TIN TỨC
Tọa đàm khoa học: “Xây dựng chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành”
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 14/11/2018, tại phòng thực hành nghiệp vụ, Khoa Du lịch - Trường Đại  học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Xây dựng chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ và Lữ hành”.
Khoa Xuất bản - Phát hành lấy ý kiến chuyên gia, nhà tuyển dụng và người học để xây dựng chuẩn đầu ra ngành kinh doanh xuất bản phẩm
(ĐH VHHN) - Chiều ngày 15/11/2018, tại phòng Hội đồng, Khoa Xuất bản - Phát hành đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia, nhà tuyển dụng và người học để xây dựng chuẩn đầu ra ngành kinh doanh xuất bản phẩm”.
Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp
(ĐHVH HN) -  “Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp” là tên của buổi tọa đàm do Khoa Viết văn, Báo chí – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức vào sáng ngày 9/11/2018.
Đưa nghệ thuật Tuồng đến với sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) –Tuồng – hát bội là một loại hình kịch hát cổ truyền ở Việt Nam, có nội dung mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao, chứa đựng triết lý nhân sinh cao cả; hệ thống lời thoại mang tính ước lệ, bác học, hàn lâm; các điệu bộ, cử chỉ biểu diễn được cách điệu, nặng tính ước lệ, khuếch đại hơn sự thật ngoài đời và đều mang hàm nghĩa sâu sắc. Cũng như nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật Tuồng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng, đặc biệt là giới trẻ trước sự lấn át của nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại cũng như các trào lưu văn hóa mới.
Hội nghị công tác sinh viên năm 2018
(ĐH VHHN) – Ngày 13/11/2018, tại Hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức “Hội nghị công tác sinh viên năm 2018”. Đây là diễn đàn trao đổi thông tin nhằm làm rõ thực trạng công tác sinh viên Nhà trường, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp trong công tác quản lý sinh viên, hỗ trợ sinh viên, tư vấn cho sinh viên trong các hoạt động học tập, sinh hoạt và rèn luyện.
Nâng cao kỹ năng cộng tác trong các cơ quan báo chí, truyền thông cho sinh viên báo chí
(ĐHVH HN) - Thế hệ sinh viên báo chí ngày nay đều rất năng động, thông minh và tràn đầy nhiệt huyết. Cho nên ngay từ khi bước chân vào giảng đường Đại Học thì nhu cầu vừa học vừa được tiếp cận cơ quan báo chí, truyền thông của các em lại càng khao khát, cần thiết hơn. Vì thế khoa Viết văn- Báo chí mở cuộc hội thảo “nâng cao kỹ năng cộng tác trong các cơ quan báo chí, truyền thông cho sinh viên báo chí”, giúp sinh viên báo chí biết cách kiến tập, thực tập, cộng tác (gọi chung là cộng tác) tiếp cận các cơ quan truyền thông cộng tác viết bài ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Gala nghệ thuật chào mừng ngày thành lập Khoa, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm thành lập Trường của Khoa Gia đình và Công tác xã hội
(ĐH VHHN) – Tối ngày 06/11/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa, Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã tổ chức Gala nghệ thuật với tên gọi “Nâng bước” để kỉ niệm 03 năm thành lập Khoa, chào mừng ngày 20/11 và hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
CLB Bóng bàn lập thành tích xuất sắc chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hoá Hà Nội
(ĐHVH HN) - Ngày 28/10/2018, tại Trung tâm Thể thao - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XIV - 2018. Trong giải lần này, VĐV Bùi Xuân Mạnh đã giành HCV nội dung đơn nam dưới 30 tuổi. Trong nội dung đôi nam dưới 30 tuổi, VĐV Phùng Quốc Hiếu - VĐV Bùi Xuân Mạnh đã giành được HCĐ.
Khoa Du lịch và kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” – Vietnam Journey của VOV hợp tác chuyên môn
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 22/10/2018, tại Phòng thực hành nghiệp vụ - khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra cuộc họp trao đổi và định hướng hợp tác phát triển chuyên môn giữa khoa Du lịch và kênh truyền hình chuyên biệt “Văn hóa – Du lịch” - (Vietnam Journey) của VOV.
Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tham gia hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ Huyện Đoàn Ba Vì
(ĐH VHHN) – Thực hiện Chương trình số 06 – CTr/TNHN-ĐKTN&ĐBDC ngày 31/1/2018 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc “Tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2022”, Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Huyện Đoàn Ba Vì, Quận Đoàn Thanh Xuân, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Đoàn Trường Đại học Thủy Lợi, Đoàn Công an Thành phố và Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Sông Hồng đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giai đoạn 2018 - 2020.
Lượt truy cập: 1.741.843