Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm khoa học của GS.TS. Lê Hữu Khóa với Khoa Gia đình và Công tác xã hội

Đăng ngày: 08/03/2017

(ĐHVH HN) - Mở đầu chuỗi những hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03, 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 58 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội 26/3 của khoa Gia đình & Công tác xã hội, sáng ngày 01/3/2017, khoa Gia đình và Công tác xã hội phối hợp với Viện Văn hóa của Nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Các phương pháp tiếp cận căn bản của Khoa học xã hội nhân văn trong nghiên cứu, điều tra, điền dã về công tác xã hội và gia đình” và “Tác động của chủ thuyết duy lý hiện đại trong nghiên cứu, điền dã”.


GS.TS Lê Hữu Khóa - Diễn giả chính của buổi tọa đàm

Đến với buổi tọa đàm, thầy và trò của Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã rất hân hạnh được đón tiếp GS.TS Lê Hữu Khóa với vai trò là diễn giả chính của buổi tọa đàm. GS Lê Hữu Khóa hiện đang công tác tại Đại học Charles de Gaulle, Pháp. Giáo sư còn là Giám đốc Ban Cao học Châu Á Thái Bình Dương, Giám đốc nhân học nhà xuất bản Anthropo-Asie, Les indes savantes; Chủ tịch nhóm nghiên cứu nhập cư Đông Nam Á của Pháp.
 


Toàn cảnh buổi tọa đàm khoa học

Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của các giảng viên, sinh viên cùng với các học giả trong và ngoài trường. Tại buổi tọa đàm, GS Lê Hữu Khóa đã trình bày các phương pháp tiếp cận căn bản trong nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn như: phương pháp chức năng, phương pháp cấu trúc...Đây là những phương pháp xuất hiện vào đầu thế kỷ XX và đang được sử dụng rộng rãi và có ảnh hưởng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn ở phương Tây hiện nay. Bên cạnh đó, GS Lê Hữu Khóa còn đi sâu phân tích về chủ thuyết duy lý hiện đại, một chủ đề rất mới trong khoa học xã hội hiện nay. Mặc dù là một chủ thuyết mới, tính trừu tượng cao, nhưng với phương pháp thuyết trình hết sức tự nhiên bằng các dẫn chứng lịch sử, triết học, văn học, tôn giáo của Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung, GS đã đem lại một bầu không khí hết sức thoải mái cho buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm đã đem lại cho giảng viên, sinh viên những kiến thức mới và gợi mở những phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học vô cùng bổ ích. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng mở ra cơ hội giao lưu hợp tác, học hỏi lẫn nhau giữa giảng viên của khoa nói riêng, của trường nói chung với các đơn vị do GS Lê Hữu Khóa đang phụ trách.

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về tính chuyên nghiệp, sự linh hoạt cùng nội dung phong phú và ý nghĩa trong các chuyên đề của GS Lê Hữu Khóa.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàmGS.TS Lê Hữu Khóa cùng các giảng viên chụp ảnh lưu niệmGS.TS Lê Hữu Khóa cùng các bạn SV chụp ảnh lưu niệm

 
Bài và ảnh: Khoa GĐ&CTXH
 
 
Lượt xem: 1492
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 918.385