Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Một vài lời khuyên giúp các bạn sinh viên ôn tập và thi tốt môn tiếng Anh
(ĐHVH) - Thời gian này, hầu hết các lớp năm thứ 2 đã chuẩn bị kết thúc những bài học cuối cùng của môn tiếng Anh học phần 3. Rất nhiều bạn sinh viên còn băn khoăn không hiểu làm sao mình đã cố gắng nhiều trong những kì thi lần trước nhưng vẫn chưa có được kết quả như ý muốn và việc nên bắt đầu ôn tập để thi học phần này như thế nào cho hiệu quả hơn.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn đề thi trắc nghiệm tiếng Anh
(ĐHVH) - Thi trắc nghiệm là một khái niệm không mới, đã có rất nhiều các nghiên cứu về lĩnh vực này. Hình thức thi trắc nghiệm cũng ngày càng phổ biến. Các kỳ thi lớn như thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng cũng đang áp dụng hình thức này. Đặc biệt trọng việc thi tiếng Anh lấy các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, TOFLE, IETLS hiện nay chủ yếu sử dụng hình thức thi trắc nghiệm.
Vai trò của việc đọc và các kỹ năng đọc trong học ngoại ngữ
(ĐHVH) Việc đọc được miêu tả như một phương tiện giao tiếp và mục tiêu chính của đọc là hiểu được ý nghĩa của các tài liệu in ấn hoặc các tài liệu viết. Đọc có nghĩa là “đọc và hiểu”. Nếu một học viên ngoại ngữ nói ‘tôi có thể đọc được bài đó nhưng tôi không biết nghĩa của nó là gì’ thì điều này vẫn chưa phản ánh được thực chất  nghĩa của từ "đọc".
Vai trò của trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc sử dụng các trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy ngoại ngữ là một trong những phương pháp hữu hiệu có thể làm tăng động cơ học tập cho sinh viên. Chúng giúp và khích lệ sinh viên duy trì việc học và sự hứng thú của họ với việc học. Ngoài ra, chúng còn giúp cho giáo viên tạo ra những ngữ cảnh mà ở đó ngôn ngữ thực hành rất hữu dụng và dễ hiểu với người học.
Một vài đề xuất trong việc thiết kế câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc kiểm tra ngữ pháp và cấu trúc là một trong những kênh chủ yếu để kiểm tra ngôn ngữ. Những bài kiểm tra này hoặc là để nhận ra hoặc là tái tạo cấu trúc ngữ pháp và sử dụng đúng nó. Chúng không nhằm kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt ngữ nghĩa.
Vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh
(ĐHVH) - Xã hội ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu giao tiếp rộng rãi hơn, vươn ra thế giới để học hỏi, mở mang kiến thức và tầm nhìn. Ở nước ta, trong xu thế hội nhập hiện nay, hơn bao giờ hết, tiếng Anh được coi là một trong những phương tiện hữu ích phục vụ cho việc giao tiếp, trao đổi kinh tế, văn hóa với các nước bè bạn năm châu.
Xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ mầm non
(ĐHVH) - Văn hoá đọc, với tư cách văn hoá hành vi của mỗi cá nhân con người, biểu hiện ở khả năng lựa chọn sách, kỹ năng đọc và lĩnh hội sách cũng như cách thức ứng xử với sách báo, là sự thể hiện rõ ràng nhất đặc điểm tâm lý và nhân cách của mỗi cá nhân, được hình thành từ lứa tuổi ấu thơ và phát triển trong suốt cuộc đời con người.
Phát triển kỹ năng Hỏi - Đáp trong các lớp tiếng Anh của người Việt
(ĐHVH) - Trong những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Anh được coi là một môn học quan trọng trong các trường phổ thông cũng như đại học. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề dạy và học tiếng Anh nhằm tìm ra phương pháp dạy môn học này một cách hữu hiệu.
Nhà văn  Văn Giá mong đào tạo những người "đi câu chuyên nghiệp"
(vnexpress.net) - Với việc mở lớp sáng tác, thẩm bình truyện ngắn, Khoa Viết văn - Báo chí, thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội (Trường viết văn Nguyễn Du trước đây) muốn mở ra một hướng đi mới trong đào tạo các lớp viết văn ngắn hạn theo kiểu chuyên biệt.
Phát triển các hoạt động trong việc dạy tiếng Anh cho người Việt
(ĐHVH) - Trong những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Anh được coi là một môn học quan trọng trong các trường phổ thông cũng như đại học. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề dạy và học tiếng Anh nhằm tìm ra phương pháp dạy môn học này một cách hữu hiệu.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.325.896