Đang thực hiện

Top banner

“Tôn Ngộ Không” muốn làm đại sứ quảng bá cho Việt Nam

Đăng ngày: 26/12/2010

(NLĐO)- Dù tận nửa đêm mới đáp máy bay tới Hà Nội, nhưng 9 giờ sáng nay, 25-12, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã có buổi giao lưu với các sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội với chiếc áo khoác đỏ rực.

Tin liên quan:  Hình ảnh đầu tiên của "Tôn Ngộ Không" tại Việt Nam.
                      Lục Tiểu Linh Đồng múa gậy giao lưu cùng khán giả VN
                     'Tôn Ngộ Không' giao lưu cùng người hâm mộ Việt Nam                 
                 'Tôn Ngộ Không' múa gậy ở Nhà hát Lớn


“Tề Thiên Đại Thánh” giải thích sở dĩ anh mặc áo đỏ  bởi lá quốc kỳ của Việt Nam và Trung Quốc đều mang màu sắc này.  Trước khi đến giao lưu, anh đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vì cha anh, diễn viên Lục Linh Đồng từng được may mắn biểu diễn cho Bác xem.


Lục Tiểu Linh Đồng trên sân khấu Nhà văn hóa
 
Lục Tiểu Linh Đồng tâm sự, anh rất yêu Việt Nam và sẵn sàng trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam một cách vô điều kiện. Năm 1998, anh và cha mình cùng các nghệ sĩ của đoàn làm phim Tây du ký đã đến thăm và biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyến đi này đã để tại cho Hầu Vương những ấn tượng rất sâu sắc. 
 
Lục Tiểu Linh Đồng trong chiếc áo đỏ rực
 
Về vai diễn Tôn Ngộ Không “để đời” của mình, Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ, phải mất tới 17 năm mới hoàn thành xong bộ phim Tây Du Ký. Tôn Ngộ Không chính là vai diễn hoàn hảo nhất trong cuộc đời nghệ thuật của anh. Để có đôi mắt được coi là “hỏa nhãn kim tinh”, Lục Tiểu Linh Đồng đã phải luyện tập rất vất vả (vì anh cận tới 6 điốp).
 
Người hâm mộ vây lấy Tề Thiên xin chữ ký
 
Mỗi sáng, anh ngắm nhìn mặt trời không chớp mắt từ khi mặt trời vừa nhô lên khỏi chân trời đến khi ra khỏi chân trời. Để con mắt được tinh anh hơn, anh còn phải tập nhìn các vận động viên đánh bóng bàn, đưa con mắt dõi theo quá bóng. Thêm vào đó, khi màn đêm buông xuống, thắp một nén hương và nhìn theo những làn khói bốc lên từ đầu lửa nhỏ ấy.  Không chỉ vậy, để hoá thân tốt vào nhân vật Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng đã phải rất vất vả tìm hiểu về kịch tuồng sân khấu, học võ thuật hầu quyền và hầu côn, vào chùa học thêm Phật pháp. 
 
Lục Tiểu Linh Đồng xuất chiêu
 
Trong hai buổi giao lưu tại Hà Nội, Lục Tiểu Linh Đồng cũng không quên nhắc lại sự xúc động trước tình cảm của một khán giả Việt Nam. Một cháu gái tên Hạnh khi biết diễn viên này bị cận thị đã bày tỏ được hiến đôi mắt cho anh. Để đáp lại những tấm lòng của người hâm mộ, Lục Tiểu Linh Đồng đã biểu diễn ngay trên sân khấu màn múa gậy tái hiện cảnh quậy phá tinh nghịch của Hầu Vương.
 
Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với những ai thần tượng Tây Du Ký - Lục Tiểu Linh Đồng; bởi họ không chỉ chứng kiến tận mắt một Tôn Ngộ Không bằng xương thịt, mà còn được thưởng thức khả năng múa gậy, diễn xuất ngay trên sân khấu của Lục Tiểu Linh Đồng. Trước khi tới TPHCM vào ngày 28-12, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ có chuyến thăm và bình chọn cho Vịnh Hạ Long, ký tặng sách tại Fahasha.

Yến Anh- ảnh: Hoàng Thi
Lượt xem: 11023
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.977.572