TIN TỨC - SỰ KIỆN
Lễ trao giải và phát động Sinh viên nghiên cứu các môn khoa học cơ bản năm học 2008-2009
(ĐHVH)-  Ngày 08/01/2009, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Văn hóa Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và phát động Sinh viên nghiên cứu các môn khoa học cơ bản năm học 2008- 2009.
Nghiệm thu đề tài cấp bộ
(ĐHVH)- Tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, ngày 5/1/2009, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp bộ “Nghiên cứu một số ngôi chùa thuộc Thiền phái Trúc Lâm, những giá trị lịch sử- văn hoá" do TS. Nguyễn Văn Tiến làm chủ nhiệm.
Thư chúc mừng Năm mới - Xuân Kỷ sửu 2009 của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL (31/12/2008)
(VH)- Mừng Xuân mới Kỷ Sửu 2009, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi gửi lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể các nhà văn hóa, nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ, công chức, viên chức, người làm công tác Văn hóa, Gia đình, Thể dục, thể thao và Du lịch, cán bộ, công chức, viên chức của Ngành đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.
Niềm tự hào, niềm tin chiến thắng trong cuộc trường chinh lớn
(VNN)- Một niềm vui lớn, một khát khao bao năm trông đợi cuối cùng đã thành hiện thực. Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trìu mến bắt tay động viên các tuyển thủ Việt Nam trước trận đấu lịch sử đã khiến hàng triệu con tim người dân nước Việt như cùng nhịp đập cho khát khao chiến thắng cháy bỏng.
Việt Nam lần đầu vô địch Đông Nam Á
(VnExpress)- Bóng đá Việt Nam đã sang trang sử mới. Cú đánh đầu tuyệt đẹp của Công Vinh đúng vào phút đá bù giờ cuối cùng của chung kết lượt về mang lại cho Việt Nam tỷ số hòa 1-1, và chiếc Cup AFF 2008 cùng kết quả chung cuộc thắng 3-2 trước Thái Lan.
Nghiệm thu đề tài cấp bộ
Đề tài NCKH cấp bộ “Nghiên cứu giá trị các di tích lịch sử văn hoá có liên quan đến Triều Lý ở Bắc Ninh” đã được hoàn thành và được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nghiệm thu ngày 23/12/2008 tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Đề tài do PGS. TS Trịnh Thị Minh Đức làm chủ nhiệm.
Nghiệm thu đề tài cấp Bộ
(ĐHVH)- Tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, chiều ngày 10/12/2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp bộ “Hiện trạng và gải pháp đổi mới hoạt động bảo tàng tỉnh (thành phố) vùng Đồng bằng Bắc Bộ”.
Lễ khai giảng khóa học 2008-2011 và trao bằng Thạc sĩ khóa học 2004-2007
(ĐHVH)-Sáng ngày 28/11/2008, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp cao học Văn hóa học, Quản lý văn hóa, Thư viện học khóa 2008 – 2011 và trao bằng thạc sĩ Văn hóa học, Thư viện học khóa 2004 – 2007 cho các học viên. Đến dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, các đồng chí lãnh đạo nhà trường và đông đảo học viên.
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp bộ
(ĐHVH)- Đề tài cấp bộ “Nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp ngành văn hoá thông tin sau khi cổ phần hoá” đã hoàn thành và được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu ngày 25/11/2008. Đề tài do tiến sỹ Phạm Việt Long làm chủ nhiệm, PGS., TS Phạm Thị Thanh Tâm là thành viên tham gia.
Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin
(ĐHVH)- Vào hồi 8 giờ 30 ngày 23 tháng 9 năm 2008 đã diễn ra Hội thảo Ứng dụng Công nghệ Thông tin tại Viện Thông tin Khoa học Xã hội – Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Đến dự Hội thảo có đông đảo các cán bộ của Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và các cơ quan khác.