Đang thực hiện

Top banner

Toạ đàm Nét đẹp phụ nữ Việt Nam: Truyền thống và hiện đại

Đăng ngày: 18/10/2019

(ĐHVHHN) - Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng. 89 năm đã qua kể từ ngày bắt đầu lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam. Được sự đồng ý của Công đoàn Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, nhân dịp này Công đoàn Trung tâm Thông tin Thư viện & Công đoàn Khoa Gia đình và Công tác Xã hội đã tổ chức buổi Toạ đàm: “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam: Truyền thống và hiện đại”.

Đến tham dự sự kiện có ThS. Nguyễn Thị Vân Hà và ThS. Trần Dũng Hải- Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS. Bùi Thanh Thuỷ-Trưởng Khoa GĐ&CTXH; TS. Trần Thu Nhung-Phó Trưởng Khoa GĐ&CTXH; TS. Vũ Thu Lan-Phó Trưởng Khoa Kiến thức Cơ bản; ThS. Đỗ Trần Phương-Phó Trưởng Khoa Du lịch; NGƯT. Nguyễn Hồng Mai; Nghệ sĩ guitar Nguyễn Hữu Vinh; TS. Nguyễn Hữu Nghĩa-PGĐ TTTTTV; các thầy cô giáo, cán bộ TTTTTV và đông đảo sinh viên các Khoa tham dự.

 


Diễn giả Bùi Thanh Hà trình bày với chất giọng cuốn hút người nghe

Diễn giả của buổi toạ đàm là ThS. Bùi Thanh Hà, nguyên là giảng viên Khoa Văn hoá Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tại buổi toạ đàm, diễn giả truyền đạt những thông tin lý thú về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam từ hình thức bên ngoài đến vẻ đẹp bên trong. Với giọng nói truyền cảm, ThS. Bùi Thanh Hà đã so sánh hình mẫu, vẻ đẹp người phụ nữ của một số vùng miền trên cả nước và hình mẫu người phụ nữ Việt Nam 100 năm qua.

Những phân tích logic, những đánh giá dựa trên thực tiễn, dẫn dắt hài hước, dí dỏm của diễn giả cuốn hút người nghe như quên đi thời gian, không gian để chỉ tập trung vào hình bóng người Phụ nữ Việt Nam đẹp, duyên dáng nhưng không kém phần mạnh mẽ. Trong thời bình, hay thời chiến, người phụ nữ Việt Nam luôn có những đóng góp vô cùng quan trọng không kém nam giới. Từ những lời ru êm ái, những câu ca dao, bài hát trao truyền giá trị nhân bản và tình yêu quê hương đất nước vô bờ bến… chỉ có từ trái tim, tình yêu của người mẹ cho thế hệ sau, cho muôn đời sau…

 


Toàn cảnh buổi toạ đàm
Nét đẹp Phụ nữ Việt Nam : Truyền thống và Hiện đại

Cuối buổi toạ đàm, tác giả đã tặng Trung tâm Thông tin Thư viện hai tập thơ mới xuất bản: Người đàn bà gánh mùa thu trên vai & Trái tim biết hát. Tác giả ngâm tặng người tham dự 2 bài thơ với giọng ngâm tuyệt vời.
 


Diễn giả Bùi Thanh Hà tặng 2 cuốn thơ cho TTTTTV

Cũng trong chuỗi sự kiện tháng 10/2019, ngày 07/10/2019, TTTTTV đã tổ chức trưng bày 65 tài liệu sách về Hà Nội nhân dịp 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 1964-2019. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội. Đến nay, Thủ đô Hà Nội vẫn đang tiếp tục đi đầu trên mọi lĩnh vực, đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của cả nước. Kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tàu và là động lực phát triển của Vùng Thủ đô, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Ngay tại lễ khai mạc, đông đảo nhóm sinh viên đã đến tham dự và sử dụng tài liệu về Hà Nội để thực hiện các bài tập khảo sát di tích trên địa bàn Hà Nội. 
 


Trưng bày tài liệu sách hưởng ứng
65 năm Giải phóng Thủ đô

Ngày 14/10/2019, nhân dịp 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, TTTTTV tiếp tục tổ chức trưng bày 89 tài liệu sách về người phụ nữ nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời trưng bày tài liệu giáo trình, sách tham khảo do các nữ giảng viên xuất bản, các công trình nghiên cứu, luận án... của các nữ giảng viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nghiên cứu, triển khai. Chương trình thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đến thăm quan, tham khảo.
 


Trưng bày tài liệu sách về Phụ nữ Việt Nam
và sách, công trình nghiên cứu của nữ giảng viên ĐHVHHN

 


Nghệ sĩ guitar Nguyễn Hữu Vinh
Biểu diễn Guitar bản nhạc RU CON
 


Công đoàn TTTTTV và Công đoàn Khoa GĐ&CTXH
tặng hoa diễn giả Bùi Thanh Hà

 


Đại diện Công đoàn Trường đến tham dự
và tặng hoa chúc mừng chương trình

 


Diễn giả Bùi Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm
cùng ban tổ chức tại TTTTTV ĐHVH HN
 
Tin và ảnh: TTTTTV
Lượt xem: 3682
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.967.553