Hôm  nay hơn 1,3 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
(VNN)- Hôm  nay, 28/5, hơn 1,3 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2008. Theo thống kê sơ bộ từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, số thí sinh năm nay tăng hơn 200.000 so với năm ngoái.
Báo chí Thái Lan: Cần tiếp thu bài học về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam
Dưới đầu đề "Thái Lan cần rút ra bài học từ sự tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam", tờ "Dân tộc" của Thái Lan ngày 24/5 đăng bài nêu rõ sự ổn định về chính trị, chính sách kinh tế rõ ràng và môi trường đầu tư thuận lợi sẽ giúp Việt Nam "đuổi kịp và trở thành đối thủ cạnh tranh" của Thái Lan trong nay mai.
Sao Nhật “đổ bộ” sang Việt Nam
(Dân trí)- Sáng 23/5, 6 ngôi sao âm nhạc của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam tham gia cuộc họp báo chương trình Đại nhạc hội Việt- Nhật. Ông Hattori Norio- Đại sứ Nhật tại Việt Nam cho biết “Đây sẽ là chương trình âm nhạc hoành tráng kết nối tình hữu nghị giữa hai nước”.
Tổng kết 5 năm tổ chức "Năm Du lịch" ở địa phương
(HUC)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết 5 năm tổ chức "Năm Du lịch" ở các địa phương, ngày 23.5.2008, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức “Hội thảo về Năm Du lịch 2003 - 2007”
3 người VN đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest
(VnExpress)- Hôm 22/5, 3 nhà leo núi Bùi Văn Ngợi (25 tuổi), Phan Thanh Nhiên (23 tuổi) và Nguyễn Mậu Linh (31 tuổi) đã ghi tên vào danh sách lịch sử những người chinh phục được "Nóc nhà thế giới" - đỉnh Everest (Nepal, cao 8.850 m).
14 nhóm điều cấm với cán bộ công chức
(VnExpress)- Những người làm việc trực tiếp tại khu vực sự nghiệp công như giáo viên, bác sĩ, ca sĩ... sẽ không được coi là công chức. Đây là điểm sửa đổi quan trọng nhất của dự luật cán bộ công chức được trình Quốc hội chiều 21/5.
Bế giảng lớp đại học tại chức Quảng Ninh
(HUC- Căn cứ vào đề nghị của Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã liên kết với trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật- Du lịch Hạ Long mở lớp Đại học Tại chức Văn hoá quần chúng, chuyên ngành Quản lý văn hoá (khoá 2003- 2007)
24.566 tỷ đồng xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
TP - Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2008), tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, TCty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam tổ chức lễ khởi công đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Làm việc thứ bảy được hưởng 200% lương làm thêm giờ
(TP)- Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn về chế độ trả lương làm việc ngày thứ bảy, nhằm giải quyết những khó khăn của nhiều bộ, ngành, địa phương hiện nay liên quan đến việc bố trí nghỉ bù, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, công chức làm việc vào ngày thứ bảy.
Kế hoạch triển khai phần mền ILib
(HUC)-  Trung tâm Thư viện - thông tin  triển khai tập huấn phần mền ILib. Thành phần tham gia gồm:   Bộ môn  Công nghệ  Thông tin; Trung tâm Thông tin – Thư viện; Khoa Sau đại học;   Khoa Thư viện – Thông tin và những cán bộ giảng viên quan tâm.
Lượt truy cập: 1.179.848