Đang thực hiện

Top banner

Tọa đàm chương trình ngành Văn hóa học

Đăng ngày: 11/06/2008

(ĐHVH)- Ngày 11/6/2008, tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã diễn ra cuộc toạ đàm về chương trình ngành Văn hoá học bậc đại học. Tham dự toạ đàm có nhiều nhà nghiên cứu văn hoá đầu ngành như: GS Hoàng Ngọc Hiến, GS.TS Phạm Đức Dương, GS.TS Hoàng Vinh, GS. TS Ngô Đức Thịnh, GS.TS Nguyễn Xuân Kính, PGS.TS Nguyễn Chí Bền... cùng hội đồng khoa học của trường và tổ bộ môn Văn hoá học.


 Quang cảnh buổi tọa đàm

Chương trình Ngành Văn hoá học được xây dựng nhằm chuẩn bị cho việc mở ngành đào tạo này tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Chương trình đã được hội đồng khoa học trường thiết kế trong khoảng thời gian gần đây; đã được bàn bạc, thảo luận trong nhiều cuộc sinh hoạt chuyên môn nghiêm túc. Qua giai đoạn soạn thảo, hội đồng đã thống nhất được một sơ thảo chương trình và toạ đàm hôm nay là buổi báo cáo kết quả sơ thảo, xin ý kiến phản biện của các nhà chuyên môn nhằm đạt tới một chương trình đào tạo chính thức.

Trong cuộc toạ đàm, các nhà khoa học đã phân tích cụ thể và sâu sắc về mục tiêu đào tạo của Ngành Văn hoá học. Định hướng của ngành được xác định là đào tạo những cử nhân văn hoá học có kiến thức về lý luận và lịch sử văn hoá; về các lễ thức văn hoá. Họ đồng thời phải là những người có kỹ năng thực hành và tổ chức các lễ thức văn hoá.

Trong điều kiện cụ thể của ngành Văn hoá học, khi mà đào tạo bậc sau đại học được triển khai đã lâu mà đào tạo bậc đại học mới chỉ bắt đầu được thực hiện ở một số trường từ một vài năm gần đây, tính liên thông của chương trình được các thành viên toạ đàm đặt ra cấp thiết. Trong khía cạnh đó, chương trình đào tạo đại học sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản, nền tảng của các khoa học về văn hoá. Chương trình này sẽ được lấy làm cơ sở để sau đó điều chỉnh chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ cho phù hợp, như sự tiếp nối, nâng cao của chương trình đào tạo bậc đại học.

Xuất phát từ sự xác định đó, cơ cấu chương trình và từng môn học cụ thể đã được phân tích sâu sắc và nghiêm túc. Điều kiện thực hiện chương trình (chuyên gia, giáo trình...) cũng được các thành viên cuộc toạ đàm quan tâm xem xét để bảo đảm tính khả thi của chương trình.

Cùng với các thủ tục thành lập Khoa Văn hoá học, việc xây dựng chương trình đào tạo Ngành Văn hoá học là một sự chuẩn bị về chuyên môn giúp nhà trường mở rộng ngành nghề đào tạo, đa dạng hoá sản phẩm của mình nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khách quan của xã hội.

 
Phòng QL khoa học và Hợp tác QT

Một số ảnh của cuộc tọa đàm

GS. Hoàng Ngọc Hiến phát biểu tại buổi tọa đàm


Trao đổi tại buổi tọa đàm


Tổng kết buổi tọa đàm

 

 

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 35044
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.893.809