Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm “Tình yêu, hôn nhân và gia đình” - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cùng Khoa GĐ&CTXH

Đăng ngày: 19/03/2018

(ĐHVH HN) - Trong không khí đón chào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 đang tràn ngập trên khắp thế giới, khoa Gia đình và Công tác xã hội (GĐ&CTXH) trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức 2 buổi tọa đàm với chủ đề “Tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình” nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Ngày Quốc tế Hạnh phúc cho các giảng viên và toàn thể các bạn sinh viên của Khoa.
 

Toàn cảnh buổi tọa đàm "Tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình" ngày 15/3

Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm "Tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình" ngày 15/3

Để giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cũng như chuyên ngành mà mình đang theo học, khoa Gia đình và Công tác xã hội đã tổ chức buổi nói chuyện cùng Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn về “tình yêu” vào ngày 9/3 và nói chuyện cùng PGS.TS. Lê Ngọc Văn về “gia đình” vào ngày 15/3 vừa qua.
 

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nói về tình yêu cùng với sinh viên Khoa GĐ&CTXH

Trong buổi tọa đàm tìm hiểu về “tình yêu” cùng chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, các bạn sinh viên đã được chuyên gia phân tích những quy luật trong tình cảm như: quy luật thị trường, quy luật thích ứng, quy luật tương phản, quy luật lây lan, quy luật pha trộn, quy luật di chuyển, quy luật về sự hình thành tình yêu. Qua đó các bạn có cái nhìn mới về “tình yêu” trong thời đại công nghệ hiện nay.
 

PGS.TS. Lê Ngọc Văn bàn về khái niệm hạnh phúc ở mỗi nền văn hóa khác nhau

Với đề tài “gia đình”, PGS.TS. Lê Ngọc Văn đã đưa ra 4 vấn đề cần quan tâm đó là: Khái niệm về hạnh phúc, ứng dụng của hạnh phúc, sự khác biệt văn hóa về hạnh phúc, Việt Nam sẽ đo lường hạnh phúc như thế nào? Và PGS.TS. Lê Ngọc Văn cho rằng hạnh phúc là giá trị cao nhất về mặt văn hóa và không phải thông qua bất cứ một khái niệm nào. Đối với mỗi người, hạnh phúc lại có một khái niệm khác nhau.
 

Ba sinh viên đạt giải thưởng
“Khoảnh khắc yêu thương” chụp ảnh cùng các thầy cô

Trong chuỗi các hoạt động hướng đến Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Khoa Gia đình và Công tác xã hội còn tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương” để các bạn sinh viên cùng chia sẻ khoảnh khắc đẹp của cuộc sống qua những bức ảnh. Qua cuộc thi “Khoảnh khắc yêu thương”, ban tổ chức đã nhận được khá nhiều những bức hình đẹp, ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống. Kết thúc cuộc thi có 3 sinh viên được nhận giải thưởng “Khoảnh khắc yêu thương” là: bạn Phạm Vi Anh - Lớp QLNN5 đạt giải nhất; bạn Nguyễn Thanh Minh - Lớp QLNN2 đạt giải nhì; bạn Vi Văn Chung - Lớp QLNN3 đạt giải 3. Hy vọng, trong những đợt thi kế tiếp sẽ được các bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình hơn nữa, để mọi người cùng chung tay chia sẻ, kết nối yêu thương.

Một số hình ảnh khác:

TS. Bùi Thanh Thủy - Trưởng khoa Gia đình và Công tác xã hội tặng hoa cảm ơn chuyên gia Đinh Đoàn
 

Chuyên gia Đinh Đoàn chụp ảnh kỉ niệm cùng khoa Gia đình và Công tác xã hội
 

 Khoa Gia đình và Công tác xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Lê Ngọc Văn
 

Khoa Gia đình và Công tác xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Lê Ngọc Văn


Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 2306
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Lượt truy cập: 1.628.159