Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Những yêu cầu đối với cán bộ TVTT hiện nay và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo
(ĐHVH HN) - Chúng ta đang sống trong xã hội thông tin. Sự  “bùng nổ thông tin” khiến mọi người gần như luôn ở trong tình trạng bão hòa thông tin, do đó, việc tìm ra những thông tin cần thiết một cách nhanh nhất, chính xác nhất được xem là yêu cầu quan trọng của cuộc sống hiện đại. Ngày nay, có nhiều kênh thông tin cho mọi người cập nhật: các phương tiện truyền thông, các thiết bị thu phát thông tin, các cơ quan chuyên cung cấp thông tin theo yêu cầu và không thể không kể đến vai trò của các cơ quan thông tin thư viện.
Giáo dục văn hoá nghề cho sinh viên ngành khoa học thư viện và thông tin học
(ĐHVH HN) - Văn hóa nghề hiện nay được nhắc đến nhiều trong các lĩnh vực. Được coi là cơ sở cho tính chủ động sáng tạo ra các giá trị văn hóa mới, văn hóa nghề và việc nâng cao văn hóa nghề cho người lao động đặc biệt là thanh thiếu niên đã và đang là vấn đề cấp thiết hiện nay. Bài viết phân tích về sự hình thành của văn hóa nghề, khẳng định sự tồn tại của văn hóa nghề thư viện và vai trò của giáo dục văn hóa nghề đối với cán bộ thư viện, trên cơ sở đó đề xuất một số phương pháp nhằm nâng cao văn hóa cho đội ngũ cán bộ thư viện, cán bộ thông tin  tương lai – sinh viên ngành thư viện và thông tin học.
Một vài giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu ngôi đình làng Việt ở xứ Quảng
(ĐHHV)-Từ cuối thế kỷ 14, xứ Quảng nằm ở phía Nam đèo Hải Vân (Quảng Nam - Đà Nẵng) đã trở thành một bộ phận của Quốc gia Đại Việt - Việt Nam. Cùng với sự hình thành của làng xã trên bước đường khẩn hoang là một loạt các thiết chế văn hóa tinh thần như đình, đền, chùa, nhà thờ họ... được xây dựng và đình làng ở Quảng Nam - Đà Nẵng đã được ra đời trong hoàn cảnh như thế. Ngôi đình làng ở đây vừa mang nét chung về cảnh quan, kiến trúc của đình làng Việt, vừa có những nét riêng mang sắc thái vùng miền...
Sử dụng bài hát nhằm nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh cho sinh viên
(ĐHVH HN) - Phát âm đóng vai trò quan trọng việc dạy và học ngoại ngữ, bởi nó có ảnh hưởng lớn tới việc học tất cả các kĩ năng khác như  từ vưng, nghe, nói, đọc, viết...và là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong giao tiếp. Khi người học phát âm chuẩn thì trình độ nghe hiểu tiếng Anh của họ cũng được cải thiện một cách đáng kể, đồng thời họ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp
Một số nguyên tắc lễ tân ngoại giao ứng dụng trong hoạt động lễ tân du lịch
(ĐHVH HN) - Trong hoạt động đối ngoại giữa các quốc gia, lễ tân ngoại giao được xem là công cụ quan trọng góp phần củng cố và thiết lập mối quan hệ bền chặt giữa các bên. Hoạt động lễ tân ngoại giao còn góp phần giới thiệu và chuyển tải những đặc trưng văn hóa dân tộc với thế giới. Lễ tân trong hoạt động du lịch không phải là hoạt động mang tầm ảnh hưởng quốc gia nhưng trong chừng mực nào đó cũng góp phần chyển tải tình cảm và lòng hiếu khách của người Việt đến với bạn bè quốc tế thông qua con đường du lịch.  Việc ứng dụng các nguyên tắc lễ tân ngoại giao trong hoạt động lễ tân du lịch sẽ làm hoàn thiện hơn công tác đón tiếp du khách từ  khắp các quốc gia chân lục đến với Việt Nam, giúp cho người làm công tác lễ tân du lịch hạn chế tối đa được những sai sót trong qua trình tác nghiệp.
Đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành – Khó khăn và giải pháp
(ĐHVH HN) - Tiếng Anh chuyên ngành từ lâu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của phần lớn sinh viên các trường đại học bởi tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của nó. Tuy nhiên, bất kể nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò, kỹ năng đọc của hầu hết sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu của môn học. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dạy và học môn đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành như: tài liệu, phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập, ý thức của sinh viên, v.v…Bài viết chỉ ra một số khó khăn trong việc đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành từ góc độ người học, để từ đó đưa ra một vài gợi ý giúp sinh viên nâng cao và sử dụng kỹ năng đọc hiểu của mình hiệu quả hơn. 
Lợi ích của phương pháp học hợp tác trong lớp học tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Học hợp tác (Cooperative Learning) là phương pháp dạy học tiên tiến  được áp dụng rộng rãi trong việc dạy ngôn ngữ trên thế giới. Phương pháp này góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, không chỉ giúp cho người học nắm vững kiến thức mà còn phát triển năng lực giao tiếp và khả năng hợp tác – một trong những phẩm chất quan trọng của con người mới trong giai đoạn hiện nay. Trong bài viết này, tác giả sẽ đưa ra các lợi ích của phương pháp học tập hợp tác và nguyên tắc cần chú ý khi áp dụng phương pháp này.
Giúp sinh viên hiểu và sử dụng đúng động từ “Tobe”
(ĐHVH)- Chúng ta đều biết, động từ là từ dùng để diễn tả hành động hoặc trạng thái của chủ ngữ.Trong tiếng Anh, động từ “to be” là một động từ đặc biệt bởi nó hoàn toàn không giống những động từ khác về cách sử dụng cũng như cách cấu tạo ở các thì.
Hoạt động trước khi nghe nhằm gây hứng thú cho sinh viên không chuyên tiếng Anh tại Trường ĐHVH HN
(ĐHVH HN) - Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc trong hầu hết các trường học ở Việt Nam, đặc biệt là trong trường đại học. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, sinh viên gặp phải rất nhiều khó khăn và khó khăn phổ biến nhất là những khó khăn trong quá trình học kỹ năng Nghe hiểu.
Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa những tiêu chí cần có đối với xuất bản sách giáo khoa ở Việt Nam
(ĐHVH)- Giáo dục là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước và toàn dân ta đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng của nó đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Kinh nghiệm của các nước cho thấy đầu tư vào giáo dục là đầu tư có chiều sâu và hiệu quả cao. Song giáo dục mà các quốc gia hướng tới phải là nền giáo dục có chất lượng. Trên thực tế, chất lượng của hệ thống giáo dục chịu ảnh hưởng của nhiều thành tố khác nhau như: chương trình, sách giáo khoa, môi trường sư phạm, người dạy và người học. Do vậy, xuất bản sách giáo khoa là một trong những vấn đề có tính thời sự và mang tầm quốc gia, quốc tế.
Right Tuyen sinh DH
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 57.875