Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27/3
(ĐHVH)- Ngày 31-1-1946, Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành thể dục thể thao ngày nay. Và ngày 27-3-1946, Người ký tiếp Sắc lệnh số 33, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Ngành TDTT mới ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. 
Hướng dẫn làm bài đọc hiểu tiếng Anh
(ĐHVH HN) - Thông thường, trong số các bài tập tiếng Anh, bài đọc hiểu trả lời câu hỏi thường khiến cho sinh viên tốn nhiều thời gian nhất. Nhiều sinh viên thường phải tự mày mò, dịch bài đọc từ tiếng Anh sang tiếng Việt, cố gắng hiểu được nội dung bài đọc và câu hỏi để có thể chọn được đáp án trả lời cho câu hỏi. Trước thực tế đó, bài viết này đề cập đến một số dạng bài tập đọc hiểu trả lời câu hỏi phổ biến cùng một vài gợi ý hướng dẫn cách làm bài mong giúp sinh viên giải quyết các bài tập đọc hiểu một cách hiệu quả hơn.
Mùa Xuân thứ 55 Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐHVH)- Có thể là một sự ngẫu nhiên, những cũng có thể là một định mệnh lịch sử. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập vào Mùa Xuân – mùa của sự thay đổi tốt tươi, ấm áp. Đến tháng Ba năm nay Nhà trường đã tròn 55  Mùa Xuân. Riêng với tôi, mùa xuân năm trước còn là một sinh viên, mùa xuân năm nay đã thành cô giáo trẻ, lại thấy ngôi trường thân yêu bên triền đê La Thành như bật dậy sức vóc, tâm hồn của cả 55 Mùa Xuân dồn lại.
Thông tin về hội thảo Các phương pháp thực nghiệm trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên 2013
Ngày nay, khi Internet đang dần trở thành nguồn dữ liệu khổng lồ của nhân loại thì việc nghiên cứu và xây dựng các hệ thống thông minh để có thể tự động xử lý được khối lượng thông tin- chủ yếu được viết dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên (như văn bản và âm thanh) đang rất được quan tâm hiện nay và có nhiều triển vọng lớn trong tương lai.
Cảm nhận về sinh viên và con người xứ sở Kim chi
(ĐHVH)- Chúng tôi đến Hàn Quốc vào mùa thu đỏ vàng rực rỡ và trải qua một mùa đông mênh mông tuyết trắng. Trong thời gian sống và làm việc ở xứ sở Kim chi, tôi vô cùng cảm phục tinh thần học tập, trách nhiệm trong công việc và sự chăm chỉ của con người nơi đây.
Giảng viên ca sĩ Ngọc Khuê sau ánh đèn sâu khấu
(ĐHVH) - Phía sau ánh đèn sân khấu, ca sĩ Ngọc Khuê cũng giống bao giảng viên khác, cần mẫn lên lớp cùng các em sinh viên đam mê nghệ thuật, yêu ca hát. Cô đang tham gia cuộc thi đình đám có tên “Chinh phục đỉnh cao” – hội tụ 8 ngôi sao nhạc Pop của Việt Nam.
Ca sĩ Ngọc Khuê "bảo lưu” phong cách Opera Classic trong Live show 2 của “Chinh phục đỉnh cao”
(ĐHVH)- Cuộc thi “Chinh Phục Đỉnh Cao” sắp bước vào live show 2 sẽ diễn ra ngày 12/01/2014 với chủ đề: Classic - Crossover (Phong cách cổ điển giao thoa). Mỗi ca sĩ có thể chọn phối opera với 1 dòng nhạc khác nhưng với giảng viên ca sĩ Ngọc Khuê vẫn theo phong cách đã xây dựng ngay từ live show 1 đó là Opera Classic (thính phòng cổ điển) với tác phẩm aria rất khó đặc sắc: Omio babbino caro trong vở nhạc kịch: Gianni Schicchi do nhà soạn nhạc nổi tiếng Giacomo Puccni viết.
Thêm một ca khúc viết về Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐHVH) - Trong không khí của ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có buổi hội diễn văn nghệ rất tưng bừng. Những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè được ngân lên trong ngày vui chung ấy.
Ngôn ngữ cơ thể–yếu tố quan trọng, tác động nhiều nhất đến người nghe trong giao tiếp
(ĐHVH) - Giao tiếp là một quá trình hoạt động trao đổi thông tin, tiếp xúc tâm lí, hiểu biết lẫn nhau, tác động và ảnh hưởng lẫn nhau và thường xuyên diễn ra trong cuộc sống. Khi nói đến giao tiếp, nhiều người cho rằng lời nói là công cụ, phương tiện quan trọng và hữu hiệu nhất của con người
Tiện ích cần thiết trong thư viện dành cho người khuyết tật - Danh mục của IFLA
(ĐHVH) - Hiện nay, các phương tiện trợ giúp cho người khuyết tật ngày càng được phát triển và quan tâm. Bởi như tất cả những người mạnh khỏe khác, người khuyết tật cũng có nhu cầu được học tập, nghiên cứu, đóng góp phần sức lực dù là nhỏ bé của mình. Những loại máy hỗ trợ như máy trợ thính, máy chuyển dạng văn bản thành chữ nổi, âm thanh, các phần mềm máy tính chuyên dụng dành cho những đối tượng đặc biệt cũng xuất hiện ngày càng nhiều.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 918.369