
​(ĐHVH HN) - Trong hoạt động đối ngoại giữa các quốc gia, lễ tân ngoại giao được xem là công cụ quan trọng góp phần củng cố và thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa các bên. Hoạt động lễ tân ngoại giao còn góp phần giới thiệu và chuyển tải những đặc trưng văn hóa dân tộc với thế giới. Lễ tân trong hoạt động du lịch không phải là hoạt động mang tầm ảnh hưởng quốc gia nhưng trong chừng mực nào đó cũng góp phần chyển tải tình cảm và lòng hiếu khách của người Việt đến với bạn bè quốc tế thông qua con đường du lịch.  Việc ứng dụng các nguyên tắc lễ tân ngoại giao trong hoạt động lễ tân du lịch sẽ làm hoàn thiện hơn công tác đón tiếp du khách từ  khắp các quốc gia chân lục đến với Việt Nam, giúp cho người làm công tác lễ tân du lịch hạn chế tối đa được những sai sót trong qua trình tác nghiệp.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.857.300