Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Cảm xúc về mùa xuân, phụ nữ trước thời khắc Xuân 2013
Mùa xuân đến! Cái lạnh lẽo của mùa đông lụi tàn qua đi. Con người, đất trời chợt ngỡ ngàng bừng tỉnh trước thời khắc xuân đã đến.
Chuyến đi khảo sát Thư viện Trường Đại học FPT
(ĐHVH) – Để chuẩn bị cho việc hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật cho Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, sáng ngày 17/01/2013, một đoàn khảo sát của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã lên đường đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tổ chức thư viện tại Thư viện Trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội
Làm thế nào để nói tốt tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc học tiếng Anh chủ yếu nhằm mục đích nói được hay sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp. Cũng có những mục đích khác, nhưng học nói tiếng Anh như thế nào sẽ giúp bạn giao tiếp với những người khác và đạt được điểm số tốt hơn trong các kì thi TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge và những kì thi khác. Để nói được tiếng Anh, bạn cần phải lên một kế hoạch.
Đào tạo ngành Sáng tác văn học bậc đại học: SOS!
(ĐHVH) - Xin bắt đầu bằng một khẳng định: không có cơ sở đào tạo ngành Viết văn nào lại dám cho rằng những người học khi ra trường ngay lập tức trở thành các nhà văn được. Trường Viết văn mang tên M.Gorki (CHLB Nga) cũng vậy.
Một số phương pháp dạy và học từ vựng tiếng Anh
(ĐHVH) - Trong dạy và học tiếng Anh, từ vựng là một trong ba thành tố tạo thành hệ thống kiến thức ngôn ngữ và đóng vai trò là phương tiện, điều kiện hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp. Trong bất kỳ một ngôn ngữ nào, vai trò của từ vựng cũng hết sức quan trọng.
Một vài lời khuyên giúp các bạn sinh viên ôn tập và thi tốt môn tiếng Anh
(ĐHVH) - Thời gian này, hầu hết các lớp năm thứ 2 đã chuẩn bị kết thúc những bài học cuối cùng của môn tiếng Anh học phần 3. Rất nhiều bạn sinh viên còn băn khoăn không hiểu làm sao mình đã cố gắng nhiều trong những kì thi lần trước nhưng vẫn chưa có được kết quả như ý muốn và việc nên bắt đầu ôn tập để thi học phần này như thế nào cho hiệu quả hơn.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn đề thi trắc nghiệm tiếng Anh
(ĐHVH) - Thi trắc nghiệm là một khái niệm không mới, đã có rất nhiều các nghiên cứu về lĩnh vực này. Hình thức thi trắc nghiệm cũng ngày càng phổ biến. Các kỳ thi lớn như thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng cũng đang áp dụng hình thức này. Đặc biệt trọng việc thi tiếng Anh lấy các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, TOFLE, IETLS hiện nay chủ yếu sử dụng hình thức thi trắc nghiệm.
Vai trò của việc đọc và các kỹ năng đọc trong học ngoại ngữ
(ĐHVH) Việc đọc được miêu tả như một phương tiện giao tiếp và mục tiêu chính của đọc là hiểu được ý nghĩa của các tài liệu in ấn hoặc các tài liệu viết. Đọc có nghĩa là “đọc và hiểu”. Nếu một học viên ngoại ngữ nói ‘tôi có thể đọc được bài đó nhưng tôi không biết nghĩa của nó là gì’ thì điều này vẫn chưa phản ánh được thực chất  nghĩa của từ "đọc".
Vai trò của trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc sử dụng các trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy ngoại ngữ là một trong những phương pháp hữu hiệu có thể làm tăng động cơ học tập cho sinh viên. Chúng giúp và khích lệ sinh viên duy trì việc học và sự hứng thú của họ với việc học. Ngoài ra, chúng còn giúp cho giáo viên tạo ra những ngữ cảnh mà ở đó ngôn ngữ thực hành rất hữu dụng và dễ hiểu với người học.
Một vài đề xuất trong việc thiết kế câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc kiểm tra ngữ pháp và cấu trúc là một trong những kênh chủ yếu để kiểm tra ngôn ngữ. Những bài kiểm tra này hoặc là để nhận ra hoặc là tái tạo cấu trúc ngữ pháp và sử dụng đúng nó. Chúng không nhằm kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt ngữ nghĩa.
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 2.036.024