Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) - Chiến dịch “Mùa hè xanh 2018” của Tuổi trẻ trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra từ ngày 7/7 đến 15/7/2018 trên địa bàn xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Hoạt động ý nghĩa này ngoài việc phát huy vai trò Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xung kích tình nguyện vì cộng đồng; góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo; tăng cường đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nói riêng và Sinh viên Hà Nội nói chung còn nhằm hướng đến kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) – Chiều ngày 12/7/2018, Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do Tiến sĩ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Uỷ viên thường trực Uỷ ban và các cán bộ có liên quan đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên đợt 2
(ĐH VHHN) - Sau hơn một tháng triển khai lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, viên chức Di sản viên và Thư viện viên đợt 2 (14/5/2018 – 15/6/2018), sáng ngày 20/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 111 học viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ Di sản viên hạng 2, 55 học viên viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ Thư viện viên hạng 2.
Tọa đàm khoa học: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch”
(ĐH VHHN) – Cần hiểu thế nào về CMCN 4.0 để ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng này vào công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch? Từ đó nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh các nhiệm vụ trong chiến lược, kế hoạch của ngành văn hóa thể thao và du lịch nói chung, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng, đề ra giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực văn hóa thể thao và du lịch ra sao để thích ứng với những vận động, những đòi hỏi mới của thị trường lao động? Đây là tinh thần chính của tọa đàm “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch” diễn ra vào sáng ngày 19/6/2018 tại Hội trường nhà D - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Khoa Viết văn – Báo chí kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
(ĐHVH HN) - Sáng 18-6, tại phòng Hội đồng, khoa Viết văn - Báo chí (VVBC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
Hội thảo khoa học: “Bảo tàng với việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật”
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 19/06/2018, tại phòng Hội đồng trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Di sản văn hóa đã tổ chức thành công hội thảo “Bảo tàng với việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể”.
Hội thảo khoa học: Mối liên hệ giữa cơ sở đào tạo với xã hội trong đào tạo nhân lực du lịch ở Việt Nam hiện nay
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2018, Khoa Văn hóa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Mối liên hệ giữa cơ sở đào tạo với xã hội trong đào tạo nhân lực du lịch ở Việt Nam hiện nay”.
Diễn tập phương án PCCC năm 2018 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 15/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn năm 2018.
Tọa đàm khoa học: Các kỹ năng tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng dân tộc thiểu số
(ĐH VHHN) - Ngày 8/6/2018, Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số đã tổ chức tọa đàm khoa học “Các kỹ năng tổ chức và quản lý nhà nước về văn hóa vùng dân tộc thiểu số”.
Hội thảo khoa học “Đào tạo cán bộ xuất bản, phát hành trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 5/6/2018, tại Phòng Hội đồng - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Xuất bản - Phát hành đã tổ chức Hội thảo thảo khoa học“Đào tạo cán bộ xuất bản, phát hành trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một hoạt động khoa học, sinh hoạt chuyên môn thường niên của khoa nhằm chuẩn bị những điều kiện cần thiết và phù hợp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành đào tạo trước sự phát triển và tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Chủ đề của Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng của ngành đào tạo và các nhà quản lý nhà nước, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản và phát hành trên địa bàn Hà Nội.
Lượt truy cập: 1.001.120