Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Lớp Văn hóa học khóa I tốt nghiệp: Trồng cây đã tới ngày hái quả
(ĐHVH)- “Không chỉ riêng tôi mà tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đều rất vui mừng trước sự tự tin cũng như sự trưởng thành trong kỹ năng nghiên cứu của sinh viên. Và còn bất ngờ hơn nữa về chất lượng khóa luận của sinh viên khóa đầu tiên”, TS. Đặng Hoài Thu chia sẻ.
Xây dựng và lựa chọn test kỹ thuật phát cầu trong môn Cầu lông
(ĐHVH)- Cầu lông là môn thể thao đối kháng gián tiếp, các vận động viên trong quá trình thi đấu phải liên tục di chuyển trên khắp bề mặt sân để đánh và đỡ cầu. Mặc dù diện tích bề mặt của mỗi bên sân chỉ là 34.7m2 nhưng vận động viên (VĐV) phải liên tục di chuyển với một cường độ rất cao cho nên năng lượng tiêu hao là rất lớn.
Giáo dục toàn diện – một xu hướng phát triển của bảo tàng ở Việt Nam
(ĐHVH) - Trong hệ thống các thiết chế văn hóa, bảo tàng ngày càng khẳng định được tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục. Tiềm năng này bắt nguồn từ các tài liệu - hiện vật có giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử... phù hợp với nội dung, loại hình, được các bảo tàng nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu cho đông đảo công chúng.
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế - một năm nhìn lại nhiều dấu ấn
(ĐHVH)- Sáng 26 tháng 3, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế (Faculty of International Languages and Cultures - FILC) long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm một năm thành lập. Một năm là khoảng thời gian chưa dài để một khoa mới thành lập có thể làm nên được điều gì đó to lớn nhưng cũng đủ để in chứa thật nhiều những dấu ấn trong nỗ lực xây dựng và phát triển của tập thể thầy trò FILC.
Về phương thức cấu tạo uyển ngữ
(ĐHVH)- Uyển ngữ được các nhà nghiên cứu định nghĩa như là “Sự thay thế một từ ngữ không được ưa thích nhằm giữ được thể diện, tránh sự mất thể diện của người nói hoặc người nghe thông qua việc làm chạm tự ái họ, hoặc giữ thể diện cho một người hay phe thứ ba nào đó”.                                                                           
Hưởng ứng sáng tạo Logo khoa Văn hóa Du lịch
(ĐHVH) - Chuyên ngành đào tạo Văn hóa du lịch lần đầu tiên được mở vào năm 1993 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Từ một chuyên ngành đào tạo của khoa Bảo tàng, Văn hóa du lịch dần phát triển, đến năm 2000, được Bộ Văn hóa - Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho phép tách ra thành một khoa mới nhưng vẫn lấy tên là Văn hóa du lịch.
Kết hợp các phương pháp truyền thống và hiện đại trong việc dạy ngữ pháp tiếng Anh
Ngữ pháp luôn chiếm một vị trí quan trọng trong dạy và học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Ngữ pháp thường được hiểu là một hệ thống qui tắc nhất định để biến các đơn vị ngôn ngữ thành các đơn vị giao tiếp. Qui tắc ngữ pháp quyết định thứ tự của các từ trong câu qua đó quyết định nội dung giao tiếp.
Ứng dụng CNTT trong thi trắc nghiệm tiếng Anh ở ĐH Văn hóa HN
(ĐHVH) -  Thi trắc nghiệm chỉ có thể thật sự hiệu quả khi các đề thi được lấy từ một ngân hàng đề thi chung. Tuy nhiên để xây dựng một ngân hàng đề thi chung là cả một vấn đề cần có thời gian đầu tư thích đáng.
Vài nét giới thiệu về lý thuyết cấu trúc thông tin
(ĐHVH)- Cấu trúc thông tin (information structure) thường được hiểu như một mức độ khác để miêu tả cấu trúc câu. Cấu trúc thông tin thường không tính đến cấu trúc cú pháp và đây là lí do chính để mức độ mô tả này được đưa ra vào nửa cuối thế kỷ 19.
Cảm xúc về mùa xuân, phụ nữ trước thời khắc Xuân 2013
Mùa xuân đến! Cái lạnh lẽo của mùa đông lụi tàn qua đi. Con người, đất trời chợt ngỡ ngàng bừng tỉnh trước thời khắc xuân đã đến.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.649.946