Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Một vài đề xuất trong việc thiết kế câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc kiểm tra ngữ pháp và cấu trúc là một trong những kênh chủ yếu để kiểm tra ngôn ngữ. Những bài kiểm tra này hoặc là để nhận ra hoặc là tái tạo cấu trúc ngữ pháp và sử dụng đúng nó. Chúng không nhằm kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt ngữ nghĩa.
Vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh
(ĐHVH) - Xã hội ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu giao tiếp rộng rãi hơn, vươn ra thế giới để học hỏi, mở mang kiến thức và tầm nhìn. Ở nước ta, trong xu thế hội nhập hiện nay, hơn bao giờ hết, tiếng Anh được coi là một trong những phương tiện hữu ích phục vụ cho việc giao tiếp, trao đổi kinh tế, văn hóa với các nước bè bạn năm châu.
Xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ mầm non
(ĐHVH) - Văn hoá đọc, với tư cách văn hoá hành vi của mỗi cá nhân con người, biểu hiện ở khả năng lựa chọn sách, kỹ năng đọc và lĩnh hội sách cũng như cách thức ứng xử với sách báo, là sự thể hiện rõ ràng nhất đặc điểm tâm lý và nhân cách của mỗi cá nhân, được hình thành từ lứa tuổi ấu thơ và phát triển trong suốt cuộc đời con người.
Phát triển kỹ năng Hỏi - Đáp trong các lớp tiếng Anh của người Việt
(ĐHVH) - Trong những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Anh được coi là một môn học quan trọng trong các trường phổ thông cũng như đại học. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề dạy và học tiếng Anh nhằm tìm ra phương pháp dạy môn học này một cách hữu hiệu.
Nhà văn  Văn Giá mong đào tạo những người "đi câu chuyên nghiệp"
(vnexpress.net) - Với việc mở lớp sáng tác, thẩm bình truyện ngắn, Khoa Viết văn - Báo chí, thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội (Trường viết văn Nguyễn Du trước đây) muốn mở ra một hướng đi mới trong đào tạo các lớp viết văn ngắn hạn theo kiểu chuyên biệt.
Phát triển các hoạt động trong việc dạy tiếng Anh cho người Việt
(ĐHVH) - Trong những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Anh được coi là một môn học quan trọng trong các trường phổ thông cũng như đại học. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề dạy và học tiếng Anh nhằm tìm ra phương pháp dạy môn học này một cách hữu hiệu.
Nguồn gốc họ của người Hán và sự ảnh hưởng của nó đến họ của người Việt
Như bất kì dân tộc nào trên thế giới, nguồn gốc tên họ của người Hán đóng một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, sự ảnh hưởng của nó đến các dân tộc láng giềng là không nhỏ nên việc truy tìm nguồn gốc của nó là vô cùng cần thiết. Vì vậy, trong bài viết ngắn này người viết mong muốn được tìm hiểu về nguồn gốc họ của người Hán. Đồng thời qua đó cũng tìm hiểu  những ảnh hưởng đến tên họ của người Việt chúng ta.
Từ học viết văn, nhiều người đã trở thành nhà báo chuyên nghiệp
(ĐHVH) - Hơn 30 năm tồn tại và phát triển, trường Viết văn Nguyễn Du (nay là Khoa Viết văn – Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã có những đóng góp không nhỏ cho nền văn học nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, trường còn là nơi xuất thân của nhiều nhà báo chuyên nghiệp viết trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mảng văn hóa, văn nghệ.
Mạng xã hội Reader.vn và mô hình của thư viện – mạng xã hội
(ĐHVH) - Mạng xã hội (social network) ngày nay trở nên quen thuộc và gắn bó với thế giới người sử dụng  Internet. Trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về số lượng của người sử dụng mạng xã hội đã và đang đặt ra những bài toán hóc búa cho những nhà quản lý làm sao để mạng xã hội trở thành công cụ hữu ích, phổ quát và có thể tránh được những ảnh hưởng xấu đến tầng lớp thanh thiếu niên hiện nay. Trong rất nhiều mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay, có một mạng xã hội tập trung những thành viên là những người thích đọc sách Reader.Vn , đây cũng là mạng xã hội  đầu tiên mà những người quản trị mạng coi đó là công cụ để phổ biến văn hóa đọc. Trên thực tế sự ra đời của mạng xã hội này khiến ta liên tưởng tới một mô hình thư viện mới: mô hình thư viện - mạng xã hội.
Lược sử ra đời và phát triển của sách
(ĐHVH) - Sách là một tập gồm nhiều tờ giấy được đóng lại với nhau, có chứa văn bản, minh họa, bản nhạc, ảnh hoặc các dạng thông tin khác. Các trang được khâu hoặc dán lại với nhau ở một phía và được đóng bìa cứng hoặc bìa mềm. Do đặc tính tương đối bền và dễ mang theo, sách được sử dụng từ nhiều thế kỷ nay để lưu giữ và phổ biến thông tin.
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.973.898