Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm “Đào tạo nhân lực lĩnh vực văn hóa: Cơ hội, thách thức và giải pháp”

Đăng ngày: 25/03/2019

(ĐH VHHN) – Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường (26/3/1959 – 26/3/2019), sáng ngày 25/3/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học “Đào tạo nhân lực lĩnh vực văn hóa: Cơ hội, thách thức và giải pháp” nhằm lấy ý kiến tranh luận từ các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục có nhiều kinh nghiệm để tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nhân lực lĩnh vực văn hóa.



Toàn cảnh buổi tọa đàm

 
Đến tham dự Tọa đàm, về phía các khách mời có các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu văn hóa, đại diện các cơ sở liên kết đào tạo cùng các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có sự hiện diện của PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh trong 60 năm qua, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Từ năm 1982 đến nay, Nhà trường đã đào tạo hơn 12 nghìn sinh viên hệ vừa làm vừa học. Từ năm 1991, khi được tham gia đào tạo Sau đại học, Nhà trường đã đào tạo hơn 3500 học viên cao học và hơn 100 nghiên cứu sinh các chuyên ngành Văn hóa học, Quản lý Văn hóa và Khoa học Thông tin – Thư viện. Đây là kết quả đáng tự hào trong công tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa cho đất nước. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập và cạnh tranh hiện nay, Nhà trường phải đối mặt với một số vấn đề như nguồn tuyển khó khăn, thị trường đào tạo cũng như tuyển dụng nguồn nhân lực có nhiều biến động, hoạt động liên kết và công tác quản lý đào tạo cũng có nhiều thay đổi. Bởi vậy, Nhà trường mong muốn được lắng nghe các ý kiến tham luận từ các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục để cùng tìm ra hướng đi mới, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa.
 


PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa,
Viện Hàn lâm KHXH VN phát biểu tại tọa đàm



PGS. TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng
Đại học Văn hóa Thành phố HCM phát biểu tại Tọa đàm





PGS. TS. Trần Đức Ngôn - Nguyên Hiệu trưởng
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát biểu tại tọa đàm

Bằng tinh thần khoa học cởi mở, chân thành, trong khuôn khổ tọa đàm, các đại biểu đã tranh luận và đưa ra nhiều ý kiến tham góp quý báu về các vấn đề như: Nguồn tuyển và cơ chế phối hợp tuyển sinh vừa làm vừa học; Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình liên kết đào tạo; Nội dung, chương trình đào tạo. Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, Các nhu cầu liên kết đào tạo khác ngoài hệ vừa làm vừa học. Các ý kiến đóng góp đã chỉ ra thực trạng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa, các cơ hội, thách thức trong bối cảnh mới, từ đó giúp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có nhiều gợi ý để tìm ra hướng đi phù hợp trong công tác quản lý, công tác đào tạo trong thời gian tới.


Đoàn Thắng
Lượt xem: 773
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 18
Lượt truy cập: 1.744.537