Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Hoạt động trước khi nghe trong học tiếng Anh
(ĐHVH) - Nghe hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Theo O’Malley, Chamot and Kupper (1989), nghe hiểu là quá trình người nghe chủ động và tìm ý nghĩa của những thông tin qua những gì họ tiếp nhận được từ thị giác và thính giác, liên hệ với kiến thức vốn có của bản thân nhằm hiểu được ý của người nói.
Kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh, những khó khăn và biện pháp khắc phục
(ĐHVH) - Ngày nay, tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đó là ngôn ngữ của khoa học kỹ thuật, công nghệ, thương mại và thông tin trên toàn cầu. Tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc trong hầu hết các trường học ở Việt Nam, đặc biệt là trong trường đại học.
Lỗi thường gặp khi viết tiếng Anh của sinh viên không chuyên - Những biện pháp khắc phục
(ĐHVH) - Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến trong giao dịch quốc tế. Đây cũng là ngoại ngữ được giảng dạy nhiều nhất trong các trường đại học ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều sinh viên đã thấy được sự cần thiết phải học tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của một xã hội hiện đại.
Những bệnh lý thường gặp khi luyện tập và thi đấu thể thao trong nhà trường
(ĐHVH) - Trong tập luyện và thi đấu thể dục thể thao việc gặp phải một số bệnh lý là điều khó tránh khỏi. Để tập luyện và thi đấu tốt cần có được một số kiến thức cơ bản để đề phòng và xử lý các bệnh mà thường gặp trong thể thao.
Đào tạo trực tuyến mô hình cần mở rộng trong hình thức đào tạo tín chỉ
Phương thức đào tạo theo tín chỉ đang được áp dụng hầu hết trong các truờng Đại học nước ta. Để phương thức đào tạo này phát huy hết tác dụng chúng ta cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng day và học tập. Đó là Mô hình đào tạo trực tuyến, với mô hình đào tạo này, sinh viên được tự do lựa chọn chương trình và thời gian học phù hợp với điều kiện bản thân, từ đó tăng tính chủ động cho sinh viên, tăng tính tự học, tự tạo ra kiến thức, giảm chi phí và thời gian đi lại. Đặc biệt cho những người đã đi làm vẫn có điều kiện học tập tốt.
Đào tạo báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại – Cơ hội và thách thức
Nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, được phép của BGH nhà trường, khoa Viết văn-Báo chí tổ chức buổi Giao lưu báo chí với chủ đề: “Đào tạo báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại – Cơ hội và thách thức”.
Lớp Văn hóa học khóa I tốt nghiệp: Trồng cây đã tới ngày hái quả
(ĐHVH)- “Không chỉ riêng tôi mà tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đều rất vui mừng trước sự tự tin cũng như sự trưởng thành trong kỹ năng nghiên cứu của sinh viên. Và còn bất ngờ hơn nữa về chất lượng khóa luận của sinh viên khóa đầu tiên”, TS. Đặng Hoài Thu chia sẻ.
Xây dựng và lựa chọn test kỹ thuật phát cầu trong môn Cầu lông
(ĐHVH)- Cầu lông là môn thể thao đối kháng gián tiếp, các vận động viên trong quá trình thi đấu phải liên tục di chuyển trên khắp bề mặt sân để đánh và đỡ cầu. Mặc dù diện tích bề mặt của mỗi bên sân chỉ là 34.7m2 nhưng vận động viên (VĐV) phải liên tục di chuyển với một cường độ rất cao cho nên năng lượng tiêu hao là rất lớn.
Giáo dục toàn diện – một xu hướng phát triển của bảo tàng ở Việt Nam
(ĐHVH) - Trong hệ thống các thiết chế văn hóa, bảo tàng ngày càng khẳng định được tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục. Tiềm năng này bắt nguồn từ các tài liệu - hiện vật có giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử... phù hợp với nội dung, loại hình, được các bảo tàng nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu cho đông đảo công chúng.
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế - một năm nhìn lại nhiều dấu ấn
(ĐHVH)- Sáng 26 tháng 3, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế (Faculty of International Languages and Cultures - FILC) long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm một năm thành lập. Một năm là khoảng thời gian chưa dài để một khoa mới thành lập có thể làm nên được điều gì đó to lớn nhưng cũng đủ để in chứa thật nhiều những dấu ấn trong nỗ lực xây dựng và phát triển của tập thể thầy trò FILC.
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 597.014