Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” - câu trả lời cho việc ra trường đi đâu và làm gì?

Đăng ngày: 19/03/2018

(ĐHVH HN) - Nằm trong chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/3/2018 vừa qua, Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” đã được BCH Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức tại 3 địa điểm chính: hội trường Nhà văn hóa, Hội trường nhà D và phòng Ag509 dành cho đối tượng sinh viên, chia theo chuyên ngành các Khoa.
 

Toàn cảnh buổi tọa đàm diễn ra tại nhà Văn hóa
 
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường; ThS.Trần Thị Việt Nga - Chủ tịch Hội sinh viên, ủy viên BCH Đoàn trường; các thầy cô đại diện Liên chi Đoàn các Khoa; các khách mời là chuyên gia, nhà tuyển dụng đồng thời là cựu sinh viên; cùng sự có mặt của toàn thể sinh viên trong trường.

 

Các khách mời chuyên gia đến tư vấn cho các bạn sinh viên
 
Mục đích chương trình tọa đàm gắn liền với chủ đề năm học là “đảm bảo chất lượng giáo dục”, mục tiêu “lấy người học làm trung tâm”, kết hợp hài hòa giữa giảng dạy và các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm”. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin hữu ích về việc làm, cơ hội nghề nghiệp, tọa đàm còn đưa ra các tình huống thực tiễn, các cách ứng xử để hòa nhập với môi trường làm việc mới sao cho hiệu quả cho sinh viên. Hình thức trao đổi tọa đàm lại không hề bó buộc mà hoàn toàn cởi mở và thân thiện, là sự chia sẻ chân thành của thế hệ các anh chị cựu sinh viên đi trước, những người có kinh nghiệm trong việc quản lí và tuyển dụng, với các em sinh viên khóa sau. Có thể nói, buổi tọa đàm về kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp này đã mang lại một luồng gió mới vào nhận thức cho sinh viên Văn hóa, góp phần trau dồi kĩ năng, nâng cao sự tự tin, năng động cho các bạn sinh viên khi chuẩn bị ra trường.

 

  Thầy Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường chia sẻ sau buổi tọa đàm
 
Chia sẻ sau buổi tọa đàm, đại diện Đoàn trường thầy Phạm Văn Tám cho biết: "Buổi tọa đàm đã hoàn thành mục tiêu đặt ra, tạo môi trường gần gũi để sinh viên được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua giao lưu trực tiếp với các cán bộ, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp sát với chuyên môn đào tạo. Từ đó, thiết lập các mối quan hệ trong cuộc sống, góp phần nâng cao tính năng động của  Đoàn viên, sinh viên Văn hóa”. Về phía sinh viên, bạn Phương Hồng lớp HDVQT5 chia sẻ: “Em thấy buổi tọa đàm hôm nay rất ý nghĩa và thực sự hữu ích cho chúng em, em được giải đáp những thắc mắc của mình và còn được giới thiệu việc làm ở công ty phù hợp chuyên ngành nữa, em rất cảm ơn chương trình!”
 
Dù chỉ kéo dài trong khoảng 3 tiếng đồng hồ nhưng buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều điều thú vị cho những người đến giao lưu. Chương trình hứa hẹn sự trở lại và mang đến nhiều điều thiết thực hơn nữa cho sinh viên ĐHVHHN.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tọa đàm:

 Tin và ảnh: CLB Truyền thông HUCM
 
Lượt xem: 1661
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 23
Lượt truy cập: 1.717.245