Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Các thủ thuật khích lệ sinh viên không chuyên  học đọc hiểu tiếng Anh.
(ĐHVH) - Đọc hiểu là kỹ năng quan trọng trong bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng này cung cấp cho sinh viên rất nhiều các thông tin thú vị mang tính cập nhật cũng như các cấu trúc và lối diễn đạt cần thiết để phát triển các kỹ năng còn lại. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên đều không có hứng thú trong các giờ đọc hiểu.
Mô hình tổ chức và hoạt động của Thư viện Nghị viện Hàn Quốc
(ĐHVH) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, nhu cầu thông tin của các đại biểu quốc hội là rất lớn. Thực tế hoạt động của Quốc hội các nước cho thấy: hoạt động của các nghị sĩ quốc hội phụ thuộc khá nhiều vào nguồn thông tin, dịch vụ nghiên cứu mà họ nhận được. Các nghị sĩ quốc hội luôn cần những thông tin độc lập, đáng tin cậy để hiểu rõ hơn các đề xuất của chính phủ, sự phù hợp của chính sách cũng như dự liệu các phương án để thay thế. Do vậy, bộ phận giúp việc của Quốc hội các nước thường có các đơn vị cung cấp những dịch vụ thông tin, nghiên cứu độc lập, khách quan và có tính chuyên môn sâu để phục vụ các đại biểu quốc hội. Các đơn vị này thường là Thư viện Quốc hội.  
Sử dụng bài hát nhằm khích lệ sinh viên không chuyên  học từ vựng
(ĐHVH) -Trong thực tế giảng dạy ngoại ngữ, giáo viên thường chú trọng đến việc phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên mà chưa chú ý nhiều đến việc dạy từ vựng cho họ. Tuy nhiên, từ vựng là công cụ giúp con người có thể suy nghĩ, diễn đạt ý tưởng, cảm xúc hay để tìm hiểu về thế giới xung quanh.
Hoạt động trước khi nghe trong học tiếng Anh
(ĐHVH) - Nghe hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Theo O’Malley, Chamot and Kupper (1989), nghe hiểu là quá trình người nghe chủ động và tìm ý nghĩa của những thông tin qua những gì họ tiếp nhận được từ thị giác và thính giác, liên hệ với kiến thức vốn có của bản thân nhằm hiểu được ý của người nói.
Kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh, những khó khăn và biện pháp khắc phục
(ĐHVH) - Ngày nay, tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đó là ngôn ngữ của khoa học kỹ thuật, công nghệ, thương mại và thông tin trên toàn cầu. Tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc trong hầu hết các trường học ở Việt Nam, đặc biệt là trong trường đại học.
Lỗi thường gặp khi viết tiếng Anh của sinh viên không chuyên - Những biện pháp khắc phục
(ĐHVH) - Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến trong giao dịch quốc tế. Đây cũng là ngoại ngữ được giảng dạy nhiều nhất trong các trường đại học ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều sinh viên đã thấy được sự cần thiết phải học tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của một xã hội hiện đại.
Những bệnh lý thường gặp khi luyện tập và thi đấu thể thao trong nhà trường
(ĐHVH) - Trong tập luyện và thi đấu thể dục thể thao việc gặp phải một số bệnh lý là điều khó tránh khỏi. Để tập luyện và thi đấu tốt cần có được một số kiến thức cơ bản để đề phòng và xử lý các bệnh mà thường gặp trong thể thao.
Đào tạo trực tuyến mô hình cần mở rộng trong hình thức đào tạo tín chỉ
Phương thức đào tạo theo tín chỉ đang được áp dụng hầu hết trong các truờng Đại học nước ta. Để phương thức đào tạo này phát huy hết tác dụng chúng ta cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng day và học tập. Đó là Mô hình đào tạo trực tuyến, với mô hình đào tạo này, sinh viên được tự do lựa chọn chương trình và thời gian học phù hợp với điều kiện bản thân, từ đó tăng tính chủ động cho sinh viên, tăng tính tự học, tự tạo ra kiến thức, giảm chi phí và thời gian đi lại. Đặc biệt cho những người đã đi làm vẫn có điều kiện học tập tốt.
Đào tạo báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại – Cơ hội và thách thức
Nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, được phép của BGH nhà trường, khoa Viết văn-Báo chí tổ chức buổi Giao lưu báo chí với chủ đề: “Đào tạo báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện đại – Cơ hội và thách thức”.
Lớp Văn hóa học khóa I tốt nghiệp: Trồng cây đã tới ngày hái quả
(ĐHVH)- “Không chỉ riêng tôi mà tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đều rất vui mừng trước sự tự tin cũng như sự trưởng thành trong kỹ năng nghiên cứu của sinh viên. Và còn bất ngờ hơn nữa về chất lượng khóa luận của sinh viên khóa đầu tiên”, TS. Đặng Hoài Thu chia sẻ.
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 777.864