Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Phát triển các hoạt động trong việc dạy tiếng Anh cho người Việt
(ĐHVH) - Trong những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Anh được coi là một môn học quan trọng trong các trường phổ thông cũng như đại học. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề dạy và học tiếng Anh nhằm tìm ra phương pháp dạy môn học này một cách hữu hiệu.
Nguồn gốc họ của người Hán và sự ảnh hưởng của nó đến họ của người Việt
Như bất kì dân tộc nào trên thế giới, nguồn gốc tên họ của người Hán đóng một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, sự ảnh hưởng của nó đến các dân tộc láng giềng là không nhỏ nên việc truy tìm nguồn gốc của nó là vô cùng cần thiết. Vì vậy, trong bài viết ngắn này người viết mong muốn được tìm hiểu về nguồn gốc họ của người Hán. Đồng thời qua đó cũng tìm hiểu  những ảnh hưởng đến tên họ của người Việt chúng ta.
Từ học viết văn, nhiều người đã trở thành nhà báo chuyên nghiệp
(ĐHVH) - Hơn 30 năm tồn tại và phát triển, trường Viết văn Nguyễn Du (nay là Khoa Viết văn – Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã có những đóng góp không nhỏ cho nền văn học nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, trường còn là nơi xuất thân của nhiều nhà báo chuyên nghiệp viết trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mảng văn hóa, văn nghệ.
Mạng xã hội Reader.vn và mô hình của thư viện – mạng xã hội
(ĐHVH) - Mạng xã hội (social network) ngày nay trở nên quen thuộc và gắn bó với thế giới người sử dụng  Internet. Trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về số lượng của người sử dụng mạng xã hội đã và đang đặt ra những bài toán hóc búa cho những nhà quản lý làm sao để mạng xã hội trở thành công cụ hữu ích, phổ quát và có thể tránh được những ảnh hưởng xấu đến tầng lớp thanh thiếu niên hiện nay. Trong rất nhiều mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay, có một mạng xã hội tập trung những thành viên là những người thích đọc sách Reader.Vn , đây cũng là mạng xã hội  đầu tiên mà những người quản trị mạng coi đó là công cụ để phổ biến văn hóa đọc. Trên thực tế sự ra đời của mạng xã hội này khiến ta liên tưởng tới một mô hình thư viện mới: mô hình thư viện - mạng xã hội.
Lược sử ra đời và phát triển của sách
(ĐHVH) - Sách là một tập gồm nhiều tờ giấy được đóng lại với nhau, có chứa văn bản, minh họa, bản nhạc, ảnh hoặc các dạng thông tin khác. Các trang được khâu hoặc dán lại với nhau ở một phía và được đóng bìa cứng hoặc bìa mềm. Do đặc tính tương đối bền và dễ mang theo, sách được sử dụng từ nhiều thế kỷ nay để lưu giữ và phổ biến thông tin.
E-Learning – phương pháp dạy và học hiệu quả trong thời đại công nghệ số
(ĐHVH) - E-Learning là một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT). Với E-Learning, việc học là linh hoạt mở. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với bất cứ ai, học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… mà chỉ cần có phương tiện là máy tính và mạng Internet. Phương thức học tập này mang tính tương tác cao, sẽ hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy
Hội thảo chống vi phạm pháp luật trong hoạt động in và phát hành XBP
(ĐHVH) – Vừa qua tại Hà Nội, Ban chỉ đạo 127 Thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, các nhà sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm.
Sự biến đổi của nội hàm và ngoại diên khái niệm tư duy
(ĐHVH)- Sự vận động theo hướng lớn lên về cả nội hàm và ngoại diên có biểu hiện khá rõ ở các khái niệm chung, nhưng kỳ thực đây là chiều hướng phổ biến của tất cả các khái niệm trong tư duy lý luận. Như đã biết, các khái niệm trong tư duy lý luận đều tồn tại thông qua hoạt động. Không hoạt động thì không có khái niệm và do đó cũng không có cả tư duy lý luận. Trong hoạt động, các khái niệm thường xuyên được mở rộng ra để bao quát ngày càng đầy đủ và sâu sắc hơn các khách thể nhận thức. Đó vừa là sự mở rộng ngoại diên vừa là sự củng cố, bổ sung và làm cho đầy đủ nội dung tri thức tức nội hàm của các khái niệm.
Giải pháp xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học
(ĐHVH HN) - Thư viện trường học là một trong những loại hình thư viện chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay. Việc xây dựng thư viện trường học thân thiện đã được thực hiện được một thời gian và đang phát huy tác dụng trong việc thu hút học sinh đến với thư viện. Tuy nhiên, để các mô hình này được duy trì hiệu quả và phát huy hơn nữa vai trò của mình, cần có các sự nghiên cứu của các nhà quản lý. Bài viết đề cập tới khái niệm, vai trò của thư viện trường học thân thiện, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện cho học sinh tiểu học hiện nay.
Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa những tiêu chí cần có đối với xuất bản sách giáo khoa ở Việt Nam
​(ĐHVH)- Giáo dục là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước và toàn dân ta đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng của nó đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Kinh nghiệm của các nước cho thấy đầu tư vào giáo dục là đầu tư có chiều sâu và hiệu quả cao. Song giáo dục mà các quốc gia hướng tới phải là nền giáo dục có chất lượng. Trên thực tế, chất lượng của hệ thống giáo dục chịu ảnh hưởng của nhiều thành tố khác nhau như: chương trình, sách giáo khoa, môi trường sư phạm, người dạy và người học. Do vậy, xuất bản sách giáo khoa là một trong những vấn đề có tính thời sự và mang tầm quốc gia, quốc tế.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.331.543