Đang thực hiện

Top banner

Trang web www.huc.edu.vn đạt 100.000 lượt truy cập

Đăng ngày: 18/05/2008

(HUC)- Trang web của Đại học Văn hoá Hà Nội (www.huc.edu.vn) được khai trương tháng 4/ 2004. Khi đó nó là một trang web tĩnh, được thiết kế bởi Công ty Truyền thông FPT và lưu trên máy chủ của FPT. Vì là trang web tĩnh, các thông tin không được cập nhật nên các chức năng của trang web rất hạn chế và chỉ còn giống như một cuốn sách điện tử giới thiệu về trường, tuy có tiện lợi cho việc tra cứu nhưng không đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Điều này đặc biệt càng thấy rõ vào mùa tuyển sinh, trang web của trường không mang lại được những thông tin cần thiết cho các thí sinh muốn thi vào trường.


Giao diện mới của www.huc.edu.vn

Nhận thức được vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, cùng với việc trang bị máy tính cho các đơn vị, kết nối internet băng thông rộng và phủ sóng không dây trong phạm vi khuôn viên toàn trường, Ban Giám hiệu đã đặt nhiệm vụ đổi mới trang web Đại học Văn hoá Hà Nội để đáp ứng được những đòi hỏi của giai đoạn hiện nay.

Để thực hiện điều đó, Ban Quản trị trang web đã được thành lập gồm ba thành viên. Lập tức Ban Quản trị đã bắt tay ngay vào công việc: Đổi mới thiết kế trang web, trong đó không đơn thuần chỉ thay đổi giao diện, chương trình quản lý, mà quan trọng hơn cả là chuyển nó từ trang web tĩnh thành trang web động. Công việc phức tạp không chỉ ở khâu tìm kiếm đối tác thiết kế và phương án thực hiện (Ban quản trị đã chọn Công Ty Phần Mềm NDOT http://ndot.com.vn ) , mà sau đó, khi trang web mới đã vận hành, việc cập nhật thông tin thường xuyên là một nhiệm vụ hết sức nặng nề. Các thành viên Ban Quản trị trực tiếp làm việc với các kỹ thuật viên để thiết kế và sau này là cập nhật thông tin cho trang web trong giai đoạn đầu. Ngày 23/04/2008 trang web Đại học Văn hoá Hà Nội phiên bản mới chính thức đi vào hoạt động.

Trong buổi khai trương trang web, PGS.TS Trần Đức Ngôn, hiệu trưởng nhà trường phát biểu: "Hôm nay, ngày 23 tháng 4 năm 2008, trang web với giao diện mới chính thức ra mắt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trang web mới sẽ là nơi hội ngộ của thầy và trò Đại học Văn hóa Hà Nội, sẽ là nơi tái hiện lại nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Chúng tôi hy vọng rằng trang web mới sẽ thực hiện được chức năng thông tin hai chiều, kết nối các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên; là nơi gặp gỡ, trao đổi về đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác lãnh đạo quản lý nhà trường".

Tính đến ngày 18/5/2008, trang web của Trường đã đạt được số lượt truy cập là 100.000 lượt người. Nếu biết rằng trước khi được thiết kế lại, số lượt truy cập mới chỉ là 22.000 lượt người, mới thấy sức thu hút của trang web hiện nay. Điều này có được là nhờ những thông tin mới luôn được cập nhật rất kịp thời. Có những hoạt động của trường vừa diễn ra buổi sáng, đến chiều đã được đưa tin trên trang web, làm cho thông tin luôn có tính thời sự.

Không những thế, nhiều tin bài theo các chủ đề khác nhau cũng luôn được chú ý biên soạn hoặc sưu tầm làm nội dung thông tin trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự tham gia của một số cán bộ, giảng viên và đặc biệt của các em sinh viên vào việc cung cấp tin và viết bài cho trang web, khiến nó trở nên trẻ trung, phù hợp với tâm lý tuổi trẻ và thu hút các em hơn.

Hy vọng rằng trang web Đại học Văn hoá không chỉ đơn thuần là nguồn thông tin hữu ích đối với bạn đọc trong và ngoài trường, mà sẽ thực sự trở thành một địa chỉ thân thuộc không thể bỏ qua của thày trò Đại học Văn hoá Hà Nội mỗi lần vào mạng.

Ban Quản trị HUC

 
khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 20627
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.629.113