Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm khoa học: Các kỹ năng tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 15/06/2018

(ĐH VHHN) - Trong giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số (VHDTTS), việc gắn lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong đào tạo. Vì vậy, nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tổ chức và quản lý văn hóa cho giảng viên và sinh viên, ngày 8/6/2018, Khoa VHDTTS đã tổ chức tọa đàm khoa học “Các kỹ năng tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng dân tộc thiểu số”. ThS. Vũ Phạm Thanh Hương – Trưởng phòng Hướng dẫn nghiệp vụ văn hóa cơ sở, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch là diễn giả của buổi tọa đàm.

Tham dự tọa đàm, về phía Nhà trường có ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế. Về phía Khoa VHDTTS có TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng khoa và các giảng viên, sinh viên trong khoa.TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng Khoa VHDTTS phát biểu chào mừng

 
Mở đầu buổi tọa đàm, ThS. Vũ Phạm Thanh Hương trình bày về các quy chế về quản lý, thực trạng tổ chức và quản lý Nhà nước về văn hóa vùng dân tộc thiểu số (đặc biệt là các thiết chế văn hóa cơ sở), những bất cập, bài học kinh nghiệm và kỹ năng trong quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Trong khi trình bày nội dung, diễn giả đã lồng ghép những ví dụ thực tế, cụ thể, sinh động ở các địa phương, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước.
 


Diễn giả - ThS. Vũ Phạm Thanh Hương

Kết thúc phần báo cáo, ThS. Vũ Phạm Thanh Hương trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng tổ chức và quản lý Nhà nước về văn hóa cơ sở, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số với giảng viên và sinh viên khoa VHDTTS. Nội dung trao đổi đề cập đến các vấn đề:

- Cách thức khảo sát, kiểm tra, đánh giá về thực trạng tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng DTTS hiện nay.

- Thực trạng quản lý và tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở vùng đồng bào DTTS.

- Thực trạng về quản lý về tôn giáo, tín ngưỡng ở vùng đồng bào DTTS.

- Vấn đề về tổ chức và quản lý lễ hội vùng dân tộc thiểu số hiện nay.

- Các nguyên tắc, kinh nghiệm và kỹ năng dân vận vùng đồng bào DTTS, đặc biệt ở vùng đồng bào có đạo.

- Vấn đề tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng DTTS trong thời đại công nghệ 4.0.

 


TS. Chử Thị Thu Hà trao đổi cùng diễn giả
 
Buổi tọa đàm đã đem lại những kiến thức cập nhật và kinh nghiệm quý báu về kỹ năng tổ chức và quản lý Nhà nước về văn hóa vùng đồng bào DTTS. Điều này giúp cho giảng viên thiết kế những bài giảng thực tiễn, sinh động, hiệu quả hơn trong việc truyền thụ những kiến thức, kỹ năng tới sinh viên. Bên cạnh đó, việc kết hợp lý thuyết với thông tin thực tế và những kỹ năng về tổ chức và quản lý văn hóa sẽ là nền tảng quan trọng cho sinh viên trong quá trình học tập và công tác sau này. Đồng thời, diễn giả cũng đề cập những thay đổi và thách thức trong tổ chức và quản lý Nhà nước về văn hóa vùng DTTS thời đại công nghệ và hội nhập mạnh mẽ như hiện nay. Những trao đổi trong buổi tọa đàm là những góp ý hữu ích để trên cơ sở thực tiễn đó, Khoa VHDTTS sẽ có những điều chỉnh trong chiến lược phát triển đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội.
 

Nguyễn Thanh Vân (Khoa VHDTTS)
 
Lượt xem: 1168
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.967.621