Đang thực hiện

Top banner
Trao đổi
Về phương thức cấu tạo uyển ngữ
(ĐHVH)- Uyển ngữ được các nhà nghiên cứu định nghĩa như là “Sự thay thế một từ ngữ không được ưa thích nhằm giữ được thể diện, tránh sự mất thể diện của người nói hoặc người nghe thông qua việc làm chạm tự ái họ, hoặc giữ thể diện cho một người hay phe thứ ba nào đó”.                                                                           
Hưởng ứng sáng tạo Logo khoa Văn hóa Du lịch
(ĐHVH) - Chuyên ngành đào tạo Văn hóa du lịch lần đầu tiên được mở vào năm 1993 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Từ một chuyên ngành đào tạo của khoa Bảo tàng, Văn hóa du lịch dần phát triển, đến năm 2000, được Bộ Văn hóa - Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho phép tách ra thành một khoa mới nhưng vẫn lấy tên là Văn hóa du lịch.
Kết hợp các phương pháp truyền thống và hiện đại trong việc dạy ngữ pháp tiếng Anh
Ngữ pháp luôn chiếm một vị trí quan trọng trong dạy và học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Ngữ pháp thường được hiểu là một hệ thống qui tắc nhất định để biến các đơn vị ngôn ngữ thành các đơn vị giao tiếp. Qui tắc ngữ pháp quyết định thứ tự của các từ trong câu qua đó quyết định nội dung giao tiếp.
Ứng dụng CNTT trong thi trắc nghiệm tiếng Anh ở ĐH Văn hóa HN
(ĐHVH) -  Thi trắc nghiệm chỉ có thể thật sự hiệu quả khi các đề thi được lấy từ một ngân hàng đề thi chung. Tuy nhiên để xây dựng một ngân hàng đề thi chung là cả một vấn đề cần có thời gian đầu tư thích đáng.
Vài nét giới thiệu về lý thuyết cấu trúc thông tin
(ĐHVH)- Cấu trúc thông tin (information structure) thường được hiểu như một mức độ khác để miêu tả cấu trúc câu. Cấu trúc thông tin thường không tính đến cấu trúc cú pháp và đây là lí do chính để mức độ mô tả này được đưa ra vào nửa cuối thế kỷ 19.
Cảm xúc về mùa xuân, phụ nữ trước thời khắc Xuân 2013
Mùa xuân đến! Cái lạnh lẽo của mùa đông lụi tàn qua đi. Con người, đất trời chợt ngỡ ngàng bừng tỉnh trước thời khắc xuân đã đến.
Chuyến đi khảo sát Thư viện Trường Đại học FPT
(ĐHVH) – Để chuẩn bị cho việc hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật cho Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, sáng ngày 17/01/2013, một đoàn khảo sát của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã lên đường đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tổ chức thư viện tại Thư viện Trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội
Làm thế nào để nói tốt tiếng Anh
(ĐHVH) - Việc học tiếng Anh chủ yếu nhằm mục đích nói được hay sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp. Cũng có những mục đích khác, nhưng học nói tiếng Anh như thế nào sẽ giúp bạn giao tiếp với những người khác và đạt được điểm số tốt hơn trong các kì thi TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge và những kì thi khác. Để nói được tiếng Anh, bạn cần phải lên một kế hoạch.
Đào tạo ngành Sáng tác văn học bậc đại học: SOS!
(ĐHVH) - Xin bắt đầu bằng một khẳng định: không có cơ sở đào tạo ngành Viết văn nào lại dám cho rằng những người học khi ra trường ngay lập tức trở thành các nhà văn được. Trường Viết văn mang tên M.Gorki (CHLB Nga) cũng vậy.
Một số phương pháp dạy và học từ vựng tiếng Anh
(ĐHVH) - Trong dạy và học tiếng Anh, từ vựng là một trong ba thành tố tạo thành hệ thống kiến thức ngôn ngữ và đóng vai trò là phương tiện, điều kiện hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp. Trong bất kỳ một ngôn ngữ nào, vai trò của từ vựng cũng hết sức quan trọng.
Right Tuyen sinh DH
TVTS
TSNK
THXT
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 180.975